Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiệp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng

Ngày 16/5/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã chủ trì hội thảo thường niên “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiêp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng”.

Tăng phòng vệ trong ngân hàng

Đầu tháng 5/2019, NHNN đã ban hành Văn bản số 3260 về việc tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng. Đây là lần thứ 3 trong vòng 9 tháng gần đây, nhà điều hành ban hành những văn bản chỉ đạo hệ thống TCTD siết chặt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các chi nhánh, phòng giao dịch và hệ thống máy ATM.

Chính thức có khung pháp lý cho tiếp cận tín dụng từ Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa – Cơ hội tiếp cận lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngành Ngân hàng quyết liệt tìm giải pháp hỗ trợ nông dân trồng hồ tiêu

Để quyết liệt tìm giải pháp hỗ trợ nông dân và các ngân hàng, chiều ngày 10/5/2019, tại NHNN chi nhánh Gia Lai, Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm Trưởng đoàn công tác NHNN đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai và 15 TCTD để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân vay vốn trồng hồ tiêu bị thiệt hại.

Quản lý tài chính theo độ tuổi

​Tiết kiệm là thói quen có lợi và luôn có thể luyện tập trong từng giai đoạn tuổi khác nhau của cuộc đời. Tuy nhiên, giới chuyên môn khuyên rằng thời điểm tốt nhất để mỗi người bắt đầu tiết kiệm là từ hôm nay.

ATM không phí tất yếu lan tỏa

Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) lần thứ hai trong năm nay thực hiện điều chỉnh giảm phí dịch vụ chuyển mạch đối với các tổ chức thành viên là các TCTD sở hữu mạng lưới chấp nhận thanh toán.

Cẩn trọng hình thức lừa đảo mới

Thời gian gần đây, nhiều người dân nhận được điện thoại tự xưng là người của ngân hàng thông báo nhận tiền về tài khoản, yêu cầu chủ tài khoản xác thực thông tin. Đây là một chiêu lừa đảo mới và người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng khi nhận thông báo kiểu này.

Để vốn ngân hàng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp

Với những nỗ lực của ngành ngân hàng, dòng vốn đã đến với doanh nghiệp và người dân ngày càng hiệu quả hơn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, để các giải pháp, chương trình tín dụng tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, cần sự phối hợp đồng bộ giữa các Bộ, ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành phố với các Hiệp hội ngành nghề, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Thống đốc yêu cầu các TCTD chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng

Ngày 06/5/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN) ban hành văn bản số 3260/NHNN – PHKQ về việc tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng.

Ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), NHNN sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép.

Trang 1 / 78