Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

NHNN: thanh khoản hệ thống dồi dào, có thể mở rộng tín dụng khi dịch được khống chế

Sáng 21/6, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã chủ trì  họp báo thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2021. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã gửi lời chúc mừng tới các cơ quan báo chí, cũng như các phóng viên, nhà báo đã đồng hành, truyền tải, cập nhật thông tin của hệ thống ngân hàng đến với đông đảo công chúng.

 

Mặt bằng lãi suất giảm khoảng 0,3%/năm so với cuối năm 2020

Trong buổi họp báo sáng 21/6 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ông Phạm Thanh Hà – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - NHNN đã chia sẻ thông tin về kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) 6 tháng đầu năm cũng như định hướng cho thời gian còn lại của năm 2021.

Áp lực lạm phát không đáng ngại, lãi suất sẽ ổn định

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành, giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, thực tế có quan ngại áp lực lạm phát, nhưng không đáng ngại, bởi áp lực lạm phát xuất hiện không phải do tăng trưởng kinh tế nóng hay cầu tín dụng tăng mà do giá hàng hóa cơ bản trên thế giới. Nhìn vào cung – cầu thị trường tiền tệ, thanh khoản hệ thống dồi dào, đồng thời, để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, mặt bằng lãi suất sẽ ổn định.

Tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Tại văn bản số 4341/NHNN-TT ngày 17/6/2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Hỗ trợ người sử dụng lao động vay để trả lương và phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 14/6/2021 về bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động.

Trong vùng dịch, các quỹ tín dụng nhân dân hoạt động như thế nào?

Bắc Ninh và Bắc Giang hiện nay đang là những tâm điểm dịch lớn trong cả nước, nhiều khu công nghiệp lớn phải tạm dừng hoạt động, các biện pháp cách ly vùng y tế, giãn cách xã hội đối với nhiều địa phương đã được triển khai nhanh chóng, kịp thời. Trong khi những con đường đông đúc, sầm uất trước đây trở nên vắng hoe, các hoạt động không thiết yếu phải tạm ngừng, thì ngành Ngân hàng nói chung và các QTDND nói riêng vẫn tiếp tục duy trì giao dịch để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nhiều chính sách ưu đãi dành cho người tiêu dùng trong “Ngày không tiền mặt năm 2021”

Ngày 14/6/ 2021, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Thanh Toán (Ngân hàng Nhà nước), Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước), Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) công bố chương trình “Ngày không tiền mặt 2021”.

Cắt giảm tối đa các loại chi phí nhằm tạo nguồn lực tài chính hỗ trợ khách hàng, người dân, doanh nghiệp

Đó là một trong những chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại văn bản số 3947/NHNN-TD, ban hành ngày 03/6/2021, về việc khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

“Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khẩn trương xem xét, triển khai áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19” - Đó là nội dung chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại công văn số 3895, ngày 1/6/2021, về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

NHNN ủng hộ tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19

 Ngày 1/6/2021, đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước (NHNN) do ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm và trao ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Trang 1 / 63