Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Một số quy định mới liên quan đến hoạt động thẻ ngân hàng: Hạn mức thẻ tín dụng tối đa là 1 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố Thông tư 26/2017/TT-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng (Thông tư 26) có hiệu lực từ 3/3/2018. Theo đó,Thông tư 26 có một số quy định đáng chú ý như: Hạn mức tín dụng cấp cho cá nhân có tài sản bảo đảm tối đa là 1 tỷ đồng, không được phép rút tiền mặt qua máy POS (các máy chấp nhận thanh toán thẻ) và hạn mức rút tiền mặt tối đa bằng thẻ ở nước ngoài là 30 triệu đồng/ngày.

NHNN sẽ chỉ đạo các TCTD xem xét giảm lãi suất cho vay

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị trực tuyến Triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2018 do NHNN Việt Nam tổ chức chiều 9/1/2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham dự Hội nghị.

3 ngân hàng cam kết giảm lãi suất cho vay

Ngay tại Hội nghị trực tuyến Triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2018, do NHNN tổ chức, chiều ngày 9/1/2018, lãnh đạo 3 NHTM là Agribank, VietinBank và Vietcombank đã cam kết tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Thống nhất cách tính lãi huy động và cho vay tạo sự công bằng, trung thực hơn

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 14/2017/TT-NHNN quy định về phương pháp tính lãi trong hoạt động nhận tiền gửi, cấp tín dụng giữa tổ chức tín dụng với khách hàng (Thông tư 14). Điểm nổi bật của thông tư này là quy định về tính lãi. Theo đó, lãi suất tính lãi được quy đổi theo lãi suất năm, một năm được xác định là 365 ngày, thay vì 360 ngày như trước kia. Thông tư 14 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018.

Đảm bảo cung ứng tiền mặt và hoạt động thanh toán dịp Tết Nguyên đán 2018

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, để đảm bảo tổ chức tốt công tác điều hòa, cung ứng tiền mặt trong nền kinh tế, nhất là trong dịp Tết, đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt cho hệ thống máy giao dịch tự động (ATM), các hệ thống thanh toán điện tử và hệ thống thanh toán thẻ, cơ quan này đã ban hành các văn bản chỉ đạo trên toàn hệ thống, đồng thời triển khai phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương.

Ngân hàng cơ cấu lại nguồn vốn

Việc một số nhà băng điều chỉnh tăng nhẹ lãi suất huy động vào thời điểm này được xem là không có gì bất thường, chỉ mang yếu tố kỹ thuật để cân đối lại nguồn vốn. 

NHNN tiếp tục triển khai mạnh mẽ, toàn diện nhiệm vụ cải cách hành chính

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Quyết định số 2734/QĐ-NHNN ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thủ tướng chỉ thị bình ổn giá, bảo đảm an toàn xã hội dịp Tết

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 48/CT-TTg chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cải cách hành chính để doanh nghiệp và người dân dễ tiếp cận dịch vụ ngân hàng

Giải quyết các thủ tục vay, xây dựng quy trình vay là một trong những vấn đề cải tiến hàng đầu của các ngân hàng hiện nay nhằm đẩy nhanh nguồn vốn ra nền kinh tế và góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp... 

Được vay ngoại tệ ngắn hạn để thanh toán trong nước đến hết năm 2018

NHNN Việt Nam vừa ban hành Thông  tư số 18/2017/TT-NHNN sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 24/2015/TT-NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú.

Trang 1 / 36