Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt nhằm hạn chế lây nhiễm COVID-19

Đó là một trong những nội dung được ông Nghiêm Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đưa ra trong buổi họp báoQuý III năm 2020 của NHNN.

9 tháng đầu năm 2020: nhu cầu tín dụng chưa đủ cao để khơi thông nguồn vốn dồi dào trong ngân hàng

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức họp báo Quý III năm 2020 dưới sự chủ trì của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng. Tham gia buổi họp báo còn có đại diện các Vụ, Cục thuộc NHNN, đại diện một số NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các NHTM, Công ty Quản lý tài sản (VAMC)…Ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc đại diện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tham dự buổi họp.

Sớm ban hành hướng dẫn về eKYC, Mobile Money…để thúc đẩy tài chính toàn diện

Theo Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Tiến Dũng, NHNN sẽ trình ban hành Thông tư, Nghị định liên quan đến Mobile Money, eKYC, thanh toán quốc tế…trong tháng 9 năm nay nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện - chiến lược lớn của ngành Ngân hàng trong bối cảnh hiện nay.

Ngành ngân hàng thúc đẩy triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Sáng 10/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động ngành ngân hàng thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

NHNN là một trong những bộ, ngành vào cuộc sớm nhất hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 tổ chức chiều ngày 4/9, trả lời báo chí về kiến nghị giảm lãi suất huy động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng khẳng định, trên thực tế mặt bằng lãi suất đã giảm trong bối cảnh NHNN là một trong những Bộ, ngành vào cuộc sớm nhất triển khai các chính sách hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19.

Ngân hàng cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới

Mạo danh nhân viên ngân hàng gọi điện, nhắn tin, gửi email lừa đảo vay vốn, mở thẻ tín dụng giả… nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng là hiện tượng đang diễn ra trong thời gian gần đây.

Hạn mức bảo hiểm tiền gửi tăng sẽ tác động tới những ai?

Vừa qua, Chính phủ đã công bố dự thảo Quyết định của Thủ tướng về hạn mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi (BHTG), cho thấy khả năng hạn mức này sẽ được nâng lên trong tương lai gần. Với mức chi trả tối đa dự kiến tăng lên 125 triệu đồng đối với mỗi người gửi tiền tại một tổ chức tham gia BHTG khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm như nội dung dự thảo, những ai sẽ có lợi?

Tạo điều kiện để TCTD giảm lãi suất, đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sẽ tiếp tục điều hành lãi suất phù hợp nhằm ổn định thị trường tiền tệ, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng ổn định, giảm lãi suất.

Thông tư 08: Tiếp tục hỗ trợ khách hàng vay vốn phục hồi sản xuất kinh doanh

Quy định lùi lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được giới chuyên môn và dư luận đánh giá là hợp lý trong bối cảnh hiện nay. Qua đó tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng vay vốn phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch.

Đã đến lúc cần tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi

Chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) ở Việt Nam đã và đang đem lại hiệu quả nhất định trong việc củng cố niềm tin của người gửi tiền, bảo đảm hoạt động an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, chính sách BHTG cần được liên tục đổi mới, trong đó việc điều chỉnh nâng hạn mức chi trả BHTG được người gửi tiền quan tâm. Phóng viên đã ghi nhận một số nhận định, đề xuất của các chuyên gia về hạn mức BHTG:

Trang 1 / 116