Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

IADI lấy ý kiến về tài liệu nghiên cứu Tổng quan về các vấn đề và công cụ hiện hành xử lý đổ vỡ tổ chức tài chính hợp tác

Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đang tiến hành lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo báo cáo nghiên cứu về chủ đề tổng quan đặc tính các tổ chức tài chính hợp tác, cũng như công cụ xử lý đổ vỡ hiện hành đối với các tổ chức này.

Chính sách bảo hiểm tiền gửi tháng 10: Nâng cao năng lực tổ chức, tăng cường công tác tuyên truyền

Tháng 10/2017 ghi nhận những hoạt động của các tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế trong việc củng cố chính sách BHTG và nâng cao năng lực của tổ chức, tăng cường công tác tuyên truyền, qua đó khẳng định vai trò của chính sách BHTG trong việc đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính, ngân hàng tại mỗi quốc gia.

NHTW Ấn Độ triển khai Đề án nâng cao nhận thức công chúng về tài chính tại 9 bang

Ngân hàng TW Ấn Độ (RBI) sẽ sớm khởi động chương trình thí điểm nâng cao nhận thức của người dân về giao dịch điện tử, tín dụng ngân hàng và bảo hiểm tại quốc gia này. 

Philippines: PDIC tiếp tục tăng cường nguồn lực cho quỹ BHTG

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Philippines (PDIC) cho biết sẽ tiếp tục tăng cường nguồn lực tài chính và tiềm lực quỹ BHTG để đảm bảo chi trả tiền bảo hiểm với mong muốn kịp thời đáp ứng các yêu cầu và duy trì niềm tin của người gửi tiền.

Chủ tịch Hiệp hội BHTG Quốc tế: Để đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng, cần tới tinh thần trách nhiệm và lòng quả cảm

Tại Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên lần thứ 16 Hiệp hội BHTG Quốc tế (IADI) được tổ chức vào trung tuần tháng 10 vừa qua tại Québec (Canada), ông Thomas M. Hoenig – Chủ tịch IADI, Phó Chủ tịch Tổng công ty BHTG Liên bang Mỹ (FDIC) đã có bài phát biểu với chủ đề: “Giảm thiểu tác động của rủi ro đạo đức”. Với kinh nghiệm làm việc hơn 40 năm tại các cơ quan quản lý ngành ngân hàng, những nhận định, đánh giá của ông Thomas M. Hoenig rất đáng chú ý cả về mặt lý luận và thực tiễn. 

Châu Âu tiến thêm một bước tới cơ chế BHTG chung: Nhượng bộ và thờ ơ

Ủy ban châu Âu (EC) tuần vừa qua đưa ra đề xuất mới về cơ chế BHTG chung (EDIS). Động thái này đã tái khởi động quá trình xây dựng cơ chế BHTG của châu Âu vốn đã đình trệ trước phản đối mạnh mẽ của Đức. Theo EC, những bước tiến quyết liệt trong việc xây dựng cơ chế EDIScũng đồng nghĩa với sự giảm thiểu rủi ro ngành tài chính – ngân hàng và giảm nợ xấu tại châu lục này. 

Đức: Một số cải cách quan trọng về BHTG có hiệu lực từ 1/10/2017

Đức đang tiến hành cải cách mạnh mẽ chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Mục đích cơ bản của công cuộc cải cách là nâng cao năng lực tài chính phục vụ chi trả bồi thường. Bên cạnh những nội dụng cơ bản của chính sách BHTG đã được áp dụng lâu nay, những nội dung thay đổi trong chính sách mới được kỳ vọng sẽ có lợi cho các khách hàng, đặc biệt là khách hàng nhỏ lẻ và các tổ chức tư nhân.

Chính sách BHTG Quý III/2017 Chính phủ các nước ngày càng quan tâm hơn tới hệ thống BHTG

Quý III năm 2017 ghi nhận nhiều nỗ lực của các tổ chức Bảo hiểm tiền gửi (BHTG)trên thế giới trong việc củng cố, đổi mới cơ chế hoạt động của hệ thống BHTG, điều chỉnh chính sách BHTG nhằm bảo vệ tốt hơn người gửi tiền, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức BHTG trong việc đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính - ngân hàng tại mỗi quốc gia cũng như quốc tế.

BHTG Nga đăng cai tổ chức Diễn đàn các tổ chức BHTG Châu Âu

Vào đầu tháng 09/2017, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang Nga (DIA) đăng cai tổ chức Diễn đàn các tổ chức BHTG châu Âu (EFDI). Tham dự diễn đàn có đại diện các tổ chức BHTG đến từ Armenia, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Latvia, Montenegro và Hà Lan.

BHTG Azerbaijan dự định thu phí BHTG trên cơ sở rủi ro

Azerbaijan đang lên kế hoạch áp dụng phương pháp thu phí BHTG trên cơ sở rủi ro theo đúng lộ trình chiến lược phát triển các dịch vụ tài chính tại quốc gia này. Mô hình CAMELS sẽ được nước này sử dụng làm phương pháp đánh giá, xếp loại TCTD.
Trang 1 / 116