Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

20 năm thực thi chính sách bảo hiểm tiền gửi và những ý kiến tâm huyết

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập BHTGVN (9/11/1999 – 9/11/2019), Ban Biên tập đã ghi nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, những mong muốn, kỳ vọng về chính sách BHTG cũng như việc thực thi chính sách nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ người gửi tiền, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).

Tín dụng hướng vào sản xuất kinh doanh và lĩnh vực ưu tiên

Hệ thống ngân hàng đã và đang phát huy vai trò là kênh cung ứng vốn chủ đạo trong nền kinh tế, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần vào tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, với các lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành Ngân hàng luôn có những chính sách, giải pháp tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn, đồng thời triển khai các chương trình tín dụng đặc thù, kịp thời hỗ trợ khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn.

Một số ngân hàng giảm nhẹ lãi suất huy động

 Theo khảo sát của phóng viên thoibaonganhang.vn, vài ngày qua một số ngân hàng thương mại đã điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất huy động tiền gửi VND với mức giảm chỉ 0,1 điểm phần trăm.

 

Xử lý nợ xấu còn những rào cản

 NHNN cho biết, nợ xấu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với an toàn, hiệu quả hoạt động của các TCTD. Nợ xấu đang tập trung chủ yếu ở các tổ chức yếu kém, song việc xử lý dứt điểm rất khó khăn, cần có cơ chế đặc thù.

Thẻ ngân hàng hướng đến người tiêu dùng trẻ

Xu hướng tiêu dùng thông minh đang được giới trẻ Việt hưởng ứng nhiệt tình. Nắm bắt xu hướng mới, nhiều ngân hàng đã tung ra các gói sản phẩm thẻ mới tích hợp nhiều lợi ích, ưu đãi hấp dẫn để lôi kéo đối tượng khách hàng này.

Tiếp cận tín dụng góp phần nâng hạng quốc gia

 Vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng chỉ số tiếp cận tín dụng cũng có nghĩa Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên để cải thiện thứ hạng, chỉ riêng nỗ lực của ngành ngân hàng là chưa đủ...

Chính sách tiền tệ chủ động linh hoạt hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế

Chính sách tài khóa, tiền tệ chủ động linh hoạt đã góp phần ổn định thị trường tiền tệ, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng nền kinh tế. Việc thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD đạt kết quả tích cực, tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến cuối tháng 8/2019 là 1,98%, bảo đảm an toàn hệ thống.

Phát huy nội lực để tăng trưởng bền vững

 Thảo luận về tình hình thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, nhiều đại biểu cơ bản nhất trí với kết quả đạt được, là năm thứ 2 liên tiếp ước đạt và vượt toàn bộ 12/12 chỉ tiêu Quốc hội giao. Kinh tế vĩ mô ổn định, vững chắc hơn, các cân đối lớn của nền kinh tế được cải thiện... 

Đẩy mạnh TTKDTM, bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động thanh toán tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ; số lượng và giá trị thanh toán tăng trưởng mạnh; các rủi ro, nguy cơ mất an toàn cơ bản được lường đón, kiểm soát và xử lý kịp thời.

Chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam vào top 25 thế giới

Theo báo cáo môi trường kinh doanh 2020 (Doing Business 2020) vừa được Nhóm nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố hôm 24/10, chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam cải thiện đáng kể, tăng 7 bậc, từ thứ bậc 32 lên 25 và nằm trong nhóm 25 quốc gia có điểm cao nhất, qua đó góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Trang 1 / 91