Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Hội thảo “Xử lý nợ xấu - Từ góc độ chính sách và pháp luật”

“Cơ chế, chính sách, pháp luật về xử lý nợ xấu chưa hoàn thiện, quy định của pháp luật đối với việc xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ còn nhiều bất cập, chưa bảo vệ quyền chủ nợ hợp pháp, chính đáng của các TCTD, làm hạn chế hiệu quả của việc xử lý nợ xấu” – Đó là một số nội dung sẽ được đưa ra bàn thảo trong khuôn khổ Hội thảo “Xử lý nợ xấu –Từ góc độ chính sách và pháp luật” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều ngày 23 /5/2017 tại Hà Nội.

7 trường hợp không được thực hiện bao thanh toán

NHNN Việt Nam vừa ban hành Thông tư 02/2017/TT-NHNN quy định về hoạt động bao thanh toán của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là TCTD).

Tỷ giá USD tăng trở lại

Sau nhiều phiên giảm nhẹ liên tiếp, sáng nay (19/5), NHNN điều chỉnh tăng giá mua – bán USD thêm 9 đồng lên mức 22.377 đồng/USD. Giá mua – bán USD tại các NHTM theo đó cũng tăng từ 10-20 đồng mỗi chiều mua – bán. Hiện giá bán tại các ngân hàng đang phổ biến trong khoảng 22.730-22.740 đồng/USD.

Các ngân hàng Việt Nam chưa bị nhiễm mã độc WannaCry

WannaCry là một biến thể của mã độc tống tiền (ransomware). Khi được cài đặt vào máy tính, nó sẽ tìm thấy tất cả các tập tin trong ổ cứng và mã hóa chúng. Nếu muốn giải mã trở lại, người dùng cần trả tiền. Qua rà soát và báo cáo nhanh của các ngân hàng, hiện chưa phát hiện ngân hàng nào bị nhiễm mã độc WannaCry.

Bán tài sản đảm bảo nợ xấu bảo vệ người gửi tiền

Cuối tuần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ có một buổi thẩm tra báo cáo dự thảo Nghị quyết giải quyết nợ xấu.

Ngân hàng hỗ trợ ngành chăn nuôi lợn

Thời gian vừa qua, ngành chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ do giá lợn giảm mạnh, ảnh hưởng đến đời sống người chăn nuôi. Để kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi lợn, giúp người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất, ngày 28/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 3091/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) căn cứ vào khả năng tài chính để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi và sản xuất thuốc thú y.

Để người tiêu dùng tự tin dùng thẻ

Dù thích dùng thẻ thanh toán hơn là tiền mặt, nhưng vì còn quá nhiều hạn chế khi thanh toán khiến nhiều người chưa thực sự mặn mà.

Phí dịch vụ thẻ: Khách hàng chỉ phải trả phí cho dịch vụ sử dụng

Việc khách hàng phải trả phí khi sử dụng dịch vụ thẻ được chuyên gia nhìn nhận là bình thường và phù hợp pháp luật, cùng với đó, các ngân hàng cũng không ngừng đầu tư nâng cấp công nghệ và chất lượng dịch vụ. Về phí dịch vụ thẻ, khách hàng không phải trả tất cả các loại phí dịch vụ thẻ mà chỉ phải trả đối với loại dịch vụ mà mình sử dụng.

Ngân hàng muốn tăng phí ATM

Một số ngân hàng (NH) thương mại vừa gửi kiến nghị lên NH Nhà nước về việc có lộ trình điều chỉnh tăng phí giao dịch qua ATM nhằm bảo đảm bù đắp một phần chi phí cho các NH có đầu tư hệ thống ATM.

Phòng chống tiền giả, bảo vệ đồng tiền Việt Nam là nhiệm vụ thường xuyên

"Để người dân tuyệt đối tin tưởng khi cầm đồng tiền trong tay là đồng tiền thật của Việt Nam, cần phải tiếp tục triển khai các giải pháp, biện pháp tích cực hơn, phối hợp chặt chẽ hơn giữa các bộ, ngành liên quan".

Trang 1 / 24