Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

9 tháng đầu năm 2021: Tín dụng toàn hệ thống ngân hàng tăng 5,48% so với cùng kỳ năm trước

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp báo chia sẻ thông tin về chính sách, hoạt động ngân hàng trong Quý III và 9 tháng đầu năm 2021. Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng NHNN, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú chủ trì họp báo.

Cảnh giác với trò lừa đảo mạo danh công ty tài chính, ví điện tử

Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người phải làm việc, giao dịch trên mạng internet. Không những thế, dịch Covid-19 với những tác động nặng nề đã khiến một số người gặp khó khăn, tìm đến các kênh cho vay qua app với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh để rồi “sa bẫy” tín dụng đen hoặc bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Các hành vi lừa đảo trên không gian mạng xuất hiện ngày càng tinh vi, trong đó các đối tượng mạo danh cả ví điện tử, công ty tài chính để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dùng.

Từ 1/10, NAPAS tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho các tổ chức thành viên

Ngày 1/10/2021, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục triển khai Chương trình miễn, giảm phí dịch vụ các giao dịch nhằm chia sẻ những khó khăn của các ngân hàng và doanh nghiệp trước làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua.

Sắp triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021 diễn ra chiều 2/10, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã thông tin về việc cấp phép thí điểm Mobile Money (tiền di động) tại Việt Nam.

16 ngân hàng đã giảm 8.865 tỷ đồng lãi vay

Lũy kế từ 15/7/2021 đến 31/8/2021, 16 ngân hàng thương mại (NHTM) đã giảm 8.865 tỷ đồng lãi suất cho vay, đạt 43,01% so với cam kết

Các TCTD đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho trên 1,13 triệu khách hàng với dư nợ gần 1,6 triệu tỷ đồng

Trước tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã chủ động, quyết liệt triển khai hiệu quả nhiều giải pháp hỗ trợ về tín dụng, giảm lãi suất cho vay bằng chính nguồn lực của ngành ngân hàng nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Lợi ích từ việc tăng hạn mức trả tiền bảo hiểm

Nhiều ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) lên 125 triệu đồng có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, củng cố niềm tin công chúng vào chính sách BHTG, hệ thống các TCTD cũng như hoạt động ngân hàng.

Chính phủ yêu cầu tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Ngày 9/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Trong đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khuyến khích tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu và khoản vay mới nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước chính thức gia hạn thời gian cơ cấu nợ đến 30/6/2022

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức gia hạn thời gian cơ cấu nợ thêm 6 tháng. Theo Thông tư 14 vừa được ban hành, các khoản vay phát sinh trước tháng 8/2021 sẽ được cơ cấu nợ, miễn giảm lãi suất.

Tăng cường vai trò của tổ chức BHTG trong bảo vệ người tiêu dùng tài chính

Bảo vệ người tiêu dùng tài chính là một trong những công cụ quan trọng giúp tăng khả năng tiếp cận tài chính của người dân, đồng thời để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng tài chính cũng như đảm bảo giao dịch và cạnh tranh công bằng, thông tin sản phẩm/dịch vụ tài chính minh bạch trên thị trường tài chính. Tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) bảo đảm cho quyền lợi của người tiêu dùng tài chính với đối tượng cụ thể là người gửi tiền, góp phần vào sự ổn định, phát triển lành mạnh của hệ thống tài chính quốc gia.

Trang 1 / 67