Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

NHNN chi nhánh giám sát thanh lý tài sản của QTDND trên địa bàn

Đó là một trong những “quyền năng” trong Thông tư 23/2018/TT-NHNN Quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành.

Quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép quỹ tín dụng nhân dân

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.

Nhà băng phải giữ bí mật thông tin khách hàng

Từ 1/11 ngân hàng phải giữ bí mật thông tin khách hàng gồm mã khóa bí mật, dữ liệu sinh trắc học, mật khẩu truy cập... 

Tìm cách quản lý tiền ảo

Tài sản ảo, tiền ảo đang được giao dịch phổ biến, nhiều tổ chức cá nhân lập các máy đào tiền ảo và đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo

Năng lực tài chính và quản trị của hợp tác xã được cải thiện

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam, số lượng HTX, tổ hợp tác (THT) thành lập mới và hiệu quả hoạt động tăng lên qua hằng năm; các loại hình HTX phát triển đa dạng, năng lực tài chính và quản trị HTX được cải thiện.

Thanh toán ví điện tử cũng cần cẩn trọng

Ngày nay, dù không có thẻ tín dụng hoặc các loại thẻ visa, khách hàng vẫn có thể mua hàng trực tuyến một cách dễ dàng. Đó là thanh toán bằng ví điện tử. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người tiêu dùng cũng cần phải cẩn trọng vì hình thức thanh toán qua ví cũng chứa đựng khá nhiều rủi ro.

Lễ, tết, giao dịch ngân hàng sao tiện ích nhất?

Người tiêu dùng thông minh là người có thể tận dụng tất cả những tiện ích mà ngân hàng triển khai.

Thông tư 19: Góp phần thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp qua biên giới Việt Trung

Theo các chuyên gia, Thông tư 19/21018/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt Nam - Trung Quốc đảm bảo cơ sở pháp lý và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, vừa tạo thuận lợi cho người dân hai nước trong việc giao thương, nhờ đó thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp  qua biên giới Việt Trung.

Các dịch vụ ngân hàng cho lĩnh vực “tam nông” không ngừng được mở rộng

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã nhấn mạnh như vậy tại Hội thảo “Những thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn dành cho người nghèo: Kinh nghiệm của Việt Nam” do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn châu Á – Thái Bình Dương, Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế tổ chức, ngày 5/9, tại Hà Nội.

Lãi suất huy động tăng nhẹ

Bước sang tháng 9, lãi suất tiết kiệm tại các NHTM không có nhiều biến động ở kỳ hạn 6 và 9 tháng, riêng lãi suất tiết kiệm tại các kỳ hạn dưới 3 tháng và trên 12 tháng mới được các ngân hàng điều chỉnh nhẹ để thu hút người gửi.

Trang 1 / 59