Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Ghana chính thức khởi động cơ chế BHTG

Ngân hàng TW Ghana sẽ bắt đầu triển khai cơ chế BHTG vào quý II năm 2018.

Vào năm 2016, Nghị viện Ghana đã thông qua Đạo luật BHTG nhằm mở đường thiết lập cơ chế chính thức để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền trong trường hợp tổ chức tài chính đổ vỡ.

Philippines: Người gửi tiền cần làm gì để được chi trả BHTG?

Tháng 2 vừa qua, Tổng Công ty BHTG Philippines (PDIC) ban hành tài liệu hướng dẫn cho chủ nợ của tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đã đóng cửa. Các chủ nợ ở đây có thể hiểu là bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào có quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản tại TCTD đó, bao gồm cả những người gửi tiền có khoản tiền gửi vượt 500.000 PHP (tương đương khoảng 9.700 đôla Mỹ) hạn mức BHTG. 

BHTG Canada lấy ý kiến về quy chế yêu cầu ngân hàng quy mô lớn xây dựng sẵn phương án xử lý đổ vỡ

Trung tuần tháng 2/2018, Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) đã đưa ra lấy ý kiến công chúng về việc củng cố cơ chế xử lý đổ vỡ đối với các ngân hàng có quy mô lớn nhất của nước này. Cụ thể, CDIC dự định ban hành một quy chế yêu cầu các ngân hàng quy mô lớn phải xây dựng sẵn kế hoạch nhằm xử lý đổ vỡ của chính mình cũng như nêu cụ thể các bước triển khai kế hoạch. CDIC cho biết, quy định này phù hợp với pháp luật hiện hành và các thông lệ quốc tế về xử lý đổ vỡ. 

Bảo hiểm tiền gửi quốc tế - một năm nhìn lại

Năm 2017 đánh dấu nhiều thay đổi của các tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế về cơ chế, chính sách BHTG cũng như việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức công chúng về quyền lợi người gửi tiền và phổ biến kiến thức tài chính nhằm góp phần ổn định hệ thống tài chính, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của người gửi tiền. Bên cạnh đó, các tổ chức này cũng tăng cường và mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các quốc gia, khu vực giúp hoàn thiện hơn hiệu quả hoạt động của các tổ chức BHTG.

BHTG Malaysia xác định những mục tiêu chiến lược nào cho 3 năm tới?

Cuối tháng 1.2018 vừa qua, Tổng Công ty BHTG Malaysia (PIDM) công bố bản chiến lược phát triển giai đoạn 2018-2020 của tổ chức này.

BHTG Nga tích cực rút ngắn thời gian thanh lý ngân hàng đổ vỡ

Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Nga (DIA) được Chính phủ nước này thành lập từ năm 2004 để đứng ra chi trả cho người gửi tiền trong trường hợp xảy ra đổ vỡ ngân hàng. 

BHTG Tanzania đứng ra thanh lý 05 ngân hàng bị đóng cửa

Ngân hàng TW Tanzania (BoT) đã thu hồi giấy phép hoạt động và quyết định thanh lý 05 ngân hàng thiếu vốn và vi phạm các quy định trong Đạo luật Ngân hàng và các Tổ chức tín dụng (có hiệu lực từ năm 2006) của nước này. 

BHTG Indonesia đã chi trả 2,76 triệu USD tiền bảo hiểm trong năm 2017

Trong năm 2017, Tổng công ty BHTG Indonesia (LPS) đã trả tiền bảo hiểm cho 6.858 người gửi tiền tại các ngân hàng bị thu hồi giấy phép với khoản tiền lên tới 36,8 tỷ Rupies Indonesia (tương đương khoảng 2,76 triệu USD). Như vậy, kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2005 tới nay, LPS đã chi trả  984,6 tỷ rupies (73.85 triệu USD) cho 150.641 người gửi tiền được bảo hiểm. 

Tân Chủ tịch FDIC sẽ đứng trước những vấn đề gì?

Ủy Ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ đã lên lịch đánh giá các đề cử cho vị trí Chủ tịch Tổng công ty BHTG Liên bang (FDIC) và Thống đốc Cục dự trữ Liên bang (Fed) vào ngày 23/1 tới. Như tin đã đưa, Tổng thống Donald Trump đã đề cử bà Jelena McWilliams – Giám đốc pháp lý của Fifth Third Bank Corp. cho vị trí đứng đầu FDIC kế nhiệm ông Martin Gruenberg.

Hệ thống quản lý chất lượng của PDIC được cấp chứng chỉ ISO

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) và 10 tổng công ty trực thuộc Chính phủ cùng 41 tổ chức cung cấp dịch vụ công vừa được Ủy ban quản lý chất lượng Philippines (GQMC) vinh danh là các tổ chức Chính phủ có hệ thống quản lý chất lượng (QMS) được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế ISO. Riêng PDIC được vinh danh vì nỗ lực dành được chứng chỉ ISO 9001:2008 về quản lý chất lượng từ khâu thu phí của các ngân hàng thành viên, thực hiện kiểm toán đối với hoạt động tính phí trên cơ sở thông tin ngân hàng cung cấp trong năm 2016.  

Trang 1 / 118