Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

BHTG Jamaica: tăng cường nhận thức công chúng về BHTG và hòa nhập tài chính trong nền kinh tế số

Vừa qua, hội thảo quốc tế với chủ đề “Hành động cấp bách: Hòa nhập tài chính trong thời đại thanh toán số hóa” đã được Ngân hàng Trung ương Jamaica và Ngân hàng Phát triển Jamaica đồng phối hợp tổ chức với sự tham gia của Tổng công ty BHTG Jamaica (JDIC). Hội thảo tập trung vào phân tích những lợi ích của công dân trong nền kinh tế số hóa và ủng hộ nỗ lực của Chính phủ trong việc phát huy số hóa nền kinh tế. Đây cũng là một phần của Chiến lược hài hòa tài chính quốc gia Jamaica được ra đời từ tháng 3 năm ngoái với mục tiêu tạo môi trường cho người dân đầu tư, kinh doanh và có được kiến thức tài chính, đóng góp vào tăng trường kinh tế và phát triển bền vững. 

Hiệp hội BHTG quốc tế phối hợp với Ủy ban dịch vụ tài chính Hồi giáo triển khai Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống BHTG Hồi giáo hiệu quả

Vừa qua tại Kuala Lumpur, Malaysia, Tổng thư ký Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) – ông David Walker và Tổng thư ký Ủy ban dịch vụ tài chính Hồi giáo (IFSB) – ông Bello Lawal Danbatta, đã ký kết Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức trong việc phát triển, thúc đẩy các tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm triển khai hệ thống BHTG Hồi giáo hiệu quả.

FDIC cần một lãnh đạo cấp cao về giám sát ngân hàng quốc gia

Tổng công ty BHTG Mỹ (FDIC) hiện là cơ quan giám sát liên bang đối với hầu hết các ngân hàng vốn quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay trong bộ máy lãnh đạo FDIC không có thành viên nào có kinh nghiệm giám sát ngân hàng quốc gia. Điều này là yêu cầu đặt ra cho bà Jelena McWilliams – Chủ tịch FDIC và ban lãnh đạo về việc đề cử một nhân sự cấp cao vào vị trí này.

FDIC công bố nội dung sửa đổi Luật BHTG liên bang

Gần đây, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Liên bang Mỹ (FDIC) đã công bố nội dung sửa đổi (mục thứ 19) của Luật BHTG Liên bang.

BHTG Quebec – Canada có thêm quyền hạn tái cơ cấu tổ chức tín dụng hợp tác yếu kém

Tại Quebec - Canada, chức năng và nhiệm vụ về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) được trao cho Cơ quan dịch vụ tài chính (AMF) kể từ năm 1967. Gần đây, theo Luật BHTG sửa đổi, AMF có thêm quyền hạn tái cơ cấu các tổ chức tín dụng hợp tác yếu kém.

Tân Chủ tịch FDIC cân nhắc lại chính sách giám sát ngân hàng

Tân Chủ tịch FDIC, bà Jelena McWilliams cho biết kế hoạch đánh giá lại hệ thống giám sát ngân hàng được cho là đã lạc hậu. Phát biểu của bà McWilliams cho thấy Tân Chủ tịch FDIC là một “miếng ghép” phù hợp trong tư duy chính sách của Tổng thống Trump.

BHTG Canada công bố kế hoạch 5 năm giai đoạn 2019-2023

Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) vừa đệ trình lên Quốc hội bản tóm tắt kế hoạch hoạt động trong giai đoạn 2019-2023. Theo đó, CDIC tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người gửi tiền và xử lý đổ vỡ. 

Angola lên kế hoạch thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi

Theo công bố tại Hội nghị Hội đồng bộ trưởng diễn ra tại Luanda gần đây, Angola cho biết nước này đang lên kế hoạch thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) với mục tiêu bảo vệ người gửi tiền tại các ngân hàng quốc gia trong trường hợp ngân hàng bị mất thanh khoản hoặc xảy ra đổ vỡ. Quỹ BHTG Angola sẽ do Tổng thống nước này ký quyết định thành lập. 

Luật Dodd Frank sau gần 10 năm áp dụng: Vai trò quan trọng duy trì ổn định thị trường tài chính

Trước những nỗ lực từ phía Chính phủ của Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa nhằm nới lỏng quy định giám sát ngân hàng nghiêm ngặt theo Đạo luật Dodd-Frank, một nhóm các nhà lập pháp tiến bộ và cựu lãnh đạo các cơ quan giám sát đã lên tiếng ủng hộ Đạo luật thời hậu khủng hoảng này. 

Ấn Độ bác bỏ đề xuất tăng hạn mức BHTG

Chính phủ Ấn Độ đã bác bỏ việc nâng hạn mức BHTG lên 1,5 triệu Rupee (tương đương 21.800 đô la Mỹ) của ông Chandrababu Naidu - Thống đốc bang Andhra Pradesh trong thư đề nghị gửi Bộ trưởng Tài chính gần đây.

Trang 1 / 122