Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Triển khai đồng bộ các giải pháp tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020

Với Nghị quyết thí điểm xử lý nợ xấu được Quốc hội thông qua và Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, có thể nói, cơ chế, chính sách cho quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu đã thuận lợi hơn. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực tự thân của ngành Ngân hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, sự phối hợp của cấp chính quyền địa phương và các bộ, ngành, cơ quan liên quan đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu.

Lại nóng chuyện đánh thuế chi phí lãi vay

Đánh thuế trên chi phí tài chính sẽ tạo cơ hội cho DN không minh bạch tài chính khi vay vốn NH

Tỷ giá trung tâm giảm nhẹ, giá USD ngân hàng đi ngang

Sau chuỗi ngày bất động, sáng nay (22/8), tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng xuống 22.448 đồng/USD; trong khi tại các NHTM, chỉ có duy nhất Sacombank giảm nhẹ 1 đồng mỗi chiều mua – bán, các ngân hàng còn lại đồng loạt giữ nguyên tỷ giá USD như phiên trước đó.

Lãi suất cho vay đang khá cạnh tranh

Trực tiếp hưởng lợi từ đợt giảm lãi suất vừa qua, khá nhiều DN đã tiếp cận nguồn vốn hợp lý.

Thay đổi chính sách: Bước đi và cách làm phải rất thận trọng

Chính sách lãi suất 0%/năm đối với tiền gửi bằng ngoại tệ vẫn đang phát huy tác dụng tích cực.

Toàn ngành Ngân hàng kịp thời hỗ trợ các tỉnh phía Bắc chịu thiệt hại do lũ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng triển khai công tác hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh sau khi chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do mưa lũ tại các địa bàn này.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017: Tháo gỡ vướng mắc trong cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 chiều 3/8, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và đại diện một số Bộ, ngành đã trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến chương trình cho vay khuyến khích nông nghiệp công nghệ cao, về giải quyết vướng mắc trong việc ô tô thế chấp bị giữ giấy tờ gốc và vấn đề giải ngân vốn đầu tư công... 

Nhiều lựa chọn cho người gửi tiết kiệm

Gần đây, các kỳ hạn gửi tiền dài 6-13 tháng đang được ưa chuộng vì nhiều NH đang áp dụng lãi suất khá tốt.

NHNN được giao chuẩn bị báo cáo về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các TCTD

Để chuẩn bị Phiên họp thứ 13 và 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 7797/VPCP-QHĐP ngày 26/7/2017 thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số dự án Luật, báo cáo.

Việt Nam có công ty cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm đầu tiên

CTCP Phát Thịnh Rating (Phatthinh Rating), một thành viên của Phát Thịnh Group, vừa được Bộ Tài chính cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm, trở thành tổ chức xếp hạng tín nhiệm đầu tiên ở Việt Nam.

Trang 1 / 27