Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Uy tín của BHTG đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh khủng hoảng nợ công

Đây là kết quả một nghiên cứu mới đây do Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha thực hiện.

BHTG Canada: Cải tiến hoạt động để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn

Tổng Công ty BHTG Canada (CDIC) hôm 11/8 đã tổ chức Họp thường niên và công bố đánh giá về một số thay đổi trong chính sách BHTG nhằm bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền tốt hơn.

PIDM: Hội thảo trực tuyến về biện pháp ứng phó Covid-19 trong lĩnh vực BHTG

Các biện pháp ứng phó COVID-19 là điểm nổi bật của Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Hoạt động kinh doanh trong điều kiện bất thường: Bình thường và khi bị gián đoạn” do Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Malaysia (PIDM) vừa phối hợp với Diễn đàn Quốc tế về các cơ chế bảo đảm tiền gửi (IFIGS) tổ chức với sự tham gia của 158 đại diện thuộc 20 khu vực pháp lý trên thế giới.

Anh: Tăng thời gian áp dụng hạn mức BHTG 1 triệu Bảng đối với tài khoản tạm thời có số dư cao

Theo thông báo của Cơ quan Bồi thường Dịch vụ Tài chính Anh (FSCS), hạn mức BHTG 1 triệu Bảng sẽ được áp dụng để trả tiền bảo hiểm cho chủ các khoản tiền gửi THB (Tài khoản tạm thời có số dư cao) được thiết lập trong vòng 12 tháng trước khi tổ chức nhận tiền gửi bị đổ vỡ, thay vì trong vòng 6 tháng như trước đây.

 

IADI: Phí BHTG theo mức độ rủi ro sẽ tăng tính công bằng đối với tổ chức tham gia BHTG

Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế (IADI) vừa công bố nghiên cứu đánh giá việc áp dụng hệ thống phí trên cơ sở rủi ro (phí phân biệt) tại một số tổ chức BHTG trên thế giới nhằm đánh giá tính hiệu quả và đưa ra khuyến nghị cho các thành viên.

Indonesia: LPS được tăng cường vai trò trong giám sát ngân hàng

Tổng công ty BHTG Indonesia (LPS) đã được giao vai trò lớn hơn trong giám sát các ngân hàng gặp vấn đề về thanh khoản, nhằm hạn chế những rủi ro và ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid -19 và ngăn ngừa nguy cơ khủng hoảng tài chính xảy ra.

EBA: Công bố đánh giá sức chịu đựng và khả năng phục hồi của hệ thống BHTG tại Châu Âu

Cơ quan Giám sát Ngân hàng Châu Âu (EBA) vừa lần đầu công bố báo cáo đánh giá đồng đẳng về kiểm tra sức chịu đựng và khả năng phục hồi của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

Thụy Sĩ: Sửa đổi Luật ngân hàng Liên bang để bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ hôm 19/6/2020 đã thông qua văn kiện sửa đổi một phần Đạo luật Ngân hàng Liên bang nhằm tăng cường bảo vệ đối với khách hàng và người gửi tiền, đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính – ngân hàng.

Kenya nâng hạn mức BHTG từ ngày 1/7/2020

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Kenya (KDIC) cho biết, từ ngày 1/7/2020, KDICsẽ áp dụng hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) mới là 500.000 Shilling Kenya (tương đương khoảng 4.703 USD).

Quý 1/2020: Các tổ chức tham gia BHTG tại Mỹ giảm lợi nhuận nhưng tăng trưởng về cho vay và chất lượng tài sản ổn định

Dù phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19 trong quý đầu năm nay, ngành ngân hàng vẫn là nguồn sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Mặc dù thu nhập của các ngân hàng bị ảnh hưởng tiêu cực do gia tăng các khoản dự phòng rủi ro, hệ thống ngân hàng đã hỗ trợ hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái này thông qua việc cho vay và các dịch vụ tài chính quan trọng khác. Đây là thông tin từ Báo cáo Hồ sơ ngân hàng hàng quý do Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) mới phát hành.

Trang 1 / 132