Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Coi dữ liệu là tài sản chiến lược

Mỗi ngân hàng cần có một cái nhìn sâu sắc về dữ liệu, xuất phát từ sự hiểu biết về hành vi cũng như dự đoán các sự kiện tài chính, cuộc sống của khách hàng.

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài

Kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập cải thiện, người dân đi du lịch nước ngoài ngày càng nhiều và vì lợi ích của chi tiêu qua thẻ mang lại, người Việt dần có xu hướng dùng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt.

Củng cố vị thế cho VND

Mong muốn giảm thêm lãi suất của cộng đồng doanh nghiệp là hoàn toàn chính đáng, song muốn mặt bằng lãi suất giảm thêm, điều kiện tiên quyết vẫn phải là kiềm chế lạm phát ở mức thấp. Còn trong bối cảnh hiện nay, giữ được lãi suất ổn định đã là một thành công.

Cần sự ủy thác của ngân sách địa phương với cho vay nhà ở xã hội

Thống đốc NHNN Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH Lê Minh Hưng đã nhấn mạnh như vậy tại Phiên họp Hội đồng quản trị thường kỳ quý II/2018, sáng nay (11/7) tại Hà Nội.

Để người dân hiểu đúng về tín dụng tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng có vai trò đặc biệt quan trọng với người dân, doanh nghiệp và cả nền kinh tế. Việc giúp người dân và xã hội hiểu đúng về tín dụng tiêu dùng là con đường nhanh nhất và đúng nhất thúc đẩy tài chính tiêu dùng phát triển. Do đó truyền thôngđóng vai trò rất quan trong.

Dừng tăng phí ngân hàng để tính toán, cân nhắc lại lợi ích các bên

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc tăng phí phải công khai minh bạch, hài hoà lợi ích các bên, trước mắt các ngân hàng thương mại cần tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7.

Thanh toán phi tiếp xúc: Hướng tới phát triển nền kinh tế số

Theo ông Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: Nền kinh tế số đang tạo ra những thay đổi lớn, đi cùng với đó là cơ hội, thách thức với nhiều quốc gia nếu không tiếp nhận, bắt kịp với xu thế của thời đại.

Dạy học sinh cách quản lý tiền

Gần 600 học sinh là con cán bộ đoàn viên, người lao động đến từ các tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) trên địa bàn Hà Nội, trong các ngày từ 2-6/7 được tham gia các lớp học quản lý tài chính cá nhân.

Tỷ giá ngày 3/7: Hạ nhiệt sau tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước

Sáng nay (3/7), tỷ giá USD tại nhiều ngân hàng đã hạ nhiệt sau tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẵn sàng can thiệp thị trường.

NHNN chủ động các phương án, sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại tệ

"NHNN luôn chủ động các phương án để điều hành tỷ giá và sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại tệ khi cung - cầu thị trường có vấn đề, đảm bảo thị trường ngoại tệ được thông suốt." - Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã phát biểu như vậy tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, ngày 2/7/2018.

Trang 1 / 53