Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

IADI ban hành hướng dẫn về quản trị rủi ro và kiểm soát nội bộ đối với tổ chức BHTG

Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế (IADI) vừa ban hành hướng dẫn về “Quản trị rủi ro và hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức BHTG” dựa trên việc điều tra, khảo sát, nghiên cứu và tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế hoạt động của các tổ chức thành viên.

BHTG Canada hoàn thành nhiều mục tiêu chiến lược trong năm 2020

Đây là thông tin được đưa ra trong Báo cáo thường niên năm 2020 do Tổng Công ty BHTG Canada (CDIC) đệ trình lên Nghị viện hồi đầu tháng 10.

Philippines: Dự kiến nâng hạn mức BHTG

Ngân hàng Trung ương Philippines và Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Philippines (PDIC) đang xem xét đề xuất tăng hạn BHTG trong bối cảnh ngành ngân hàng phải đối mặt với rủi ro cao hơn trong cuộc khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn cầu.

Nga: Mở rộng phạm vi BHTG từ ngày 01/10/2020

Sau khi được Hạ viện Nga thông qua và được Hội đồng Liên bang (Thượng viện) phê chuẩn, Luật Liên bang số 163-FZ ngày 25/05/2020 "Sửa đổi một số Đạo luật hợp pháp của Liên bang Nga” đã được Tổng thống Putin ký ban hành về việc mở rộng phạm vi bảo hiểm của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Nga.

Jamaica: Tăng gấp đôi hạn mức BHTG

Mới đây, hạn mức BHTG tại Jamaica đã được điều chỉnh từ mức 600.000 đô la Jamaica (khoảng 4.200 đô la Mỹ) lên 1.200.000 đô la Jamaica (8.400 đô la Mỹ) . Như vậy, từ ngày 31/8/2020, mức chi trả bảo hiểm tối đa đối với cá nhân, đồng chủ tài khoản, doanh nghiệp và tài khoản ủy thác tại các tổ chức tín dụng nước này sẽ tăng gấp đôi so với trước đây. Hạn mức mới đảm bảo chi trả toàn bộ cho 97% số tài khoản tiền gửi được bảo hiểm trong hệ thống ngân hàng.

Uy tín của BHTG đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh khủng hoảng nợ công

Đây là kết quả một nghiên cứu mới đây do Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha thực hiện.

BHTG Canada: Cải tiến hoạt động để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn

Tổng Công ty BHTG Canada (CDIC) hôm 11/8 đã tổ chức Họp thường niên và công bố đánh giá về một số thay đổi trong chính sách BHTG nhằm bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền tốt hơn.

PIDM: Hội thảo trực tuyến về biện pháp ứng phó Covid-19 trong lĩnh vực BHTG

Các biện pháp ứng phó COVID-19 là điểm nổi bật của Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Hoạt động kinh doanh trong điều kiện bất thường: Bình thường và khi bị gián đoạn” do Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Malaysia (PIDM) vừa phối hợp với Diễn đàn Quốc tế về các cơ chế bảo đảm tiền gửi (IFIGS) tổ chức với sự tham gia của 158 đại diện thuộc 20 khu vực pháp lý trên thế giới.

Anh: Tăng thời gian áp dụng hạn mức BHTG 1 triệu Bảng đối với tài khoản tạm thời có số dư cao

Theo thông báo của Cơ quan Bồi thường Dịch vụ Tài chính Anh (FSCS), hạn mức BHTG 1 triệu Bảng sẽ được áp dụng để trả tiền bảo hiểm cho chủ các khoản tiền gửi THB (Tài khoản tạm thời có số dư cao) được thiết lập trong vòng 12 tháng trước khi tổ chức nhận tiền gửi bị đổ vỡ, thay vì trong vòng 6 tháng như trước đây.

 

IADI: Phí BHTG theo mức độ rủi ro sẽ tăng tính công bằng đối với tổ chức tham gia BHTG

Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế (IADI) vừa công bố nghiên cứu đánh giá việc áp dụng hệ thống phí trên cơ sở rủi ro (phí phân biệt) tại một số tổ chức BHTG trên thế giới nhằm đánh giá tính hiệu quả và đưa ra khuyến nghị cho các thành viên.

Trang 1 / 133