Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

IADI công bố kết quả khảo thường niên trên toàn cầu

Đó là một trong những nội dung Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa công bố trong kết quả khảo sát thường niên trên toàn cầu về BHTG và mạng an toàn tài chính, thực hiện trên 110 tổ chức BHTG, chiếm khoảng 85% các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

IADI có tân Chủ tịch

Tổng giám đốc của Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Nga (DIA), ông Yury O.Isaev đã được bầu là Chủ tịch Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) tại Hội nghị thường niên lần thứ 19 của Hiệp hội vừa qua.

Hàn Quốc tổ chức đào tạo toàn cầu về BHTG

Hơn 22 tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Chương trình đào tạo toàn cầu về BHTG do Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) tổ chức dưới hình thức trực tuyến, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Philippines: Dự kiến nâng hạn mức BHTG

Ngân hàng Trung ương Philippines và Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Philippines (PDIC) đang xem xét đề xuất tăng hạn BHTG trong bối cảnh ngành ngân hàng phải đối mặt với rủi ro cao hơn trong cuộc khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn cầu.

IADI ban hành hướng dẫn về quản trị rủi ro và kiểm soát nội bộ đối với tổ chức BHTG

Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế (IADI) vừa ban hành hướng dẫn về “Quản trị rủi ro và hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức BHTG” dựa trên việc điều tra, khảo sát, nghiên cứu và tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế hoạt động của các tổ chức thành viên.

BHTG Canada hoàn thành nhiều mục tiêu chiến lược trong năm 2020

Đây là thông tin được đưa ra trong Báo cáo thường niên năm 2020 do Tổng Công ty BHTG Canada (CDIC) đệ trình lên Nghị viện hồi đầu tháng 10.

BHTG Quebec – Canada có thêm quyền hạn tái cơ cấu tổ chức tín dụng hợp tác yếu kém

Tại Quebec - Canada, chức năng và nhiệm vụ về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) được trao cho Cơ quan dịch vụ tài chính (AMF) kể từ năm 1967. Gần đây, theo Luật BHTG sửa đổi, AMF có thêm quyền hạn tái cơ cấu các tổ chức tín dụng hợp tác yếu kém.

Tân Chủ tịch FDIC cân nhắc lại chính sách giám sát ngân hàng

Tân Chủ tịch FDIC, bà Jelena McWilliams cho biết kế hoạch đánh giá lại hệ thống giám sát ngân hàng được cho là đã lạc hậu. Phát biểu của bà McWilliams cho thấy Tân Chủ tịch FDIC là một “miếng ghép” phù hợp trong tư duy chính sách của Tổng thống Trump.

BHTG Canada công bố kế hoạch 5 năm giai đoạn 2019-2023

Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) vừa đệ trình lên Quốc hội bản tóm tắt kế hoạch hoạt động trong giai đoạn 2019-2023. Theo đó, CDIC tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người gửi tiền và xử lý đổ vỡ. 

Angola lên kế hoạch thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi

Theo công bố tại Hội nghị Hội đồng bộ trưởng diễn ra tại Luanda gần đây, Angola cho biết nước này đang lên kế hoạch thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) với mục tiêu bảo vệ người gửi tiền tại các ngân hàng quốc gia trong trường hợp ngân hàng bị mất thanh khoản hoặc xảy ra đổ vỡ. Quỹ BHTG Angola sẽ do Tổng thống nước này ký quyết định thành lập. 

Trang 1 / 123