Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Trung Quốc ban hành quy định về cơ chế bảo hiểm tiền gửi

Từ ngày 1/5, các ngân hàng tại Trung Quốc phải đóng góp vào quỹ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để chi trả cho các nghĩa vụ nợ khi ngân hàng mất khả năng thanh toán. Bắc Kinh đã có một bước tiến quan trọng và cải cách mạnh mẽ đối với hoạt động của ngành ngân hàng Trung Quốc đại lục khi nội các nước này công bố các quy định điều chỉnh hoạt động của hệ thống BHTG, một phần trong những nỗ lực của Thủ tướng Lý Khắc Cường nhằm tăng cường cạnh tranh trong ngành tài chính.

Tổng công ty BHTG Canada hoan nghênh các biện pháp tăng cường bảo vệ tiền gửi

 Quốc hội Canada vừa phê chuẩn một số thay đổi trong Đạo luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) của Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) nhằm hiện đại hóa và tăng cường các biện pháp bảo vệ tiền gửi.

NDIC quan ngại về tội phạm mạng ngày càng gia tăng tại Nigeria

Vừa qua, tại Tại Hội chợ thương mại quốc tế Enugu 2019 lần thứ 30 với sự  tham gia của hơn 50 quốc gia và các tổ chức trong nước, ông Umaru Ibrahim - Giám đốc điều hành Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) đã đưa ra cảnh báo về sự tinh vi gia tăng của tội phạm mạng và xu thế nở rộ của mô hình Ponzi ở quốc gia này. 

Canada : Áp dụng cơ chế tái cấp vốn đối với Tập đoàn tài chính Desjardins

Cơ quan giám sát tài chính Quebec (AMF) vừa công bố các quy định thực hiện cơ chế tái cấp vốn (bằng phương thức tự cứu trợ - bail in) áp dụng cho một số chủ nợ và bên nắm giữ chứng từ thế chấp của Tập đoàn tài chính Desjardins, có hiệu lực kể từ 31/3/2019.

Ngân hàng Trung ương Ireland tìm đối tác quản lý mô hình BHTG

Ngân hàng Trung ương Ireland đang chuẩn bị cho việc chỉ định đối tác giúp quản lý mô hình bảo hiểm tiền gửi (BHTG) do Vương quốc Anh chuẩn bị rời khỏi EU.

Cơ quan BHTG Albania và Hiệp hội BHTG quốc tế phối hợp tổ chức Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật

Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Albani (ADIA) và Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã phối hợp tổ chức Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật với chủ đề  “Lập kế hoạch dự phòng, quản lý khủng hoảng và xử lý đổ vỡ” tại Tirana, Albania trong hai ngày 4-5/4/2019.

Châu Âu: Giải quyết bất đồng về xử lý nợ công để hướng đến cơ chế BHTG chung

Sau nhiều vòng đàm phán về các vấn đề kỹ thuật, Cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) chung Châu Âu (EDIS) dự kiến được thảo luận tại phiên họp không chính thức của các bộ trưởng Châu Âu hôm 5/4 tại Bucharest.

IMF: Eurozone cần ủng hộ Cơ chế BHTG chung của khu vực

Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde vừa kêu gọi các quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) gạt bỏ những quan ngại về rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng của nước mình sang một bên để xây dựng hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) chung.

Singapore: Tăng hạn mức BHTG từ 01/4/2019, hơn 90% người gửi tiền được bảo vệ toàn bộ

“Từ 01/4/2019, với việc hạn mức BHTG được nâng từ mức 50.000 đô la Singapore (khoảng gần 37.000 đô la Mỹ) lên 75.000 đô la Singapore (khoảng 55.000 đô la Mỹ), quyền lợi người gửi tiền sẽ được bảo vệ tốt hơn khi ngân hàng hoặc các công ty tài chính đổ vỡ. Cụ thể, ít nhất 9/10 người gửi tiền sẽ được bảo hiểm toàn bộ.” - Tổng công ty BHTG Singapore (SDIC) đưa ra thông báo chính thức hôm 28/03 vừa qua. 

IADI ban hành Dự thảo hướng dẫn lập kế hoạch dự phòng và ứng phó khủng hoảng hệ thống

Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa ban hành Dự thảo về Vai trò của tổ chức BHTG trong việc lập kế hoạch dự phòng và quản lý, ứng phó với khủng hoảng hệ thống. Dự thảo đang được lấy ý kiến rộng rãi trên website của IADI, gồm một số nội dung chính sau.

Trang 1 / 126