Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Kazakhstan: Hoàn tất công tác chi trả tiền bảo hiểm tại NHTMCP Valut-tranzit

Quỹ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Kazakhstan – KDIF và Ủy ban Thanh lý Ngân hàng thương mại cổ phần Valut-tranzit đã phối hợp thực hiện công tác chuẩn bị cho chi trả đối với các yêu cầu bồi thường của người gửi tiền tại Ngân hàng này trong gần một tháng qua. Tính đến ngày 3/4/2017, Ủy ban thanh lý ngân hàng Valut-tranzit gần như đã hoàn tất chi trả cho 100% số người gửi tiền của Valut-tranzit Bank đáp ứng đủ điều kiện được trả tiền bảo hiểm.

Nhật Bản: Tổ chức BHTG công bố các thông tin liên quan đến chính sách và đầu tư

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Nhật Bản - DICJ công bố bản danh sách cập nhật các thành viên Hội đồng chính sách (tức Hội đồng quản trị) có hiệu lực kể từ tháng 4/2017. Danh sách cập nhật tháng 4/2017 không thay đổi so với danh sách tháng 3/2017.

Tổng công ty BHTG liên bang Mỹ đánh giá “Chương trình tiết kiệm thanh niên” và tăng cường nhận diện các “công cụ giáo dục tài chính”

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ - FDIC vừa công bố Báo cáo đánh giá “Chương trình thử nghiệm tiết kiệm thanh niên”. Trong khuôn khổ của “tháng hội nhập tài chính quốc gia”, FDIC cũng giới thiệu hàng loạt công cụ giáo dục tài chính nhằm hỗ trợ người dân mọi lứa tuổi nâng cao hiểu biết về tài chính.

FDIC hỗ trợ ngân hàng cộng đồng tiếp cận dịch vụ cho vay mua nhà thế chấp

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ - FDIC vừa xuất bản tài liệu hướng dẫn nhằm giúp các ngân hàng cộng đồng hiểu rõ hơn chương trình và sản phẩm cho vay mua nhà của các ngân hàng liên bang. Mục đích của tài liệu hướng dẫn là đẩy mạnh hoạt động tín dụng cho vay thế chấp.

Diễn đàn Quản lý tài chính chung Âu – Mỹ về các sáng kiến cải cách công tác kiểm tra

Diễn đàn chung các cơ quan Quản lý tài chính Âu – Mỹ đã được tổ chức ngày 28 và29/3/2017 tại Brussels, Bỉ. Từ phía châu Âu có sự tham dự của Ủy ban châu Âu, Cơ quanQuản lý ngân hàng (EBA), Cơ quan quản lý Chứng khoán và Thị trường (ESMA), Cơ quan quản lý Bảo hiểm và Hưu trí nghề nghiệp (EIOPA), Cơ chế Giám sát chung châu Âu (SSM) và Ủy ban xử lý đổ vỡ chung châu Âu (SRB). Đại diện từ Hoa Kỳ bao gồm Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Hội đồngThống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FRB), Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang(FDIC) và Ủy ban Chứng khoán và Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Đức: Đề xuất cải cách cơ chế bảo vệ người gửi tiền chính thức được phê duyệt

Ngày 5/4/2017, Đại hội Đại biểu của Hiệp hội ngân hàng liên bang Đức (BdB) - Cơ quan đảm trách nhiệm vụ của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Đức - đã chính thức phê duyệt đề xuất cải cách cơ chế bảo vệ người gửi tiền do Hội đồng quản trị đệ trình. Mục đích chính của đề xuất là nhằm cải tổ cơ chế quỹ bảo vệ tiền gửi tự nguyện (VDPF), tăng cường chính sách bảo vệ mà quỹ đang nỗ lực hướng đến các khách hàng nhỏ lẻ. 

 

Canada và Mỹ thúc đẩy chia sẻ thông tin xử lý đổ vỡ ngân hàng xuyên biên giới

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác xuyên biên giới, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Canada – CDIC và Cơ quan kiểm soát tiền tệ Mỹ (OCC) đã phối hợp chia sẻ thông tin về xử lý đổ vỡ đối với tổ chức tài chính có quy mô hoạt động lớn, phức tạp tại Mỹ và Canada.

Philippines: Hệ thống tính phí các tổ chức tham gia BHTG đạt chứng nhận ISO

Ngày 7/4/2017, TÜV Rheinland Philippines, Inc. (một công ty con trực thuộc TÜV Rheinland Group có trụ sở tại Berlin từ năm 1872 và mạng lưới 520 văn phòng tại 69 quốc gia, chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập tốt nhất thế giới cho công tác đánh giá, kiểm thử, cấp chứng nhận ISO) đã công nhận hệ thống quản lý chất lượng (QMS) của Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Philippines (PDIC). 

BHTG Jamaica tổ chức diễn đàn phổ biến kiến thức tài chính

Ngày 6/4/2017 vừa qua, Tổng công ty BHTG Jamaica (JDIC) đã phối hợp với Phòng Thương mại St. Thomas tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Bảo vệ tiền của bạn trong nền kinh tế ngày nay” nhằm tuyên truyền về các quy định trong ngành tài chính cũng như các quy định bảo vệ người tiêu dùng tài chính.

Mỹ: FDIC và FED công bố báo cáo đánh giá kế hoạch dự phòng xử lý đổ vỡ của 20 ngân hàng

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ - FDIC và Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa ra tuyên bố chung đã hoàn thành đánh giá kế hoạch dự phòng xử lý đổ vỡ của 16 ngân hàng trong nước và ban hành riêng hướng dẫn đối với 04 ngân hàng nước ngoài.

Trang 1 / 109