Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Singapore: Hạn mức BHTG có thể tăng 1,5 lần vào giữa năm 2019

Sau quá trình tham vấn ý kiến công chúng, mới đây, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) tuyên bố sẽ chốt phương án đề xuất nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm từ mức 50.000 đô la Singapore (tương đương khoảng hơn 37.200 đô la Mỹ) hiện nay lên 75.000 đô la Singapore (tương đương khoảng hơn 55.800 đô la Mỹ). Đề xuất của MAS sẽ được đệ trình lên Quốc hội nước này xem xét, phê chuẩn. Nếu được thông qua, việc điều chỉnh hạn mức dự kiến sẽ có hiệu lực từ 01/4/2019.

BHTG Malaysia phát hành Báo cáo thường niên 2017

Tháng 4/2018, Tổng công ty BHTG Malaysia (PIDM) đã phát hành Báo cáo thường niên 2017, công bố kết quả đánh giá hiệu quả các sáng kiến thực hiện trên cơ sở kế hoạch tài chính được phê duyệt. 

Các ngân hàng Mỹ khó khăn trong đáp ứng quy định về lưu trữ và báo cáo thông tin tiền gửi

Theo quy định do Tổng công ty BHTG Mỹ (FDIC) ban hành về việc lưu trữ và báo cáo thông tin tiền gửi nhằm phục vụ công tác chi trả (Phần 370 - Bộ Pháp điển các quy định Liên bang), các ngân hàng lớn sẽ phải xác định cụ thể người gửi tiền được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra đổ vỡ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng rất nhiều ngân hàng chưa lường hết những thách thức họ sẽ gặp phải, trong khi thời hạn cuối cùng để những ngân hàng này tuân thủ yêu cầu là đầu năm 2020.

BHTG Hàn Quốc tổ chức chuỗi hội thảo về thu phí BHTG trên cơ sở rủi ro

Từ ngày 5-13/3/2018, Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề về cơ chế phí BHTG phân biệt trên cơ sở rủi ro với sự tham gia của nhân viên hơn 290 tổ chức tài chính tham gia BHTG. Chuỗi hội thảo gồm các sự kiện tại 05 thành phố lớn, trong đó có thủ đô Seoul (Hàn Quốc). 

Tài khoản Paypal cũng sẽ được bảo hiểm tiền gửi

PayPal – nhà cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet đang có kế hoạch triển khai các dịch vụ ngân hàng truyền thống trong thời gian tới. Theo Paypal, các dịch vụ sẽ được bổ sung thêm bao gồm séc gửi tiền online, thẻ ghi nợ có thể rút tiền từ ATM, và tiền gửi trong ví PayPal (PayPal Wallet) sẽ được bảo hiểm bởi Tổng công ty BHTG liên bang Mỹ (FDIC).

Hệ thống bảo hiểm tiền gửi và các thách thức hiện nay ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương

 

Tổng quan về Ủy ban bảo vệ tiền gửi Hồng Kông

Ủy ban Bảo vệ tiền gửi Hồng Kông (DPS) là cơ quan pháp định được thành lập theo Pháp lệnh về cơ chế bảo vệ tiền gửi (DPSO) nhằm giám sát hoạt động của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG), chi trả cho người gửi tiền trong những trường hợp nhất định đối với tiền gửi tại các ngân hàng là thành viên của DPS. Thành lập vào tháng 9/2006, DPS đóng vai trò quan trọng trong mạng an toàn tài chính của Hồng Kông, góp phần ổn định hoạt động của hệ thống ngân hàng. DPS là thành viên của Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) và đã có nhiều đóng góp vào việc thúc đẩy cơ chế BHTG hiệu quả từ năm 2006.

Tổng quan về Quỹ BHTG Ajerbaijan

 

Nhật Bản điều chỉnh tỷ lệ phí bảo hiểm tiền gửi

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản và Bộ Tài chính Nhật Bản vừa phê duyệt việc thay đổi tỷ lệ phí bảo hiểm tiền gửi (BHTG) theo đề xuất ngày 26/3 của Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nhật Bản (DICJ).

BHTG Hàn Quốc triển khai chương trình giáo dục nhằm bảo vệ người dùng dịch vụ tài chính

Để bảo vệ người gửi tiền tránh bị thiệt hại về tài chính cũng như thúc đẩy sự tiếp cận các dịch vụ tài chính, từ năm 2010, Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) đã liên tục triển khai  chương trình giáo dục về tài chính, đặc biệt hướng tới các nhóm công chúng dễ bị tổn thương gồm: người cao tuổi và các tiểu thương.

Trang 1 / 120