Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

PDIC nhận danh hiệu “Đối tác nổi bật trong lĩnh vực Tài chính toàn diện”

Vừa qua, tại Lễ tôn vinh các đối tác tiêu biểu năm 2017 do Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) tổ chức, Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC) đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Đối tác nổi bật trong lĩnh vực Tài chính toàn diện” của BSP.

Bảo hiểm tiền gửi Anh đánh giá thách thức và nỗ lực ứng phó xử lý đổ vỡ

Cơ quan bồi thường dịch vụ tài chính Anh - FSCS (còn được biết đến trong vai trò tổ chức bảo hiểm tiền gửi) vừa công bố một Báo cáo thường niên đặc biệt. Lần đầu tiên, FSCS đưa ra báo cáo tổng hợp về phí BHTG áp cho các tổ chức tham gia bảo hiểm, công tác chi trả bồi thường và thu hồi tài sản liên quan đến từng nhóm lĩnh vực ngành nghề mà cơ quan này đang bảo vệ.

Lãnh đạo FDIC khuyến nghị: Không nên giảm yêu cầu vốn tối thiểu đối với các ngân hàng

Không cần để tâm tới lời kêu gọi của các chủ nhà băng về việc giảm yêu cầu vốn tối thiểu để tăng cường cho vay - đó là thông điệp được Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) - với tư cách là cơ quan chịu trách nhiệm về sự an toàn của hệ thống ngân hàng gửi tới các Thương nghị sĩ.

Nam Phi: Thiết lập cơ chế BHTG để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Nghị viện Nam Phi vừa thông qua một số cải cách lớn trong Dự Luật Quản lý tài chính (FSRB) để trình lên Tổng thống ký ban hành, trong đó có việc  thiết lập và áp dụng cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với tất cả các ngân hàng hoạt động trên lãnh thổ quốc gia.

Singapore lấy ý kiến công chúng về Đề án nâng cao hiệu quả cơ chế BHTG

Hôm 4/8 vừa qua, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS) đã bắt đầu lấy ý kiến công chúng đối với đề án Nâng cao hiệu quả cơ chế Bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Trong đó, đề xuất quan trọng được nhắc tới chính là nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm từ mức 50.000 đô la Singapore (tương đương khoảng 36.800USD) lên mức 75.000 đô la Singapore (tương đương khoảng 55.200 USD).

Hàn Quốc: Tổng công ty BHTG tổ chức chương trình đào tạo quốc tế “Một châu Á cùng KDIC”

Trong ba ngày từ 20 đến 22/6/2017, tại Học viên quốc tế KDIC ở thành phố Chungju (tỉnh Chungcheong Bắc), Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Hàn Quốc (KDIC) đã tổ chức chương trình đào tạo toàn cầu về BHTG với chủ đề “Một châu Á cùng KDIC”. Tham dự chương trình đào tạo gồm 24 cán bộ quản lý của các tổ chức BHTG đến từ 9 quốc gia bao gồm Cambodia, Indonesia, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Philippines: Tổng công ty BHTG tiếp tục được công nhận đạt chứng chỉ ISO 9001:2008

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) tiếp tục duy trì được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức đối với nghiệp vụ giải quyết các yêu cầu khiếu nại (CSO). TÜV Rheinland Philippines, Inc.[1] đã trao chứng nhận này cho PDIC sau đợt thanh kiểm tra ISO trong tháng 06/2017.

Indonesia: Quỹ BHTG chưa đạt thông lệ quốc tế

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Indonesia (LPS) vừa đưa ra cảnh báo về việc Quỹ BHTG nước này đang ở mức không đạt yêu cầu. Điều này làm dấy lên quan ngại về khả năng chi trả tiền bảo hiểm cho người gửi tiền tại những ngân hàng lớn nếu xảy ra đổ vỡ. 

Mỹ: Ngân hàng điện tử đầu tiên xin cấp phép hoạt động như ngân hàng truyền thống

Trong khi các nhà hoạch định chính sách tại Mỹ vẫn đang tranh luận về chính sách quản lý các fintech*, vừa qua, một ngân hàng điện tử đầu tiên đã quyết định tiến một bước xa hơn: xin cấp phép hoạt động như một ngân hàng truyền thống.

Các tổ chức tài chính hợp tác Colombia đề xuất hạn mức BHTG tương đồng với các ngân hàng

Các tổ chức tài chính hợp tác Colombia đề xuất Chính phủ tăng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi áp dụng đối với các tổ chức này lên ngang với hạn mức đang áp dụng với các ngân hàng.

Trang 1 / 114