Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Lãi suất vay giảm theo gói

Nhiều NH đã dành ra những gói tín dụng quy mô nhỏ để cho vay lãi suất thấp. Do vậy, những khách hàng cần vốn có thể tìm đến NH để đặt yêu cầu vay vốn ưu đãi

Có thể nộp lệ phí trước bạ tại ngân hàng

Đây là một trong những điểm mới mà ngành Thuế đang thực hiện để việc lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy của người dân được thuận tiện hơn.

Quy định mới về bầu nhân sự đối với TCTD là hợp tác xã

Thống đốc NHNN chấp thuận những thay đổi, danh sách nhân sự dự kiến của ngân hàng hợp tác xã. Hoặc Thống đốc ủy quyền cho Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi quỹ tín dụng nhân dân đặt trụ sở chính chấp thuận hoặc không chấp thuận những thay đổi, danh sách nhân sự dự kiến của quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn.

Cảnh báo sớm, giảm chi phí rủi ro

Nếu không phát hiện sớm, đến lúc NH “phát bệnh” thì chi phí chữa bệnh sẽ rất cao

Quỹ tín dụng nhân dân góp phần giảm nạn cho vay nặng lãi

Thông tin trên đã được ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam nhấn mạnh tại Tọa đàm Phát triển Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) đến năm 2020, định hướng năm 2030 do NHNN và ADB phối hợp tổ chức ngày 20/3, tại Hà Nội.

Ra mắt ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) vừa ra mắt OCB Omni nhằm công bố việc áp dụng nền tảng Omni – Chanel (hợp kênh) vào các hoạt động ngân hàng. Theo đó, OCB Omni là ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam.

Không dùng vốn vay để góp vốn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Nghị định 38/2018/NĐ-CP quy định tài sản góp vốn có thể bằng Đồng Việt Nam, vàng, giá trị quyền sử dụng đất và các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Nhà đầu tư không được sử dụng vốn vay để góp vốn thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

Tiền ảo đứng trước những ‘chế tài’ mới

Nhằm ngăn chặn các rủi ro có thể phát sinh từ đồng tiền kỹ thuật số (tiền ảo),  một số tổ chức, quốc gia tiếp tục lên tiếng về cách “ứng xử” với loại tiền này.

Công bố TTHC mới ban hành và TTHC bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của NHNN

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành, TTHC bị bải bỏ lĩnh vực cấp phép và thành lập ngân hàng thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.

Khách hàng tốt, tài chính minh bạch được vay với lãi suất ngắn hạn từ 4-5%

NHNN Việt Nam cho biết như vậy khi thông tin về hoạt động ngân hàng trong tuần từ 5/3 đến 9/3.

Trang 1 / 42