Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Giảm lãi vay, giữ huy động: Nỗ lực lớn của ngân hàng

Việc giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đã được các NHTM áp dụng ngay từ 10/7 nhưng không điều chỉnh LSHĐ. Theo đánh giá của đa số các chuyên gia trong bối cảnh hiện nay quyết sách này hợp lý.

Nếm quả đắng vì ham lãi cao

Mặc dù, các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên cảnh báo về việc lừa đảo thông qua hình thức huy động vốn với lãi suất cao, song nhiều người vẫn ham lợi đã rơi vào lưới của các đối tượng xấu. Điều này đã đẩy không ít gia đình vào cảnh mất tài sản, mất đất, mất nhà… thậm chí gia đình tan vỡ.

Thanh khoản ngân hàng đang trong trạng thái tích cực và ổn định

Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục giảm đối với cả ba loại kỳ hạn, tuần giảm thứ 3 liên tiếp; trong khi thị trường mở (OMO) trầm lắng, cho thấy thanh khoản hệ thống ngân hàng đang trong trạng thái tích cực và ổn định.

Vietcombank được chấp thuận thành lập trung tâm xử lý tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

NHNN kiến nghị xử lý vướng mắc trong việc nhận thế chấp tài sản đảm bảo là phương tiện giao thông

Để xử lý vướng mắc trong việc nhận thế chấp tài sản đảm bảo là phương tiện giao thông, đồng thời tạo điều kiện cho cho người dân và các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện hoạt động vay và đi vay thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của bên nhận thế chấp, ngày 12/7/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản gửi Bộ Tư pháp và Bộ Công an kiến nghị các giải pháp để xử lý vấn đề này.

Sẽ có hướng dẫn giao dịch tiền gửi có kỳ hạn tại TCTD

NHNN Việt Nam đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Thông tư hướng dẫn giao dịch tiền gửi có kỳ hạn tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là TCTD).

NHNN giảm lãi suất điều hành để ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Ngày 07/7/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành các quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành và lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với một số lĩnh vực và ngành kinh tế, có hiệu lực từ ngày 10/7/2017.

Tín dụng vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt gần 28.000 tỷ đồng

“Về triển khai chương trình cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, theo ghi nhận ban đầu, tổng dư nợ cho vay lĩnh vực này đến nay đạt gần 32.339 tỷ đồng, trong đó cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là 27.737 tỷ đồng, chiếm gần 86% tổng dư nợ; dư nợ cho vay nông nghiệp sạch đạt 4.602 tỷ đồng, không phát sinh nợ xấu” – đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” ngày 04/7/2017 do Trung ương Hội Nông dân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp tổ chức.

Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Quốc hội vừa công bố Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Thời báo Ngân hàng xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Ngân hàng phải giám sát chặt giao dịch ATM từ 23h đến 1h sáng

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu chi nhánh các tỉnh, thành phố; Cục Thanh tra - Giám sát; các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ, Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) triển khai các công việc đảm bảo an ninh, an toàn ATM.
Trang 1 / 26