Trang chủ / Người gửi tiền nên biết

Gameshow truyền hình “Tiền khéo, tiền khôn” chính thức ra mắt ngày 25/11/2017

Trong buổi họp báo ngày 21/11, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sau khi nghiên cứu kinh nghiệm từ các chương trình giáo dục tài chính của quốc tế và điều kiện thực tiễn tại Việt Nam, Vụ Truyền thông và VTV3 – Ban Sản xuất các chương trình giải trí Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện và ra mắt chương trình “Tiền khéo, tiền khôn” với thông điệp “Kiến thức - Kĩ năng tài chính thông minh”.

Bảo hiểm tiền gửi 100% khi phá sản ngân hàng?

Theo chương trình dự kiến, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng sẽ trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội kỳ họp này. 

Chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam vào top 30 thế giới

Theo Báo cáo Môi trường kinh doanh 2018 (Doing Business Report 2018) của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số Tiếp cận tín dụng (Getting credit) của Việt Nam xếp thứ hạng 29 trên tổng số 190 quốc gia được khảo sát, đạt 75 điểm trên thang điểm 100.

Thống đốc yêu cầu toàn ngành Ngân hàng kịp thời hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do bão số 12

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn số 9134/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) và NHNN chi nhánh các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắk, Đăk Nông triển khai thực hiện ngay một số nội dung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 gây ra.

Khi niềm tin gia tăng

Việc “vắng bóng NH trên nghị trường” như một đại biểu Quốc hội chia sẻ với phóng viên cũng cho thấy sự nỗ lực từ công tác điều hành chính sách cũng như việc không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống các TCTD thời gian qua đã mang lại hiệu quả tích cực, tạo niềm tin cho người dân và khách hàng vào hệ thống coi là “huyết mạch” của nền kinh tế.

Năm 2018: Tỷ giá sẽ không có biến động lớn

NHNN sẽ tiếp tục bám sát diễn biến của thị trường và trạng thái ngoại tệ của các NHTM để chủ động điều chỉnh các diễn biến bất thường nếu có. Với tình hình cung - cầu trong nước khá thuận lợi, diễn biến thị trường quốc tế chưa có gì bất thường, gần như chắc chắn tỷ giá sẽ không biến động quá lớn.

Có nên tiếp tục gia hạn cho vay ngoại tệ?

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về từng bước hạn chế tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã kiểm soát chặt chẽ việc cho vay ngoại tệ của các tổ chức tín dụng (TCTD), đồng thời thu hẹp dần đối với một số nhu cầu vay vốn bằng ngoại tệ của doanh nghiệp. Việc gia hạn đối với nhu cầu vốn ngoại tệ ngắn hạn ở trong nước để sản xuất kinh doanh hàng hóa xuất khẩu cần phải được nghiên cứu cẩn trọng.

Moody’s: Nâng triển vọng hệ thống ngân hàng Việt Nam lên tích cực

Hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s hôm 31/10 đã nâng triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong vòng 12-18 tháng tới từ mức ổn định lên tích cực, phản ánh triển vọng kinh tế mạnh mẽ của đất nước.

Vì sao cần bảo hiểm tiền gửi vượt mức?

Nếu Quốc hội không chấp thuận việc hỗ trợ vượt mức hiện nay, trong tình huống xấu nhất, người gửi vài trăm triệu đồng trở lên, thậm chí là tiền tỷ mà chỉ được bảo hiểm chi trả 75 triệu đồng, sẽ có phản ứng dây chuyền, rất bất lợi cho hệ thống NH.

Sử dụng bitcoin làm phương tiện thanh toán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo thông tin mới phát đi từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) hôm 28/10, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng các loại tiền này vẫn là hành vi bị cấm.

Trang 1 / 33