Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ: Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra quỹ tín dụng nhân dân

09:47-06/03/2017

Ngày 03/3/2017, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra của Chi nhánh.

Tham dự buổi tập huấn có Ông Trần Quốc Thành – Bí thư chi bộ, Giám đốc Chi nhánh cùng toàn thể cán bộ nghiệp vụ và đại diện các phòng tại chi nhánh.

Phòng Kiểm tra đã giới thiệu các văn bản mới về hoạt động kiểm tra QTDND của BHTGVN, cụ thể: Quyết định 408/QĐ–BHTG–HĐQT về Cấp và thu hồi chứng nhận tham gia Bảo hiểm tiền gửi; Quyết định 807/QĐ-BHTG Ban hành quy chế chi trả Bảo hiểm tiền gửi; Hướng dẫn 1316/HĐ-BHTG về thực hiện chi trả và xây dựng phương án chi trả và xây dựng phương án chi trả tiềnđược bảo hiểm; Công văn 415/BHTG-TPCT về hướng dẫn kiểm tra xác định số tiền chi trả và xác định phương án chi trả tiền bảo hiểm đối với quỹ tín dụng nhân dân; Hướng dẫn 1215/HD-BHTG và Quyết định số 1284/HĐ-BHTG về hướng dẫn quy chế kiểm tra của Bảo hiểm tiền gửi Việt nam đối với tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi.…

Là chi nhánh mới được thành lập, đa số cán bộ trẻ, do đó công tác tập huấn trao đổi nghiệp vụ và quy trình kiểm tra trước khi triển khai nhiệm vụ rất quan trọng. Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ Chi nhánh, đặc biệt là những người làm công tác kiểm tra kịp thời nắm bắt, tiếp cận sâu hơn các nội dung, quy định mới cập nhật và có liên quan trực tiếp nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra tại đơn vị. Bên cạnh đó, các học viên cũng có cơ hội trao đổi, thảo luận những vấn đề mới và vướng mắc, khó khăn trong hoạt động kiểm tra, từ đó đưa ra những kiến nghị Lãnh đạo Chi nhánh có biện pháp xử lý.

Kết thúc buổi tập huấn, trao đổi nghiệp vụ, Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Chi nhánh đã giải đáp thắc mắc, kiến nghị của các học viên; đồng thời chỉ đạo biện pháp thực hiện công tác kiểm tra trong thời gian tới nhằm đảm bảo phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật và của BHTGVN.

Trần Tuấn Anh - Phòng Tổng hợp Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ