Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Chỉ thị số 40-CT/TW: Làm sáng hơn một chính sách giàu tính nhân văn

Thực tế triển khai 5 năm Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư không chỉ làm thay đổi căn bản nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương về vai trò của tín dụng chính sách xã hội, mà hơn thế sức mạnh của cả hệ thống chính trị được tăng cường và hội tụ đã góp phần làm sáng hơn một chính sách tín dụng riêng giàu tính nhân văn của Đảng và Chính phủ.

Ngân hàng kết nối chuyển đổi số

Tiên phong trong thanh toán không dùng tiền mặt và đẩy mạnh kết nối cộng đồng DN, hệ thống NHTM đang thể hiện vai trò đầu mối trong chuyển đổi số trên thị trường.

Tiết kiệm chi phí nhờ không dùng tiền mặt

Trong tương lai, ví điện tử cũng sẽ mở rộng ra thêm nhiều hình thức dịch vụ khác nhau để hút khách hàng...

Lừa đảo qua mạng: Thủ đoạn cũ, mất tiền mới

Lừa đảo qua mạng gần đây có biểu hiện “nóng” lên. Dù thủ đoạn lừa đảo không hề mới nhưng vẫn có người sập bẫy, mất tiền với kẻ gian.

Niềm tin tiền đồng trước “giông bão”

Huy động vốn của hệ thống ngân hàng tiếp tục tăng trưởng cao trong những tháng đầu năm 2019, mặc dù tiền gửi tiết kiệm ngân hàng bị rất nhiều kênh đầu tư tài chính cạnh tranh...

Thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương: Bài 2: Cần sự nỗ lực hơn nữa

Bên cạnh những chuyển biến tích cực trong việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các địa phương thì việc phát triển đồng bộ, đi sâu vào đời sống của người dân hơn nữa tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều trở ngại.

Ra mắt chuyên mục 'Sổ tay tín dụng'

Thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và để giúp bạn đọc, những khách hàng của ngân hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin trong việc tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nhất là các dịch vụ, sản phẩm vay vốn, nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày Thời báo Ngân hàng xuất bản số báo đầu tiên (15/8/1990 - 15/8/2019) từ ngày 15/8/2019, thoibaonganhang.vn trân trọng giới thiệu tới bạn đọc thêm chuyên mục 'Sổ tay tín dụng'.

Phát động cuộc thi sáng tạo cùng công nghệ tài chính

Sáng 13/8/2019 tại Hà Nội, Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Chương trình FCV) lần thứ hai đã chính thức được khởi động. Chủ đề của FCV năm nay là “Hỗ trợ chuyển đổi số của các TCTD hướng tới nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng – tài chính tại Việt Nam”. Dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11/2019, chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy công nghệ tài chính (Fintech) và hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng – Fintech, hướng tới phổ cập tài chính và chuyển đổi ngân hàng số tại thị trường Việt Nam.

Thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương: Bài 1: Những tín hiệu lạc quan

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thời gian qua ngành Ngân hàng đã bền bỉ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” và đã có sự chuyển biến tích cực. Không chỉ các tỉnh, thành phố lớn mà tại nhiều địa phương cũng đang dần có những đổi thay.

Chuyển tiền qua Ví: Giảm dần thói quen tiêu dùng tiền mặt

Dù rằng hạn mức giao dịch của một ví điện tử sẽ được giới hạn tối đa ở mức 20 triệu đồng/ngày (theo Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2014/TT-NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán), nhưng điều này cũng đã và đang dần loại bỏ thói quen tiêu dùng tiền mặt trong xã hội.

Trang 1 / 85