Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Gửi tiết kiệm trực tuyến được đẩy mạnh để tránh dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, hình thức tiết kiệm trực tuyến ngày càng được các ngân hàng đẩy mạnh để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nhìn chung, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến của đa số ngân hàng từ đầu tháng 4/2020 đều cao hơn lãi suất gửi trực tiếp tại quầy, các kỳ hạn gửi cũng linh hoạt.

Các ngân hàng tích cực triển khai gói tín dụng hỗ trợ và giảm lãi suất cho vay

Bắt đầu từ ngày 1/4/2020, hàng loạt ngân hàng đã công bố nhiều gói tín dụng hỗ trợ cũng như giảm mạnh lãi suất cho vay. Điều này thể hiện trách nhiệm lớn của các TCTD đối với khó khăn của doanh nghiệp, khách hàng và người vay vốn trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài. 

Hơn 4 vạn khách hàng là đối tượng chính sách, người nghèo được cơ cấu lại thời hạn trả nợ

Chỉ trong vòng hơn 2 tuần, tính đến 30/3/2020, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã gia hạn nợ và điều chỉnh kỳ hạn nợ cho 40.034 khách hàng với dư nợ được điều chỉnh kỳ hạn và gia hạn nợ là 1.394 tỷ đồng. Bên cạnh đó, NHCSXH cũng đã tập trung nguồn vốn để cho vay giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống với số tiền là 11.973 tỷ đồng cho 275.415 khách hàng vay vốn.

Lãi suất tối đa tiền gửi bằng VNĐ tại TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 419/QĐ-NHNN về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam (VND) của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) theo quy định tại Thông tư số 07/2014/TT-NHNN ngày 17 tháng 3 năm 2014.

Giảm phí dịch vụ thanh toán và thông tin tín dụng, ngành Ngân hàng tích cực đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp vượt khó

Thời gian qua, với việc thực hiện miễn, giảm phí dịch vụ ngân hàng, ngành Ngân hàng đã hỗ trợ doanh nghiệp và người dân giảm bớt gánh nặng chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời khẳng định quyết tâm cùng Chính phủ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp chung tay vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài; từ đó góp phần tích cực vào việc thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân.

Đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết yếu về tiền mặt và thanh toán của doanh nghiệp, người dân

Hoạt động cung ứng tiền mặt và hệ thống thanh toán sẽ  được NHNN duy trì, đáp ứng đầy đủ cho lưu thông, đảm bảo thông suốt mạch máu của nền kinh tế - Đó là khẳng định của Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú khi trao đổi với phóng viên về nội dung Công điện 03/CĐ-NHNN triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Giảm 50% phí giao dịch qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng từ 1/4/2020

Ngày 31/3/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Công văn số 2342/NHNN-TT về Áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán.

Các ngân hàng tiếp tục áp dụng miễn, giảm phí chuyển tiền lần 2

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), các ngân hàng thương mại đã thực hiện các chương trình với mức giảm lớn hơn hoặc tối thiểu tương đương mức giảm của NAPAS, trong đó có 37 ngân hàng xác nhận miễn/giảm phí cho khách hàng, chiếm tỷ trọng  98,9% tổng số lượng giao dịch chuyển tiền qua NAPAS.

Miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành công văn về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19  và hạn hán, xâm nhập mặn qua tài khoản ngân hàng.

Ngành Ngân hàng chung tay cùng người dân, doanh nghiệp tại ĐBSCL chống hạn hán, xâm nhập mặn

Ngày 23/3/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm đánh giá tình hình thiệt hại và khó khăn do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra tại 5 tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Cà Mau, Kiên Giang; đồng thời đẩy mạnh triển khai các giải pháp về tín dụng để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại.

Trang 1 / 103