Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Các tổ chức BHTG Đông Phi điều chỉnh quy định về xử lý ngân hàng yếu kém

Các quốc gia thành viên Cộng đồng Đông Phi (EAC) phối hợp trong việc xây dựng quy tắc và quy định chung để giải cứu ngân hàng gặp khó khăn, như là một phần của các biện pháp nhằm tăng cường sự ổn định của khối này trong khu vực.

FDIC tìm cách đơn giản hóa quy trình đăng ký tham gia BHTG cho ngân hàng mới

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ (FDIC) vừa đưa ra nhiều tham vọng mới thông qua các sáng kiến ​​để cải thiện quy trình tham gia BHTG cho các ngân hàng mới thành lập. Các quan chức của FDIC cho biết cơ quan quản lý đang tìm cách thúc đẩy một quy trình minh bạch, hợp lý và có trách nhiệm hơn cho tất cả đơn đăng ký tham gia BHTG của tổ chức tín dụng.

FDIC thông qua ngân sách hoạt động năm 2019

Hội đồng quản trị Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) vừa phê duyệt ngân sách hoạt động 2,04 tỷ đô la cho năm 2019, giảm 2,3% so với năm 2018 và thấp hơn 49% so với mức đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2010. 

Mở rộng phạm vi BHTG tại Nga cho tiền gửi của các doanh nghiệp nhỏ

Luật sửa đổi Luật Liên bang số 177-FZ “Về bảo hiểm tiền gửi hộ gia đình tại các ngân hàng Nga”, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm cho tiền gửi của các doanh nghiệp nhỏ.

Hàn Quốc đánh giá vai trò của BHTG khi xảy ra rút tiền hàng loạt

Trung tâm nghiên cứu bảo hiểm tiền gửi (BHTG) thuộc Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) đã thực hiện một nghiên cứu thực nghiệm về ảnh hưởng của các  yếu tố khiến người gửi tiền rút tiền hàng loạt và hiệu quả của cơ chế BHTG trong việc ngăn ngừa tình trạng này, trên cơ sở dữ liệu mới được xây dựng hồi năm ngoái về các vụ đổ vỡ ngân hàng tiết kiệm.

IADI công bố kết quả khảo sát về BHTG và mạng an toàn tài chính

Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã công bố kết quả khảo sát toàn cầu về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và mạng an toàn tài chính. Kết quả dựa trên phản hồi của 135 tổ chức BHTG trên thế giới (tăng 50% so với số lượng tổ chức phản hồi 4 năm qua). Qua đó, IADI cập nhật các vấn đề chính về nghiệp vụ BHTG như nhiệm vụ và quản trị, thành viên và hạn mức, cấp vốn và xử lý ngân hàng – quản lý khủng hoảng tài chính.

Liên minh Châu Âu chưa thông qua ngân sách chung và Cơ chế BHTG khu vực

 Hội nghị bộ trưởng khu vực Châu Âu vừa qua đã thống nhất các trách nhiệm về quỹ cứu trợ khẩn cấp của khu vực Eurozone, nhưng trì hoãn các quyết định về ngân sách và Cơ chế BHTG chung.

Namibia: Trình Quốc hội dự luật bảo vệ người gửi tiền

Bộ trưởng Tài chính Calle Schlettwein của nước Cộng hòa Namibia đã đệ trình lên Quốc hội Dự thảo luật bảo vệ tiền gửi 2018.  

Tổng công ty BHTG Mỹ phục hồi quỹ BHTG - 10 năm sau cuộc khủng hoảng

Mười năm sau cuộc khủng hoảng tài chính, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Liên bang Mỹ (FDIC) cuối cùng đã bù đắp được quỹ dự trữ phục vụ xử lý ngân hàng đổ vỡ.  FDIC cho biết hiện tại nguồn vốn dưới dạng tiền mặt đủ bảo hiểm cho 1,36% tổng số tiền gửi được bảo hiểm trong hệ thống ngân hàng Mỹ, cao hơn mức quy định tại Luật Dodd-Frank cho quỹ mục tiêu thời kỳ hậu khủng hoảng là 1,35%.

Belarus ký thỏa thuận hợp tác về BHTG với Armenia và Ukraina

Cơ quan bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Belarus tuyên bố ký kết các biên bản ghi nhớ (MoU) với Quỹ bảo vệ tiền gửi Armenia và Quỹ bảo vệ tiền gửi Ukraina. 

Trang 1 / 124