Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

IADI thúc đẩy truyền thông, phổ biến kiến thức tài chính và minh bạch hoạt động

Ngày 28/2, tại Almaty (Kazakhstan), Quỹ BHTG Kazakhstan (KIDF) và Hiệp hội BHTG Quốc tế (IADI) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Bảo hiểm tiền gửi với công chúng: thúc đẩy truyền thông, phổ biến kiến thức tài chính và minh bạch hoạt động”. Hội thảo có sự tham gia của 140 đại biểu từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Tổ chức BHTG Trung Quốc sẽ sớm được thành lập

Theo đệ trình của Vụ ổn định tài chính – Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lên các cơ quan lập pháp cấp cao, Trung Quốc sẽ sớm triển khai cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để bảo hiểm cho các tổ chức tài chính nhận tiền gửi của công chúng - nguồn tin từ một số nhà cố vấn chính sách nước này cho hay. 

Quan ngại về cơ chế BHTG cho các ngân hàng Anh hậu Brexit

Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu vừa kêu gọi chi nhánh các ngân hàng Anh tại Châu Âu cam kết việc tiền gửi của khách hàng sẽ vẫn được bảo hiểm bởi các chương trình bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trong trường hợp Brexit không đạt được thỏa thuận.

Azerbaijan gia hạn chính sách BHTG toàn bộ

Trong khuôn khổ phiên họp toàn thể ngày 19/2, Quốc hội Azerbaijan đã thông qua Luật Bảo hiểm tiền gửi toàn bộ (sửa đổi), qua đó gia hạn thời gian có hiệu lực của chính sách BHTG toàn bộ thêm một năm nữa.

Na Uy thực hiện một số thay đổi trong cơ chế BHTG

Từ 01/01/2019, những thay đổi của Đạo luật Tổ chức tài chính Na Uy (Finansforetaks) liên quan đến Cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại các ngân hàng bắt đầu có hiệu lực. Đây là kết quả của việc thực hiện Chỉ thị EU sửa đổi (2014/49/EU) nhằm mục đích hài hòa giữa các hệ thống BHTG trên toàn Châu Âu và tăng cường bảo vệ người gửi tiền tại ngân hàng.

Nhìn lại diễn biến hoạt động BHTG quốc tế trong năm 2018

Năm 2018 chứng kiến nhiều thay đổi của các tổ chức BHTG quốc tế về cơ chế, chính sách BHTG như: xây dựng mới Luật BHTG và thành lập hệ thống BHTG, điều chỉnh hạn mức BHTG, bổ sung chính sáchđể hỗ trợ cho người gửi tiền và ngân hàng được bảo hiểm, qua đó, góp phần ổn định hệ thống tài chính, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của người gửi tiền. Bên cạnh đó, các tổ chức BHTG quốc tế cũng tăng cường và mở rộng các hoạt động hợp tác,  chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các quốc gia, khu vực giúp nâng cao hiệu quả hoạt động.

BHTG Hồng Kông triển khai chiến dịch truyền thông với hình ảnh con giáp của năm 2019

Ủy ban bảo vệ tiền gửi Hồng Kông (HKDPB) đã triển khai một chiến dịch truyền thông mới và các điểm trưng bày một loạt tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, trong đó đều sử dụng hình ảnh chú heo đất (piggy bank) để thu hút đối tượng sinh viên, nghệ sĩ và công chúng tham gia vào các hoạt động tuyên truyền với quy mô rộng rãi  và nâng cao nhận thức, hiểu biết của họ về bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

BHTG Ukraine lên kế hoạch thanh lý hơn 40 ngân hàng

Quỹ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Ukraine (DIF) bảo hiểm cho tiền gửi cá nhân đang lên kế hoạch hoàn tất việc thanh lý hơn 40 ngân hàng trong năm 2019. Các tổ chức tài chính này đã được chuyển giao cho DIF tiếp quản trong suốt giai đoạn khủng hoảng 2014-2016.

 

Các tổ chức BHTG Đông Phi điều chỉnh quy định về xử lý ngân hàng yếu kém

Các quốc gia thành viên Cộng đồng Đông Phi (EAC) phối hợp trong việc xây dựng quy tắc và quy định chung để giải cứu ngân hàng gặp khó khăn, như là một phần của các biện pháp nhằm tăng cường sự ổn định của khối này trong khu vực.

FDIC tìm cách đơn giản hóa quy trình đăng ký tham gia BHTG cho ngân hàng mới

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ (FDIC) vừa đưa ra nhiều tham vọng mới thông qua các sáng kiến ​​để cải thiện quy trình tham gia BHTG cho các ngân hàng mới thành lập. Các quan chức của FDIC cho biết cơ quan quản lý đang tìm cách thúc đẩy một quy trình minh bạch, hợp lý và có trách nhiệm hơn cho tất cả đơn đăng ký tham gia BHTG của tổ chức tín dụng.

Trang 1 / 125