Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Indonesia giảm trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm tại ngân hàng thương mại và ngân hàng nông thôn

Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Indonesia (IDIC) đã giảm trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm thêm 25 điểm phần trăm (0.25%) đối với các khoản tiền gửi bằng đồng Rupiah tại các ngân hàng thương mại và ngân hàng nông thôn. 

BHTG Canada thay đổi nhận diện hình ảnh để nâng cao nhận thức công chúng

Đầu tháng 9 vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) ra mắt bộ nhận diện hình ảnh mới. Hoạt động này nằm trong chuỗi các chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho người gửi tiền về chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG). 

Toàn cảnh về các hệ thống BHTG trên thế giới qua khảo sát của IADI

Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) vừa công bố kết quả khảo sát trên phạm vi toàn cầu về cơ chế bảo hiểm tiền gửi và mạng an toàn tài chính. Cuộc khảo sát được thực hiện trong năm 2016, thu thập dữ liệu tính đến hết năm 2015, từ 124 hệ thống Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trên toàn cầu, tăng hơn 50% số lượng tổ chức tham gia khảo sát trong 3 năm qua. Thông qua cuộc khảo sát này, IADI chia sẻ kiến thức về những điểm cốt yếu của một hệ thống bảo hiểm tiền gửi, gồm: quản trị, chi trả và hạn mức bảo hiểm, thành viên tham gia BHTG, chi trả, gây quỹ và vai trò của quỹtrong việc quản lý khủng hoảng tài chính và xử lý đổ vỡ.

Cho vay ngang hàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nợ xấu

“Mặc dù hình thức cho vay ngang hàng (P2P) đang có xu hướng gia tăng ở Indonesia, nhưng hình thức kinh doanh trực tuyến này có thể góp phần tăng nguy cơ nợ xấu nếu người cho vay bỏ qua tầm quan trọng của việc giám sát” – bà Lana Soelistianingsih, chuyên gia kinh tế của Samuel Aset Manajemen đã đưa ra nhận định trên tại Sở Giao dịch Chứng khoán (IDX) Jakarta, Indonesia hôm Thứ 5 vừa qua.

Diễn biến thị trường tiền gửi và nghĩa vụ chi trả bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2017 tại Nga

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Nga - DIA đã phân tích diễn biến của thị trường tiền gửi hộ gia đình trong 6 tháng đầu năm 2017 và đưa ra những phân tích về các xu hướng mới nhất. Dưới đây là nội dung kết quả phân tích.

PDIC nhận danh hiệu “Đối tác nổi bật trong lĩnh vực Tài chính toàn diện”

Vừa qua, tại Lễ tôn vinh các đối tác tiêu biểu năm 2017 do Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) tổ chức, Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC) đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Đối tác nổi bật trong lĩnh vực Tài chính toàn diện” của BSP.

Bảo hiểm tiền gửi Anh đánh giá thách thức và nỗ lực ứng phó xử lý đổ vỡ

Cơ quan bồi thường dịch vụ tài chính Anh - FSCS (còn được biết đến trong vai trò tổ chức bảo hiểm tiền gửi) vừa công bố một Báo cáo thường niên đặc biệt. Lần đầu tiên, FSCS đưa ra báo cáo tổng hợp về phí BHTG áp cho các tổ chức tham gia bảo hiểm, công tác chi trả bồi thường và thu hồi tài sản liên quan đến từng nhóm lĩnh vực ngành nghề mà cơ quan này đang bảo vệ.

Lãnh đạo FDIC khuyến nghị: Không nên giảm yêu cầu vốn tối thiểu đối với các ngân hàng

Không cần để tâm tới lời kêu gọi của các chủ nhà băng về việc giảm yêu cầu vốn tối thiểu để tăng cường cho vay - đó là thông điệp được Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) - với tư cách là cơ quan chịu trách nhiệm về sự an toàn của hệ thống ngân hàng gửi tới các Thương nghị sĩ.

Nam Phi: Thiết lập cơ chế BHTG để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Nghị viện Nam Phi vừa thông qua một số cải cách lớn trong Dự Luật Quản lý tài chính (FSRB) để trình lên Tổng thống ký ban hành, trong đó có việc  thiết lập và áp dụng cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với tất cả các ngân hàng hoạt động trên lãnh thổ quốc gia.

Singapore lấy ý kiến công chúng về Đề án nâng cao hiệu quả cơ chế BHTG

Hôm 4/8 vừa qua, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS) đã bắt đầu lấy ý kiến công chúng đối với đề án Nâng cao hiệu quả cơ chế Bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Trong đó, đề xuất quan trọng được nhắc tới chính là nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm từ mức 50.000 đô la Singapore (tương đương khoảng 36.800USD) lên mức 75.000 đô la Singapore (tương đương khoảng 55.200 USD).

Trang 1 / 115