Các Chi nhánh BHTGVN tổ chức hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

10:45-26/07/2017

Từ ngày 21/7 – 23/7/2017, các Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực tổ chức chuỗi hoạt động về nguồn, tri ân các gia đình có công với các mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ ((27/7/1947 – 27/7/2017).

Chi đoàn Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ

Hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Ngày 23/7/2017, Chi đoàn Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An và Chi đoàn Bảo hiểm xã hội thành phố Vinh tổ chức hoạt động tri ân hướng về cội nguồn nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt- Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) - nơi tập trung các phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào. Các đoàn viên, thanh niên đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp Cách mạng quốc tế cao cả.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và và trao 15 phần quà tới các gia đình chính sách, có công với Cách mạng tại xã Phúc Sơn và thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là nghĩa cử thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn sâu sắc của các tổ chức, cơ sở Đoàn trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa" đối với những gia đình chính sách, người có công với Cách mạng trên địa bàn với mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc, no ấm. 

Trong hành trình hướng về nguồn cội, đoàn tiếp tục về thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Tại Nhà tưởng niệm khu di tích, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên, thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tri ân, hướng về nguồn cội là hoạt động thường niên mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của đoàn viên, thanh niên Chi nhánh. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên thanh niên Chi nhánh với các Chi đoàn bạn trên địa bàn tỉnh Nghệ An; qua đó giúp  nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và quyết tâm trau dồi phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn để xứng đáng là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.                        

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ

 

Chi nhánh BHTGVN tại thành phố Hà Nội

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

Ngày 21/7/2017, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại thành phố Hà Nội (Chi nhánh) phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Láng Hạ, quận Đống Đa  tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Thay mặt Ban lãnh đạo Chi nhánh, bà Nguyễn Thị Loan - Phó Giám đốc Chi nhánh đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình cụ Nguyễn Phương – bố liệt sỹ Nguyễn Bá Khánh và anh Vũ Đặng Chí – con liệt sỹ Vũ Quang Bình. Bà Nguyễn Thị Loan xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát và đóng góp của các gia đình liệt sỹ đối với sự nghiệp Cách mạng của đất nước.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Chi nhánh nhằm tri ân các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với Cách mạng, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ; triển khai hướng dẫn của BCH Đoàn Thanh niên BHTGVN về việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng Cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN tại TP.Hà Nội

 

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng thăm và tặng quà gia đình chính sách

Ngày 21/7/2017, Công đoàn cơ sở (CĐCS) và Chi đoàn Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng (Chi nhánh) phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng tổ chức tri ân, thăm hỏi và tặng quà 10 gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân  kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Đồng chí Nguyễn Cảnh Khánh – Phó Chủ tịch CĐCS Chi nhánh đã trao quà cho các gia đình chính sách (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng do cán bộ, người lao động Chi nhánh đóng góp) và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho nền độc lập, tự do của dân tộc và  cuộc sống bình an, hạnh phúc của các thế hệ sau này.

Hoạt động tình nghĩa, tri ân đối với các gia đình có công với Cách mạng đã thể hiện tinh thần sôi nổi, tích cực của Công đoàn và Đoàn Thanh niên Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng trong các hoạt động do Công đoàn BHTGVN phát động cũng như các hoạt động xã hội trên địa bàn. Đây là nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để phát huy truyền thống Cách mạng, giáo dục cho thế hệ trẻ về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng