Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ cấu lại TCTD gắn với xử lý nợ xấu :Tăng cường vai trò của BHTGVN trong tái cơ cấu hệ thống các TCTD

Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, ngày 15/10/2019, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu chỉ đạo về công tác xử lý nợ xấu, tái cơ cấu các TCTD, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường vai trò của Bảo hiểm tiền gửi trong xử lý TCTD yếu kém.

Ngân hàng lạc quan triển vọng kinh doanh 2019

Các nhà băng ngày càng ý thức rõ hơn việc cần đa dạng hóa nguồn thu bằng cách đẩy mạnh hoạt động dịch vụ để bù lại cho tăng trưởng từ hoạt động tín dụng. 

Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

Sáng 11/10, tại tỉnh Quảng Ninh, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) Bắc Bộ.

Nguồn vốn vay đa được sử dụng hiệu quả hơn

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến 24/9/2019 tín dụng tăng 8,64%. Các chuyên gia nhận định, tốc độ tăng trưởng tín dụng thấp nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn đạt được ở mức cao cho thấy việc sử dụng nguồn vốn vay đã hiệu quả hơn.

VND: Đồng tiền có tỷ giá ổn định

Tỷ giá ổn định nhờ NHNN đã có những giải pháp đồng bộ, linh hoạt trong điều hành chính sách kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá phù hợp với thực trạng diễn biến cung - cầu ngoại tệ trên thị trường...

Hạn chế rủi ro trong thanh toán điện tử: Cần sự phối hợp của chính khách hàng

Sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán điện tử, trong đó có thanh toán qua thẻ đã đưa lại nhiều tiện ích cho người dân, xã hội, nhưng đi cùng với đó là những vấn đề về an ninh, bảo mật, do đó cần sự phối hợp từ nhiều phía để hạn chế những rủi ro.

Cần hợp lực giảm thiểu tín dụng đen

Trước vấn nạn tín dụng đen gây nhức nhối trong xã hội, thời gian qua, Chính phủ rất quyết liệt khi ban hành các văn bản chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành mở rộng tín dụng, tăng cường đáp ứng nhu cầu vay chính đáng của người dân và đẩy lùi tín dụng đen.

Vay tiền để học, chuẩn bị tương lai

Nhu cầu về tài chính để đi du học tại nước ngoài đang có xu hướng gia tăng, trong khi không phải gia đình nào cũng có khả năng đáp ứng được nguồn tài chính một lúc. Vì thế, việc gõ cửa ngân hàng để được hỗ trợ vốn là điều khó tránh khỏi. Đây chính là cơ hội để ngân hàng rộng cửa cho vay.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng tín dụng lành mạnh

Sáng 1/10/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp báo để công bố thông tin về kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng Quý III/2019 với sự chủ trì của Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú và sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng thuộc NHNN, đại diện các Chi nhánh NHNN tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đại diện các ngân hàng thương mại…Đại diện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam - Phó Tổng giám đốc Vũ Văn Long tham gia cuộc họp.

9 tháng năm 2019, tín dụng tăng trưởng 8,64%

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), nhờ thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ, tín dụng tăng ngay từ đầu năm. Đến 24/9/2019 tín dụng tăng 8,64%.

Trang 1 / 89