Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Phòng chống tiền giả, bảo vệ đồng tiền Việt Nam là nhiệm vụ thường xuyên

"Để người dân tuyệt đối tin tưởng khi cầm đồng tiền trong tay là đồng tiền thật của Việt Nam, cần phải tiếp tục triển khai các giải pháp, biện pháp tích cực hơn, phối hợp chặt chẽ hơn giữa các bộ, ngành liên quan".

NHNN đang giữ thế chủ động trong việc kiểm soát thị trường ngoại hối

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đánh giá như vậy khi đề cập đến diễn biến thị trường ngoại hối trong Báo cáo Kinh tế vĩ mô Việt Nam quý 1/2017 vừa được công bố mới đây.

Các ngân hàng đồng thuận với mục tiêu giữ ổn định lãi suất

Tại cuộc họp với đại diện lãnh đạo Vụ, Cục của Ngân hàng Nhà nước  (NHNN) và đại diện 21 ngân hàng thương mại (NHTM) chiều 4/4/2017, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao sự đồng thuận của các TCTD trong việc giữ ổn định lãi suất.

Các ngân hàng đồng thuận với mục tiêu giữ ổn định lãi suất

Tại cuộc họp với đại diện lãnh đạo Vụ, Cục của Ngân hàng Nhà nước  (NHNN) và đại diện 21 ngân hàng thương mại (NHTM) chiều 4/4/2017, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao sự đồng thuận của các TCTD trong việc giữ ổn định lãi suất.

NHNN thông tin về kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng tháng 3/2017

Những kết quả nổi bật

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp điều hành, thị trường tiền tệ tháng 3 diễn biến ổn định, thanh khoản VND của các tổ chức tín dụng (TCTD) được đảm bảo, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp và người dân. Đến ngày 23/3/2017, tổng phương tiện thanh toán tăng 3,36% so với cuối năm 2016; huy động vốn tăng 3,07% so với cuối năm 2016, thanh khoản VND của hệ thống TCTD được đảm bảo, thị trường liên ngân hàng hoạt động thông suốt.

VAMC cần có thực quyền

Nếu không có quyền đặc biệt để VAMC thể hiện được vai trò xử lý nợ xấu của mình thì cuối cùng chỉ là cái kho giữ nợ xấu. Để đấy hết thời gian lại trả, không khác gì khoanh nợ.

Vai trò của tiền gửi tiết kiệm đối với sự phát triển kinh tế

Một số chuyên gia kinh tế hàng đầu Châu Á đã có những đánh giá tại Diễn đàn quốc tế về Phát triển kinh tế và Chính sách công tại Indonesia (tháng 12/2016) cho rằng các nước có tỷ lệ tiết kiệm cao sẽ phát triển nhanh hơn. Kinh nghiệm quốc tế từ các nước Châu Á về những yếu tố quyết định của tỷ lệ tiết kiệm cao và thực tế tỷ lệ tiết kiệm cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế cao hiện nay chỉ xảy ra tại các nước đang phát triển.

Tín dụng tăng trong khung kiểm soát

NHNN tiếp tục kiểm soát TTTD của hệ thống TCTD đảm bảo an toàn, hiệu quả và tín dụng tăng ở mức 18%. 

Tăng trưởng tín dụng cao nhất trong 6 năm qua

Trong khi huy động vốn của hệ thống ngân hàng thương mại tăng 2,43% so với cùng kỳ thì tín dụng 3 tháng đầu năm cũng tăng đến 2,81%, mức tăng mạnh nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

“Cạnh tranh về các tiện ích, dịch vụ chứ không phải chỉ cạnh tranh bằng lãi suất”

Đó là ý kiến của TS. Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Thường trực Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) trước việc các ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động gần đây.

Trang 1 / 23