Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

FDIC chấp thuận cho Fintech về ngân hàng đầu tiên tham gia BHTG

Hôm 7/ 2 vừa qua, Công ty khởi nghiệp với ứng dụng cung cấp dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động Varo Money đã được Tổng công ty BHTG Mỹ (FDIC) chấp thuận cho tham gia vào hệ thống BHTG Liên bang Mỹ. Đây là lần đầu tiên một tổ chức công nghệ tài chính (Fintech) được phép kinh doanh đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng, cũng như được tham gia BHTG.

Ấn Độ nâng hạn mức BHTG gấp 5 lần

Nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người gửi tiền, Chính phủ Ấn Độ công bố tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) hiện hành từ 100.000 rupi (tương đương 1400 đô la Mỹ) lên 500.000 rupi (tương đương 7000 đô la Mỹ), hiệu lực từ ngày 4/2/2020.

 

Xu hướng bảo hiểm tiền gửi tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Ủy ban Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRC) là ủy ban khu vực lớn thứ hai của Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) với 20 tổ chức thành viên. Theo kết quả khảo sát của IADI, những năm gần đây, nhiều thành viên APRC đã tăng cường chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hệ thống Bảo hiểm tiền gửi (BHTG), như mở rộng nhiệm vụ, quyền hạn, tăng hạn mức BHTG, đa dạng hoá nguồn vốn hỗ trợ khẩn cấp cho tổ chức BHTG, tăng cường vai trò của tổ chức BHTG trong xử lý, rút ngắn thời gian chi trả nhằm bảo vệ tốt nhất người gửi tiền, góp phần ổn định hệ thống tài chính.

BHTG Philippines: Chi trả hơn 23 triệu USD cho người gửi tiền

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) cho biết, trong năm 2019, PDIC  đã chi trả tổng cộng 1,18 tỷ Peso (hơn 23 triệu đô la Mỹ) tiền bảo hiểm cho hơn 51.000 tài khoản (chiếm 92,25% tổng số tiền người gửi tiền yêu cầu bồi thường) tại các ngân hàng bị đóng cửa theo yêu cầu của Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP).

Ấn Độ: Chi trả 2,96 tỷ Rupee cho người gửi tiền tại ngân hàng

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và đảm bảo tín dụng Ấn Độ (DICGC) vừa công bố tổng số phí thu được từ các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng tham gia BHTG, cũng như số tiền chi trả cho người gửi tiền tính đến thời điểm hiện tại.

IADI công bố kết quả khảo sát thường niên về BHTG và mạng an toàn tài chính

Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế (IADI) vừa công bố kết quả khảo sát năm 2019 về BHTG và khuôn khổ Mạng an toàn tài chính dựa trên phản hồi của 113 tổ chức BHTG tại khoảng 85% các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Philippines: Ban hành quy định về việc sử dụng và trưng bày các sản phẩm có hình ảnh của PDIC

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) gần đây đãvừa sửa đổi Quy định bắt buộc RI 2019-01 về việc sử dụng và trưng bày thông tin, hình ảnh chính thức của PDIC tại các ngân hàng.

Indonesia: Giảm trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm xuống 6,25% đến hết năm 2019

Tổng công ty BHTG Indonesia (LPS) vừa giảm trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm bằng cả đồng Rupi và ngoại tệ tại ngân hàng do các ngân hàng sau quyết định giảm lãi suất cơ bản của Ngân hàng Trung ương Indonesia.

 

Nigeria: Tăng hạn mức bảo hiểm cho tiền gửi sử dụng dịch vụ di động

Tổng công ty BHTG Nigeria (NDIC) đã tăng hạn mức bảo hiểm cho người gửi tiền sử dụng dịch vụ di động lên mức 500.000 đồng Naira (tương đương 1400 đô la Mỹ.

Đức sẽ xem xét ủng hộ cơ chế BHTG chung Châu Âu

  Bộ trưởng tài chính Đức - ông Olaf Scholz bày tỏ hy vọng về một bước đột phá trong kế hoạch xây dựng liên minh ngân hàng Châu Âu toàn diện thông qua việc chấm dứt sự phản đối của Berlin về cơ chế bảo hiểm tiền gửi chung khu vực.

Trang 1 / 130