Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Nghiên cứu biện pháp quản lý phù hợp đối với tài sản ảo, tiền ảo

Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với Bộ Tư pháp và các Bộ, Ngành để đề xuất biện pháp quản lý phù hợp đối với tài sản ảo, tiền ảo trong thời gian tới theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

NHNN và VTV phối hợp xây dựng chương trình truyền hình thực tế “Những đứa trẻ thông thái”

“ Hiểu biết về tài chính không chỉ có ý nghĩa đối với người lớn, mà còn có ý nghĩa đối với cả trẻ em. Xã hội càng phát triển, trẻ em càng cần được dạy về tài chính ngay từ nhỏ để sống có trách nhiệm về tài chính với chính mình, gia đình và xã hội. Khi được giáo dục về tiền sớm như vậy, khi lớn lên, mỗi người sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống của mình và có nhiều cơ hội để thành công hơn, sống hạnh phúc hơn” – đó là thông điệp được đưa ra buổi Họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Những đứa trẻ thông thái - Smart Kids” chiều 21/9 do Vụ Truyền thông – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

NHNN yêu cầu hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão số 10

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừacó văn bảngửi các tổ chức tín dụng (TCTD), Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hòa Bình về việc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra.

Nhận diện rủi ro gửi tiền

Câu chuyện 17 người gửi tiền tại OceanBank Hải Phòng bị mất tiền lại một lần nữa làm tâm lý người gửi tiền bị xao động. Lúc này, người gửi tiền cần lắm một lời khuyên sao cho gửi tiền vẫn có lợi mà phải an toàn tuyệt đối.

NHNN thông tin về dự thảo Thông tư quy định xếp hạng TCTD

Dự thảo Thông tư quy định xếp hạng TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lấy ý kiến và nhận được sự quan tâm của dư luận. Ngày 18/9, NHNN đã thông tin về một số nội dung của dự thảo.

Xếp hạng TCTD cũng chính là bảo vệ tài sản và quyền lợi của người gửi tiền

Kết quả xếp hạng các ngân hàng thương mại (NHTM) được cơ quan quản lý sử dụng trong công tác cảnh báo sớm, ngăn ngừa nguy cơ đổ vỡ của từng tổ chức tín dụng (TCTD) cũng như rủi ro lan truyền toàn hệ thống, để từ đó đưa ra các hành động về chính sách kịp thời nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, tài chính, bảo vệ tài sản và quyền lợi của người gửi tiền.

Giá USD ngân hàng duy trì trạng thái ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (18/9), Sacombank tiếp tục là ngân hàng duy nhất điều chỉnh tỷ giá khi tăng nhẹ 1 đồng so với phiên trước đó. Các ngân hàng còn lại đồng loạt giữ nguyên biểu giá USD. Hiện giá bán tại các ngân hàng vẫn phổ biến trong khoảng 22.760-22.770 đồng/USD.

Ngân hàng tiếp tục mở rộng tín dụng có hiệu quả

Theo Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà, trong những tháng cuối năm, NHNN tiếp tục theo dõi sát tình hình tăng trưởng tín dụng để thực hiện tăng trưởng tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng (TCTD) mở rộng tín dụng có hiệu quả; đồng thời tiếp tục xử lý các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Thống đốc yêu cầu các TCTD kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng bằng ngoại tệ

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày 13/9/2017, Thống đốc NHNN có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) thực hiện tốt quy định về huy động vốn bằng ngoại tệ.

NHNN phê duyệt Sổ tay Chính sách Dự án tài chính nhà ở vay vốn ADB

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ký Quyết định phê duyệt Sổ tay Chính sách Dự án tài chính nhà ở vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
Trang 1 / 29