Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Hệ thống quản lý chất lượng của PDIC được cấp chứng chỉ ISO

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) và 10 tổng công ty trực thuộc Chính phủ cùng 41 tổ chức cung cấp dịch vụ công vừa được Ủy ban quản lý chất lượng Philippines (GQMC) vinh danh là các tổ chức Chính phủ có hệ thống quản lý chất lượng (QMS) được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế ISO. Riêng PDIC được vinh danh vì nỗ lực dành được chứng chỉ ISO 9001:2008 về quản lý chất lượng từ khâu thu phí của các ngân hàng thành viên, thực hiện kiểm toán đối với hoạt động tính phí trên cơ sở thông tin ngân hàng cung cấp trong năm 2016.  

Nga: Bộ Tài chính muốn Cơ quan BHTG hoàn trả khoản tiền đã dùng để cứu trợ ngân hàng

Trung tuần tháng 12/2017, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev cho biết, Bộ này muốn được hoàn lại 85 tỷ rúp (1,4 tỷ USD) ngân sách đã được sử dụng nhằm hỗ trợ vốn cho các ngân hàng gặp khó khăn.

BHTG Mỹ phát hành tài liệu tổng kết kinh nghiệm ứng phó khủng hoảng tài chính

Trung tuần tháng 12/2017, Tổng công ty BHTG liên bang Mỹ (FDIC) đã phát hành một tài liệu về quá trình ứng phó khủng hoảng tài chính của cơ quan này trong giai đoạn 2008-2013 với tên gọi: Khủng hoảng và ứng phó: Lược sử của FDIC, 2008-2013. Tài liệu tập trung vào các biện pháp đã được FDIC triển khai cũng như những kinh nghiệm rút ra từ thực tế. 

Ngân sách hoạt động của FDIC giảm năm thứ 8 liên tiếp

Hôm 19/12/2017, Hội đồng quản trị Tổng công ty BHTG liên bang Mỹ (FDIC) đã phê duyệt ngân sách hoạt động năm 2018 của cơ quan này. Theo đó, năm 2018, FDIC dự kiến sử dụng 2,09 tỷ USD cho các hoạt động, giảm 0,3% so với năm trước và giảm 34% so với năm 2011 – năm mà ngân sách hoạt động của cơ quan này đạt đỉnh. 

BHTG Malaysia sửa đổi cơ chế tính phí để tăng cường đánh giá rủi ro của các ngân hàng

Theo tin từ Tổng công ty BHTG Malaysia (PIDM), cơ quan này vừa sửa đổi cơ chế thu phí phân biệt và sẽ chính thức áp dụng từ đầu năm tài chính 2018. Cụ thể, PIDM thay đổi một số chỉ báo về tình hình vốn của các ngân hàng, sử dụng “Tỷ lệ cho vay trên vốn khả dụng” và chỉ báo “cấu thành của vốn chủ đạo” được thay thế tương ứng cho “tỷ lệ vay trên tiền gửi” và “cơ cấu chủ thể gửi tiền”. 

Ấn Độ: Xây dựng dự luật Xử lý đổ vỡ tài chính và Bảo hiểm tiền gửi

Như thông tin đã đưa, Dự luật Xử lý đổ vỡ tài chính và Bảo hiểm tiền gửi đã được Chính phủ Ấn Độ thống nhất đệ trình Quốc hội xem xét và dự kiến sẽ là một trong số các nội dung thảo luận trong Kỳ họp mùa Đông năm nay. Tuy nhiên, ngay lập tức, dự luật đã nhận được nhiều ý kiến quan ngại và phản đối từ phía các cán bộ các ngân hàng cũng như từ người gửi tiền. 

Ngân hàng TW Zimbabwe khẳng định vai trò của cơ chế BHTG

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) khẳng định cơ chế BHTG đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn tài chính của quốc gia. 

Phần Lan mong muốn đẩy nhanh tiến trình xây dựng cơ chế BHTG chung châu Âu (EDIS)

Là quốc gia luôn giữ quan điểm chia sẻ tài sản trong cuộc khủng hoảng nợ châu Âu, Phần Lan đã và đang tích cực thúc đẩy chia sẻ các biện pháp bảo vệ quyền lợi người gửi tiền với các nước láng giềng. Điều này đi ngược với quan điểm của Đức khi nước này luôn phản bác cơ chế EDIS vì lo ngại phải chi trả cho người gửi tiền tại những ngân hàng đổ vỡ ở những quốc gia khác có nền kinh tế yếu kém hơn.

Giải quyết thách thức mới trong gây quỹ, đầu tư, tính phí trên cơ sở rủi ro và kiểm tra khả năng chịu đựng của các hệ thống BHTG

Trung tâm tư vấn tài chính thuộc Ngân hàng Thế giới (WB FinSAC) vừa tổ chức hội thảo “Các hệ thống Bảo hiểm tiền gửi (BHTG): Nhận diện thách thức trong gây quỹ, đầu tư, đóng phí dựa vào mức độ rủi ro và kiểm tra khả năng chống chịu” tại Vienne, Áo. Tại hội thảo, các tổ chức BHTG khu vực Đông Âu, Trung Âu, Đông Á, Trung Á, Bắc Phi cùng các cơ quan chức năng tại châu Âu và các chuyên gia quốc tế cùng phối hợp thảo luận và chia sẻ kiến thức trong 04 vấn đề chính liên quan đến tất cả các loại hình cơ chế BHTG: (i) gây quỹ BHTG; (ii) quyết định đầu tư; (iii) thu phí BHTG dựa trên mức độ rủi ro và (iv) kiểm tra khả năng chịu đựng của hệ thống BHTG. 

Giám đốc Pháp lý của Fifth Third Bancorp sẽ được đề cử làm Chủ tịch FDIC?

Theo thông tin chính thức từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên kế hoạch đề cử nhân sự cho vị trí Chủ tịch Tổng công ty BHTG Liên bang (FDIC). Người được nhắc tới là bà Jelena McWilliams – Giám đốc Pháp lý Fifth Third Bancorp – công ty sở hữu ngân hàng Fifth Third Bank có trụ sở tại Cincinnati, Ohio. Sau khi Tổng thống Trump chính thức đề cử, Thượng Viện Mỹ sẽ xem xét việc phê duyệt vị trí quan trọng này.

Trang 1 / 118