Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ BHTG Lào

Đây là một phần trong dự án mà Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào với giá trị lên tới 60 triệu đô la Mỹ.

BHTG Canada: Hành động để bảo vệ người gửi tiền trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19

Trong bối cảnh Canada đang gặp phải nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 gây nên, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) đã triển khai một loạt biện pháp nhằm cam kết bảo vệ tiền gửi của người dân Canada và thúc đẩy niềm tin của họ vào hệ thống tài chính quốc gia.

Bảo hiểm tiền gửi Mỹ: Đảm bảo an toàn cho tiền gửi trong giai đoạn dịch Covid-19 đe dọa nền kinh tế

Với vai trò là một trong những cơ quan quản lý quốc gia chịu trách nhiệm bảo vệ người gửi tiền tại Mỹ, Tổng công ty BHTG Mỹ (FDIC) gần đây thông báo sẽ đảm bảo an toàn cho tiền gửi của người dân bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang đe dọa gây suy thoái kinh tế tương tự giai đoạn khủng hoảng hồi năm 2008.

Azerbaijan có thể gia hạn bảo hiểm toàn bộ cho tiền gửi

Ngân hàng Trung ương Azerbaijancho biết, việc kéo dài thời hạn có hiệu lực bảo hiểm toàn bộ đối với tiền gửi tại nước này đến hết ngày 4/12/2020 đã được đệ trình lên Nghị viện và sẽ được phê chuẩn sau khi những nhân sự mới được bầu tại cơ quan này tiếp nhận nhiệm sở.

Cơ quan Ngân hàng Châu Âu công bố khuyến nghị về quỹ BHTG

Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) đã công bố khuyến nghị thứ 3 trong bộ các khuyến nghị nhằm thực hiện Chỉ thị về Hệ thống BHTG tại Châu Âu. Đây là khuyến nghị về quỹ BHTG và việc sử dụng quỹ này. Trước đó không lâu, EBA đã lần lượt ban hành 2 khuyến nghị về tiền gửi đủ điều kiện được bảo hiểm, hạn mức, sự phối hợp giữa các tổ chức BHTG và chi trả tiền gửi được bảo hiểm. Khuyến nghị của EBA nhằm báo cáo lên Ủy ban Châu Âu về thực trạng triển khai BHTG tại châu lục này.

FDIC chấp thuận cho Fintech về ngân hàng đầu tiên tham gia BHTG

Hôm 7/ 2 vừa qua, Công ty khởi nghiệp với ứng dụng cung cấp dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động Varo Money đã được Tổng công ty BHTG Mỹ (FDIC) chấp thuận cho tham gia vào hệ thống BHTG Liên bang Mỹ. Đây là lần đầu tiên một tổ chức công nghệ tài chính (Fintech) được phép kinh doanh đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng, cũng như được tham gia BHTG.

Ấn Độ nâng hạn mức BHTG gấp 5 lần

Nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người gửi tiền, Chính phủ Ấn Độ công bố tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) hiện hành từ 100.000 rupi (tương đương 1400 đô la Mỹ) lên 500.000 rupi (tương đương 7000 đô la Mỹ), hiệu lực từ ngày 4/2/2020.

 

Xu hướng bảo hiểm tiền gửi tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Ủy ban Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRC) là ủy ban khu vực lớn thứ hai của Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) với 20 tổ chức thành viên. Theo kết quả khảo sát của IADI, những năm gần đây, nhiều thành viên APRC đã tăng cường chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hệ thống Bảo hiểm tiền gửi (BHTG), như mở rộng nhiệm vụ, quyền hạn, tăng hạn mức BHTG, đa dạng hoá nguồn vốn hỗ trợ khẩn cấp cho tổ chức BHTG, tăng cường vai trò của tổ chức BHTG trong xử lý, rút ngắn thời gian chi trả nhằm bảo vệ tốt nhất người gửi tiền, góp phần ổn định hệ thống tài chính.

BHTG Philippines: Chi trả hơn 23 triệu USD cho người gửi tiền

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) cho biết, trong năm 2019, PDIC  đã chi trả tổng cộng 1,18 tỷ Peso (hơn 23 triệu đô la Mỹ) tiền bảo hiểm cho hơn 51.000 tài khoản (chiếm 92,25% tổng số tiền người gửi tiền yêu cầu bồi thường) tại các ngân hàng bị đóng cửa theo yêu cầu của Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP).

Ấn Độ: Chi trả 2,96 tỷ Rupee cho người gửi tiền tại ngân hàng

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và đảm bảo tín dụng Ấn Độ (DICGC) vừa công bố tổng số phí thu được từ các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng tham gia BHTG, cũng như số tiền chi trả cho người gửi tiền tính đến thời điểm hiện tại.

Trang 1 / 130