Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Sẽ có “cách mạng” trong thanh toán

Tại Dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt thay thế Nghị định 101/2012 đang được lấy ý kiến đóng góp có nội dung liên quan tới quy định hoạt động đại lý thanh toán đang rất được quan tâm.

Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Giá vàng thế giới tăng chủ yếu do lo ngại về Covid-19

Thời gian gần đây, giá vàng trong nước biến động tăng theo giá vàng thế giới. Nguyên nhân chủ yếu do lo ngại dịch viêm phổi Covid-19 gây sức ép đến nền kinh tế toàn cầu. Xung quanh vấn đề này phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

 

Thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng: Không chỉ miễn giảm phí

Với nhiều chính sách, giải pháp của ngành Ngân hàng, thời gian qua, thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mới đây, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia (Napas) đã công bố chính sách miễn giảm phí dịch vụ thanh toán, trong đó có giao dịch thanh toán dịch vụ công. Các ngân hàng thương mại cũng tung ra các sản phẩm và miễn giảm phí, khuyến khích khách hàng thanh toán trực tuyến, giao dịch online. Tuy nhiên, cần sự phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương trong việc đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, công nghệ, kết nối hệ thống.

“Nới lỏng” không phải là “cây đũa thần”

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế và đang đe dọa mục tiêu tăng trưởng 6,8% trong năm nay, đã xuất hiện khá nhiều ý kiến đề nghị NHNN nên nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế.

Chủ động giảm phí dịch vụ trực tuyến

NHNN Việt Nam mới đây đã ban hành Văn bản số 727 về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán. Trong đó yêu cầu hệ thống TCTD đẩy mạnh thanh toán điện tử đối với dịch vụ công, miễn giảm tối đa các loại phí dịch vụ giao dịch trực tuyến.

Thao tác đơn giản để nâng hạn mức chuyển tiền trên internet banking

Chuyển khoản qua Internet Banking là một trong các giao dịch được thực hiện thường xuyên và liên tục hiện nay. Nhu cầu giao dịch của người dân ngày càng lớn thì mong muốn nâng hạn mức chuyển tiền qua internet banking cũng càng nhiều.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Việc sở hữu một tấm thẻ tín dụng giúp cho chủ thẻ chi tiêu, mua sắm tiện lợi hơn. Nhưng trên thực tế, đôi khi chủ thẻ vẫn mắc phải một số sai lầm phổ biến và rơi vào “cái bẫy ngọt ngào" như không kiểm soát được chi tiêu hay chưa tận dụng hết ưu đãi. Sau đây là một số lưu ý.

Covid-19: Cơ hội để thay đổi

Covid-19 sẽ “buộc“ nhóm có thói quen tiêu dùng bằng tiền mặt còn lại thay đổi...

NAPAS miễn phí giao dịch thanh toán dịch vụ công từ ngày 25/2

Đây là hành động cụ thể hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN trong việc đồng hành với người dân đối phó với dịch bệnh do chủng virus Corona mới (Covid-2019) của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS).

Ngân hàng với những giải pháp thiết thực hỗ trợ người dân trước dịch Covid-19

Bên cạnh giảm lãi vay, cơ cấu thời hạn trả nợ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch áp dụng các chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ. Qua đó cho thấy tinh thần trách nhiệm của ngân hàng với cộng đồng, sự đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp trước dịch viêm đường hô hấp cấp (dịch Covid-19).

 

Trang 1 / 99