Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Thống đốc yêu cầu các TCTD tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VAMC để thống nhất áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý các khoản nợ xấu và tài sản bảo đảm của các khoản nợ đã đã bán cho VAMC. Tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường.

Điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng có nhiều điểm sáng

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao hoạt động ngân hàng đã có nhiều điểm sáng trong thời gian qua. Cụ thể, NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động linh hoạt thận trọng, phối hợp tốt với chính sách tài khoá và các chính sách vĩ mô khác đã giúp kinh tế vĩ mô ổn định, CPI trong 3 năm qua đều dưới mức 4% hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi.

Gửi tiết kiệm lãi cao

Tiết kiệm là kênh huy động vốn chủ yếu của các ngân hàng. Để thu hút người dân gửi tiền, các ngân hàng thường xuyên đưa ra chính sách ưu đãi cùng mức lãi suất hấp dẫn. Điều đó càng giúp cho người dân có nhiều cơ hội lựa chọn nơi gửi tiền lợi ích cao nhất.

Lãi suất đang diễn biến trái chiều

Theo quan sát của giới chuyên môn, với diễn biến như hiện nay, xu hướng giảm của lãi suất liên ngân hàng sẽ vẫn duy trì trong các tuần sắp tới và giảm về mức trung bình quanh 3%/năm đối với tất cả các kỳ hạn.

Thẻ ngân hàng là gì?

Xin cho biết rõ khái niệm thẻ ngân hàng?

Nâng cao vai trò của Quỹ Tín dụng nhân dân

Sau hội nghị “Tín dụng ngân hàng phục vụ sản xuất kinh doanh và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, góp phần hạn chế tín dụng đen” do NHNN phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức, tuần qua vấn đề này tiếp tục được các phương tiện truyền thông quan tâm khai thác trên nhiều khía cạnh...

Ngân hàng triển khai các giải pháp đẩy lùi tín dụng đen

Sau khi khảo sát thực tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết ngành ngân hàng đưa ra các giải pháp trọng tâm góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Tiêu chuẩn cơ sở cho thẻ chip nội địa và QR-Code trong hoạt động thanh toán: Góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa và tiêu chuẩn cơ sở "Đặc tả kỹ thuật QR-Code trong lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam” nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thẻ ngân hàng. Việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngân hàng tích cực giảm phí dịch vụ

Theo ghi nhận của phóng viên, trong thời gian qua rất nhiều ngân hàng chủ động thực hiện cắt giảm mạnh các loại phí dịch vụ...

Trang 1 / 74