Trang chủ / Nghiên cứu trao đổi

Tăng vốn cho các NHTM Nhà nước để phục vụ tăng trưởng kinh tế

Để đáp ứng được chủ trương và mục tiêu Chính phủ đề ra, các ngân hàng rất cần sự hỗ trợ từ phía Nhà nước trong việc thực hiện phương án nâng vốn điều lệ mà các ngân hàng đã xây dựng...

Định hướng tín dụng phục vụ nhu cầu thực của người dân

NHNN đang lấy ý kiến rộng rãi đối với Dự thảo Thông tư thay thế thông tư 36/2014/TT-NHNN Quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Trước các quy định tại Dự thảo, có một số ý kiến cho rằng nội dung Dự thảo có thể ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường bất động sản. Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) Nguyễn Quốc Hùng đã giải đáp những ý kiến liên quan đến tín dụng bất động sản.

Cải cách hành chính trong ngành Ngân hàng: Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hỗ trợ doanh nghiệp

Thời gian qua, công tác CCHC luôn được NHNN chú trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt để nâng cao hiệu quả, chất lượng trong việc tổ chức thực hiện chức năng quản lý của NHNN và nhiệm vụ của ngành Ngân hàng. NHNN đã kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch hành động và chỉ đạo các đơn vị trong toàn Ngành tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả. Mục tiêu quan trọng của CCHC trong ngành Ngân hàng là hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn, dịch vụ ngân hàng, góp phần cải thiện tích cực môi trường kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng và đóng góp quan trọng cho môi trường kinh doanh quốc gia.

Chính sách tiền tệ bám sát Nghị quyết Quốc hội và Chính phủ, phù hợp với diễn biến thị trường

Đó là thông tin được Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đưa ra chiều 13/6.

Nửa đầu năm 2019: chính sách tiền tệ - ngân hàng ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế

Chiều 13/6, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp báo công bố kết quả điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng những tháng đầu năm 2019, định hướng những tháng cuối năm 2019 dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng. Tham dự buổi họp báo còn có lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc NHNN, đại diện các ngân hàng thương mại nhà nước. Ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đại diện BHTGVN tham gia họp báo.

Giảm sử dụng tiền mặt, thêm công nghệ vẫn chưa đủ

Hội thảo “Xã hội không dùng tiền mặt - Chính sách và thực tiễn” ngày 11/6 tại TPHCM đã ghi nhận nhiều đề xuất khá tập trung về việc nhanh chóng hoàn thiện cơ sở dữ liệu dân cư, ra chuẩn chung cho QR code, chuẩn hóa hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống dữ liệu của các cơ quan tham gia giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

Chính sách tiền tệ hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế

Trong bối cảnh ngày càng nhiều yếu tố gây áp lực tăng lãi suất, NHNN đã điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ, ổn định các mức lãi suất điều hành...

Triển khai các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng

Ngân hàng thương mại Nhà nước, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và các tổ chức tín dụng, tài chính Nhà nước khác chỉ định, kiện toàn đầu mối đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin mạng để làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực thi và kiểm tra, đôn đốc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn, an ninh mạng...

Tăng trưởng xanh: Vốn ngân hàng xây dựng tương lai bền vững

Tính đến cuối quý I/2019, dư nợ cho vay đối với các dự án tăng trưởng xanh, tăng trưởng bền vững tại hệ thống TCTD tại Việt Nam đã đạt khoảng hơn 242.000 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 20% so với năm 2018..

Tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính

NHNN đã trình Thủ tướng Chính phủ Đề án xây dựng cơ chế quản lý thử nghiệm (Regulatory Sandbox) cho hoạt động của các công ty công nghệ tài chính trong lĩnh vực ngân hàng..

Trang 1 / 81