Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Xử lý thanh toán trực tuyến trái phép: Cần sự phối hợp liên ngành

Quản lý chuỗi thanh toán trực tuyến trái phép xuyên biên giới nên bắt đầu từ các cửa hàng và các công ty du lịch.

Đảm bảo tín dụng tăng trưởng thực chất

Các ngân hàng muốn cho vay thêm phải tích cực thu hồi nợ để tiếp tục cho vay mới.

Ngân hàng chung tay xóa tín dụng đen

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ và NHNN đã có nhiều giải pháp, như đưa ra quy định lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực, trong đó, lãi suất cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn ở mức ưu đãi.

Moody’s nâng đánh giá tín nhiệm một số ngân hàng Việt Nam

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa nâng mức xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành cùng với tiền gửi ngoại tệ và nội tệ dài hạn đối với một số ngân hàng Việt Nam, sau khi nâng điểm tín nhiệm quốc gia của Việt Nam cách đây ít hôm.

Đơn giản hóa một số điều kiện kinh doanh thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước

Thông tư số 17/2018/TT-NHNN vừa ban hành nhằm thực thi Phương án cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của NHNN, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp.

Sức khỏe ngân hàng ngày càng tốt

Chất lượng tài sản của các ngân hàng đã được cải thiện tích cực trong thời gian gần đây khi mà nợ xấu đã và đang được tích cực xử lý; chất lượng tín dụng cũng ngày một nâng cao.

Ngăn chặn tín dụng đen đòi hỏi trách nhiệm của các cơ quan

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã cho biết như vậy trong Phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều ngày 13/8.

Giám sát và phòng chống tấn công mạng

Đó là các nội dung chính của chương trình diễn tập được Cục Công nghệ Thông tin (CNTT) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Công ty PwC Việt Nam triển khai ngày 12/8, tại Hà Nội.

Làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời?

Đó luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là trong bối cảnh đang có rất nhiều kênh đầu tư và tiết kiệm đa dạng với những ưu điểm và hạn chế khác nhau.

Tiền kỹ thuật số có thể là vỏ bọc cho lừa đảo

Hàng nghìn tỷ đồng thiệt hại sau mỗi vụ lừa đảo đầu tư đa cấp vào tiền kỹ thuật số, thế nhưng không ít các nhà đầu tư vẫn lao vào như "thiêu thân".

Trang 1 / 57