Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Các tổ chức tài chính hợp tác Colombia đề xuất hạn mức BHTG tương đồng với các ngân hàng

Các tổ chức tài chính hợp tác Colombia đề xuất Chính phủ tăng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi áp dụng đối với các tổ chức này lên ngang với hạn mức đang áp dụng với các ngân hàng.

Ukraine: Quỹ BHTG phát hiện hơn 12 tỷ USD sử dụng sai mục đích tại các ngân hàng phá sản

Tính đến ngày 1/5/2017, Quỹ bảo hiểm tiền gửi Ukraine (DGF) đã hoàn tất 4.148 hồ sơ gửi  cơ quan thực thi pháp luật để phối hợp xử lý vi phạm pháp luật tại các ngân hàng phá sản và ngân hàng đang trong quá trình làm thủ tục thanh lý với tổng số tiền sử dụng sai mục đích lên đến 323,16 tỷ rúp Ukraine (UAH) - tương đương 12,2 tỷ USD.

KDIC hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu người gửi tiền để rút ngắn quá trình chi trả

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Hàn Quốc (KDIC) mới đây đã tổng kết việc tham vấn với 17 ngân hàng thương mại nhằm xây dựng hệ thống công nghệ thông tin đảm bảo cập nhật liên tục và lưu trữ đầy đủ dữ liệu của người gửi tiền. Tham gia tham vấn cùng KDIC là các ngân hàng thương mại, ngân hàng bán buôn và thậm chí cả các ngân hàng ảo trên môi trường mạng.

BHTG Hàn Quốc tập huấn ứng phó khủng hoảng cho cán bộ hưu trí

Tổng Công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) lần đầu tiên tổ chức khóa tập huấn thực hành về ứng phó khủng hoảng dành cho các cán bộ hưu trí từng làm việc tại đây vào trung tuần tháng 5/2017.

Nga: Cơ quan BHTG xóa bỏ tư cách thành viên của 2 TCTD và 3 quỹ hưu trí

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Nga – DIA đã thông báo chấm dứt hoạt động của các quỹ hưu trí không trực thuộc nhà nước và một số ngân hàng thành viên.

FDIC công bố Bản tin tiêu dùng Quý II/2017

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) vừa công bố Bản tin tiêu dùng Quý II/2017 (The Summer 2017 FDIC Consumer News). Với tinh thần thường xuyên lắng nghe khách hàng – đối tượng có thể là nạn nhân của các vụ lừa đảo và trộm cắp tài chính, The Summer 2017 FDIC Consumer News đưa ra cảnh báo về những gian lận thông thường cùng lời khuyên cơ bản nhằm bảo vệ thông tin tài chính cá nhân.

BHTG Philippines tổ chức Tuần lễ nâng cao nhận thức và bảo vệ người gửi tiền lần thứ 15

Chiến dịch Tuần lễ nâng cao nhận thức và bảo vệ người gửi tiền lần thứ 15 do Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC) tổ chức từ ngày 16 đến ngày 22/6/2017 với chủ đề: “Bảo vệ tương lai của chính bạn – Hãy là người gửi tiền thông thái” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng gửi tiết kiệm một cách thận trọng và thông minh.

Canada: Tổng công ty BHTG chính thức được trao quyền xử lý các ngân hàng lớn

Ngày 22/6/2017, Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) đã chính thức được trao thẩm quyền xử lý các ngân hàng lớn nhất của Canada theo nội dung sửa đổi của Luật thực thi ngân sách 2017 (BIA). Theo đó, Luật yêu cầu các ngân hàng lớn nhất của Canada phải đệ trình CDIC kế hoạch dự phòng xử lý đổ vỡ của từng ngân hàng.

Cơ chế BHTG chung Châu Âu: Cách tiếp cận công bằng với các ngân hàng

Bản tin An toàn vĩ mô do ngân hàng TW châu Âu (ECB) phát hành tháng 6/2017 đã đăng tải nghiên cứu mới đây của tác giả J. Carmassi và các cộng sự về Cơ chế Bảo hiểm tiền gửi châu Âu (Edis) với những phân tích về cơ chế chia sẻ rủi ro xuyên biên giới và cơ chế tính phí BHTG trên cơ sở rủi ro. Các tác giả cũng nhấn mạnh, Edis được thiết kế nhằm ứng phó với những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhưng không mang tính hệ thống. 

Nội các Ấn Độ thông qua dự thảo Luật Xử lý đổ vỡ tài chính và Bảo hiểm tiền gửi 2017

Hội đồng Nội các Ấn Độ - đứng đầu là Thủ tướng Narenda Modi đã ký thông qua dự thảo Luật  Xử lý đổ vỡ tài chính và Bảo hiểm tiền gửi 2017. Dự luật này tạo khuôn khổ toàn diện để xử lý đổ vỡ của các ngân hàng, công ty bảo hiểm cũng như các tổ chức tài chính khác.

Trang 1 / 113