Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Niềm tin vào ngân hàng Việt tăng cao

Ngân hàng đầu tư JP Morgan vừa nhận định các ngân hàng Việt Nam là một cơ hội đầu tư đầy hấp dẫn nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh và khả năng sinh lời lớn. “Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu mà họ (các ngân hàng Việt Nam) tạo được là khá cao, cao hơn tốc độ tăng trưởng tài sản”, Harsh Modi - đồng lãnh đạo bộ phận nghiên cứu tài chính châu Á của JP Morgan nói với CNBC.

Phòng, chống tín dụng đen dịp cuối năm

Càng vào dịp cuối năm như hiện nay, hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi càng trở nên sôi động. Dự báo, hoạt động tín dụng đen có thể sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, gia tăng nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, và UBND TP. Đà Nẵng đã lên kế hoạch truy quét.

Chuyển thẻ từ sang chip: Quyết tâm vì sự phát triển của kinh tế số

Theo các chuyên gia, trong quá trình chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip cần nhìn nhận thực tiễn, chủ động học hỏi kinh nghiệm và sự vào cuộc quyết liệt của quản lý nhà nước là những ưu tiên cần tập trung trong thời gian tới.

Đảm bảo an ninh, an toàn và tuân thủ quy định pháp luật về dịch vụ trung gian thanh toán

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đảm bảo an ninh, an toàn và tuân thủ quy định pháp luật về dịch vụ trung gian thanh toán.

Diễn đàn EPF 2019 - Chuyển động cùng công nghệ thẻ chip

Ngày 10/12/2019 tại Hà Nội, được sự ủng hộ và bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thời báo Kinh tế Việt Nam và Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp tổ chức Diễn đàn Phát triển hệ sinh thái thanh toán điện tử 2019 với chủ đề "Chuyển động cùng công nghệ chip" (EPF 2019).

Phó Thống đốc: Bộ Công an và NHNN đã triển khai các giải pháp chống tín dụng đen

“Chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ hệ thống chính sách cho vay tiêu dùng trong ngành, đặc biệt là các công ty tài chính để đảm bảo hoạt động cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính là một kênh chính thức hỗ trợ vốn với lãi suất hợp lý phục vụ đời sống nhân dân. Chúng tôi cho rằng khi người dân dễ dàng tiếp cận tín dụng chính thức thì tín dụng đen sẽ giảm bớt”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nói.

Đẩy tín dụng tiêu dùng để “triệt” tín dụng đen

Một chuyên gia ngân hàng còn bổ sung, việc “mở cửa” cho các công ty tài chính giải ngân trực tiếp các khoản vay dưới 20 triệu đồng sẽ giúp cho các công ty tài chính đẩy mạnh hoạt động tại các vùng nông thôn với nhiều món vay tiêu dùng nhỏ lẻ, qua đó góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Ngân hàng ngày càng chiều lòng “thượng đế”

Với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ các ngân hàng đang không ngừng phát triển và đổi mới dịch vụ để có thể thu hút khách hàng...

Ngân hàng vào cuộc kích cầu cuối năm

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2020. Đây được coi là “thời điểm vàng”, sôi động nhất của các ngân hàng khi nhu cầu tiếp cận vốn tiêu dùng trả góp trung dài hạn, hay vay vốn ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ sẽ tăng cao trong tháng cuối âm lịch và đầu năm 2020.

Phải báo ngay với ngân hàng khi có người yêu cầu cung cấp mã OTP

 Xung quanh việc, ngày 4/12, một khách hàng của VPBank là chị N.T.M.K (trú tại Hà Nội) đã báo ngân hàng VPBank về việc bị kẻ gian lừa tiền để ngân hàng can thiệp và xử lý. VPBank khuyến cáo không bao giờ yêu cầu cung cấp mã OTP, mật khẩu tài khoản hay tên tài khoản ngân hàng, hãy báo ngay với ngân hàng khi có người yêu cầu.

Trang 1 / 94