Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Ngân hàng Nhà nước phản hồi kiến nghị về tính lãi vay

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có thông tin phản hồi kiến nghị của ông Nguyễn Ngọc Điệp (Hà Nội) về cách tính lãi khoản vay theo Hợp đồng tín dụng số 02/2015-HĐTD/NHCT/106 giữa ông Điệp và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Hà Nội.

Nhiều lựa chọn với lãi suất sau Tết

Khi chưa có ý niệm đầu tư dài hạn trong năm 2018, người có tiền nhàn rỗi sau Tết có thể gửi gắm niềm tin vào ngân hàng, hưởng lãi suất

Tư vấn gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Đối với trường hợp gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng, nếu chỉ đến tháng thứ 3 tôi có nhu cầu đột xuất thì có thể rút một phần hoặc toàn bộ tiền tiết kiệm được không? Nếu tôi rút tiền trước hạn thì thế nào? (Phạm Hữu Tài, TP. HCM)

Thủ tướng yêu cầu NHNN có giải pháp đồng bộ ổn định tỷ giá

Theo nội dung công điện 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN)  tiếp tục có giải pháp đồng bộ ổn định tỷ giá, thị trường ngoại tệ; điều hành, phấn đấu giảm lãi suất cho vay phù hợp với điều kiện kinh tế vĩ mô. 

Vòng xoáy tiền ảo: Nhận biết đủ - ứng xử đúng

Bitcoin có tính ẩn danh cao, hệ thống hoạt động phân tán, không chịu sự quản lý, ràng buộc của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào, nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Minh bạch để hướng tới bền vững

Với thị trường 95 triệu dân trong đó có tới 54% là dân số trẻ, Việt Nam được xem là một trong những thị trường cho vay tiêu dùng (CVTD) giàu tiềm năng nhất thế giới.

Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo một số tỉnh sẽ sáp nhập vào Tài chính vi mô Tình Thương

Tổ chức Tài chính vi mô TNHH Một thành viên Tình Thương (TYM) cho biết, dự kiến trong năm 2018, TYM sẽ tiếp nhận hoạt động của một số chi nhánh tại các tỉnh từ Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Năm 2018 - Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 10/01/2018 về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2018. Theo đó, định hướng quy mô tín dụng năm 2018 tăng khoảng 17%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế, gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp và người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giá mua - bán USD giảm nhẹ sau tín hiệu điều hành của NHNN

Sau một thời gian khá dài duy trì ổn định, sáng nay (8/2) nhiều ngân hàng đã giảm giá mua - bán USD khoảng 10-20 đồng sau khi Sở Giao dịch NHNN giảm giá mua vào đồng bạc xanh 10 đồng.

Sử dụng tiền nơi tâm linh

NHNN sẽ phối hợp với các đơn vị như chi cục quản lý thị trường, công an, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép tại khu di tích, đền chùa, lễ hội hoặc kinh doanh đổi tiền trên mạng.

Trang 1 / 39