Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Các TCTD đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho trên 1,13 triệu khách hàng với dư nợ gần 1,6 triệu tỷ đồng

Trước tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã chủ động, quyết liệt triển khai hiệu quả nhiều giải pháp hỗ trợ về tín dụng, giảm lãi suất cho vay bằng chính nguồn lực của ngành ngân hàng nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Lợi ích từ việc tăng hạn mức trả tiền bảo hiểm

Nhiều ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) lên 125 triệu đồng có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, củng cố niềm tin công chúng vào chính sách BHTG, hệ thống các TCTD cũng như hoạt động ngân hàng.

Chính phủ yêu cầu tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Ngày 9/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Trong đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khuyến khích tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu và khoản vay mới nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước chính thức gia hạn thời gian cơ cấu nợ đến 30/6/2022

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức gia hạn thời gian cơ cấu nợ thêm 6 tháng. Theo Thông tư 14 vừa được ban hành, các khoản vay phát sinh trước tháng 8/2021 sẽ được cơ cấu nợ, miễn giảm lãi suất.

Tăng cường vai trò của tổ chức BHTG trong bảo vệ người tiêu dùng tài chính

Bảo vệ người tiêu dùng tài chính là một trong những công cụ quan trọng giúp tăng khả năng tiếp cận tài chính của người dân, đồng thời để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng tài chính cũng như đảm bảo giao dịch và cạnh tranh công bằng, thông tin sản phẩm/dịch vụ tài chính minh bạch trên thị trường tài chính. Tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) bảo đảm cho quyền lợi của người tiêu dùng tài chính với đối tượng cụ thể là người gửi tiền, góp phần vào sự ổn định, phát triển lành mạnh của hệ thống tài chính quốc gia.

Hoàn thiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 để xem xét ban hành trong tháng 9/2021

Ngày 6/9/2021, Văn phòng Chính phủ có Thông báo 232/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẩn trương chủ trì, nghiên cứu, hoàn thiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Từ 1/9/2021, lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam là 0,5%/năm

Đó là thông tin do Ngân hàng Nhà nước đưa ra tại Quyết định 1349/QĐ-NHNN về mức lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Ngân hàng Nhà nước.

Từ ngày 1/9/2021 giảm 50% mức phí giao dịch qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng

Ngày 23/8/2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Thông tư số 13/2021/TT-NHNN ngày 23/8/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2013/TT-NHNN ngày 05/12/2013 của NHNN ban hành Biểu phí dịch vụ thanh toán qua NHNN.

Gửi tiết kiệm online - tiện ích, an toàn trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, gửi tiết kiệm online với nhiều tiện ích, an toàn đang được người gửi tiền lựa chọn khi nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch bệnh.

Đảm bảo an toàn trong giao dịch tài chính ngân hàng trên không gian mạng

Gần đây, các cơ quan chức năng, tổ chức tín dụng liên tục có những cảnh báo tới người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng về những chiêu trò lừa đảo của các đối tượng nhằm chiếm đoạt thông tin, tiền trong tài khoản. Đặc biệt, trong thời gian có dịch Covid-19, người dân chủ yếu giao dịch trên không gian mạng, một số người bị dụ dỗ bởi lời mời gọi hấp dẫn đã tìm đến các sàn đầu tư ngoại hối, tiền ảo, các app vay tiền trực tuyến để rồi “tiền mất tật mang”.

Trang 1 / 66