Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022

14:46-02/08/2017

Ngày 26/07/2017, tại thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn BHTGVN có đồng chí Ngô Quang Lương – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc BHTGVN; đồng chí Hoàng Hoa Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch thường trực công đoàn BHTGVN. Về phía Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Thọ có đồng chí  Nguyễn Xuân Thủy – Trưởng đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt nam trên địa bàn, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ. Về phía Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ có đồng chí Trần Quốc Thành - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh, cùng toàn thể Đoàn viên công đoàn Chi nhánh.

Đại hội đã thông qua các báo cáo tổng kết công tác công đoàn giai đoạn lâm thời và phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2022; Báo cáo kiểm điểm BCH lâm thời; Báo cáo tài chính CĐCS cùng các ý kiến tham luận tại Đại hội. Các báo cáo đã đánh giá thực trạng về tình hình hoạt động của CĐCS giai đoạn lâm thời và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo. Là CĐCS mới thành lập nên còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao và quan tâm tạo điều kiện của Ban lãnh đạo, Công đoàn BHTGVN, Chi bộ và Ban lãnh đạo Chi nhánh, sự phối hợp tốt giữa các đoàn thể, cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả đoàn viên công đoàn Chi nhánh nên hoạt động của công đoàn cơ sở giai đoạn lâm thời đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động tại Chi nhánh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Thành, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh đã ghi nhận và đồng tình với các báo cáo mà BCH lâm thời đã trình bày trước đại hội, đồng thời biểu dương những cố gắng và thành tích CĐCS đã đạt được trong  thời gian qua. Đồng chí kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần phát huy những thành tích đạt được và tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ tập thể để thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ 2017-2022, BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cần tiếp tục làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tổ chức và tham gia có hiệu quả các nội dung công tác do công đoàn BHTGVN và công đoàn ngành ngân hàng trên địa bàn phát động. Thay mặt Ban lãnh đạo Chi nhánh, đồng chí cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để CĐCS thực hiện thắng lợi các phương hướng và nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ  2017-2022.

Đại diện Công đoàn BHTGVN, đồng chí Ngô Quang Lương – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc BHTGVN đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích đạt được của Công đoàn cơ sở  chi nhánh trong thời gian qua, trong nhiệm kỳ tiếp theo Công đoàn cơ sở cần khắc phục những khó khăn và phát huy những thành tích đạt được để thực hiện tốt các phương hướng và nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn sẽ góp phần phối hợp và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của Công đoàn cơ sở chi nhánh, đưa tổ chức công đoàn cơ sở ổn định, phát triển và vững mạnh toàn diện.

Đại hội đã bầu ra 07 đại biểu (06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết) dự Đạị hội Công đoàn BHTGVN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Ban chấp hành CĐCS Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn về năng lực, phẩm chất để lãnh chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các hoạt động công đoàn theo phương hướng, nhiệm vụ công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 đã được Đại hội thông qua.

 

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ