Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Tốc độ thu nợ tăng lên nhiều đã giúp giảm tỷ lệ nợ xấu

Đó là ý kiến của TS. Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng trong phiên thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế - xã hội, sáng nay (22/5).

Tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của các QTDND

Đó là chỉ đạo của Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tại buổi làm việc với NHNN chi nhánh và một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn An Giang và Kiên Giang mới đây.

Danh sách Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ban hành danh sách Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thành lập theo Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 17/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Chính sách tiền tệ được điều hành chủ động, linh hoạt

Báo cáo bổ sung trước Quốc hội sáng 21/5 về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, tình hình những tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trình nhấn mạnh: Chính sách tiền tệ được điều hành chủ động, linh hoạt bảo đảm thanh khoản và an toàn hệ thống. 

Cho vay tiêu dùng: TCTD và khách hàng phải thực hiện đúng luật

Với các quy định của pháp luật hiện hành, các khoản lãi suất, khoản vay, điều kiện vay trên hợp đồng phải được TCTD thông tin một cách minh bạch nhằm bảo về quyền lợi của khách hàng vay.

Mục tiêu xuyên suốt là đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền

Đó là khẳng định của NHNN trước kiến nghị của cử tri TP. Hồ Chí Minh rằng, cần xem lại mức chi bồi thường phù hợp với số tiền gửi của khách hàng để bảo vệ quyền lợi cho người dân khi khách hàng gửi tiền nhiều hay ít cũng chỉ được chi trả, bồi thường 75 triệu đồng. 

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu thanh tra việc thanh toán chui nhân dân tệ qua POS

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu chi nhánh ngân hàng nhà nước tại các tỉnh, thành phố phối hợp các cơ quan liên quan để thanh tra và phát hiện thanh toán chui bằng ngoại tệ. 

Đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động thanh toán thẻ, bên cạnh sự quản lý và kiểm soát rủi ro, chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thì không thể thiếu sự tuân thủ, phối hợp chặt chẽ của các bên liên quan, như tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ, chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ.

Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng

Ngày 15/5/2018 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 3436/NHNN-TTGSNH yêu cầu các Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi tắt là TCTD) chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các TCTD

Nguồn lực trong dân đã bước đầu được chuyển hóa thành tiền

NHNN Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Phú Yên phản ánh việc người dân gửi vàng vào các NHTM thì các ngân hàng thu phí, gửi USD thì lãi suất 0%... từ đó đề nghị NHNN có chính sách phù hợp để huy động nguồn lực dự trữ trong dân (như vàng, USD…). 

Trang 1 / 48