Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Agribank: Phá sản ALCII không ảnh hưởng hoạt động của ngân hàng

Đại diện Agribank khẳng định, hoạt động của ngân hàng, tiền gửi của khách không bị ảnh hưởng khi Công ty cho thuê Tài chính II (ALC II) phá sản.

NHNN yêu cầu tăng cường bảo mật thông tin khách hàng

Liên quan đến thông tin rò rỉ giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng tại Thế giới di động, ngày 9/11/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 8511/NHNN-TT về việc tăng cường bảo mật thông tin khách hàng.

Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu

Thống đốc NHNN vừa ban hành văn bản số 8425/NHNN-TTGSNH yêu cầu các TCTD triển khai nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ nêu tại Chỉ thị số 05/CT-NHNN ngày 17/9/2018 về tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu.

Thị trường tiền tệ cuối năm sẽ ổn định

Theo nhận định của ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, thị trường tiền tệ sẽ không có biến động nhiều từ nay đến cuối năm

Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng

Để đảm bảo quyền lợi cho người khiếm thị (cũng như các đối tượng khuyết tật khác) khi có nhu cầu mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 8343/NHNN-TT ngày 2/11/2018 yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện ngay một số nội dung sau:

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng

Cuối giờ chiều ngày 01/11/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Trong bài phát biểu này, Chủ tịch Quốc hội đã đề nghị Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các Bộ, ngành triển khai nhiều công việc cụ thể. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Thống đốc Lê Minh Hưng: NHNN luôn đảm bảo an toàn cho hệ thống tiền tệ

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã khẳng định như vậy khi trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội liên quan đến phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) và vấn đề trần lãi suất cũng như công tác chống vàng hóa, đôla hóa…

Trần lãi suất giữ ổn định thị trường tiền tệ, neo được tâm lý kỳ vọng lạm phát

Đó là khẳng định của Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng khi trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu Phạm Đình Cúc (Bà Rịa - Vũng Tàu) về triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020 và việc duy trì biện pháp hành chính quy định trần lãi suất, đầu phiên họp Quốc hội sáng nay (1/11).

Vốn tam nông bám thực tiễn để hỗ trợ

Những hỗ trợ của hệ thống ngân hàng trong việc cấp vốn vào lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn đã vượt qua tính chất hưởng ứng các chỉ đạo hành chính của Chính phủ để trở thành những kết nối - hợp tác công bằng, cùng nhau chia sẻ cả rủi ro và lợi nhuận giữa nhà nông và nhà băng.

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, ổn định kinh tế vĩ mô

Chính sách tiền tệ góp phần tích cực kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng

Trang 1 / 65