Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Philippines: Đề xuất Tổng công ty BHTG sẽ trực thuộc NHTW

Trong tháng 8/2021, Quốc hội Philippines tiến hành sửa đổi Điều lệ hoạt động của Tổng công ty BHTG Philippines (hay còn gọi là Luật Cộng hòa số 3591) với một số thay đổi lớn. Một trong những đề xuất mới nhất là đưa Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC) trở thành cơ quan trực thuộc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Philippines thay vì trực thuộc Bộ Tài chính như trước đây.

Bảo hiểm tiền gửi Nga gia nhập Diễn đàn quốc tế về cơ chế bảo đảm bảo hiểm

Cuối tháng 8/2021, Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Nga (DIA) đã chính thức tham gia Diễn đàn quốc tế về cơ chế bảo đảm bảo hiểm (IFIGS – sau đây gọi tắt là Diễn đàn) với tư cách thành viên liên kết.

Ấn Độ: Sửa đổi luật để nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức BHTG

Ngày4/8/2021, Nội các Ấn Độ đã thông qua Luật Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi và Bảo lãnh tín dụng sửa đổi (Luật DICGC sửa đổi). Cơ chế pháp lý mới đã mở rộng quyền hạn của tổ chức BHTG, qua đó đảm bảo sự hoạt động an toàn của hệ thống tài chính và bảo vệ người gửi tiền.

Thái Lan: điều chỉnh hạn mức bảo hiểm tiền gửi xuống 1 triệu Baht từ ngày 11/8/2021

Ông Songpol Chevapanyaroj – Tổng Giám đốc Cơ quan bảo vệ tiền gửi Thái Lan (DPA) cho biết từ 11/8/2021, Thái Lan áp dụng hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tối đa là 1 triệu bath đối với mỗi người gửi tiền (tương đương khoảng 30.525 USD) tại một tổ chức tham gia BHTG. Với hạn mức này, hơn 82 triệu người gửi tiền sẽ bảo hiểm toàn bộ, tương đương khoảng 98,03% người gửi tiền trong toàn hệ thống ngân hàng.

Philippines: Số dư tiền gửi được bảo hiểm tăng mạnh

Tính đến cuối tháng 3/2021, số dư tiền gửi ngân hàng đã tăng khoảng 8% từ 13,9 nghìn tỷ Peso (khoảng 278 tỷ USD) lên 15 nghìn tỷ Peso (khoảng 300 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tổng số dư tiền gửi được bảo hiểm, với hạn mức hiện hành, 96,7% tài khoản tiền gửi tiết kiệm được bảo hiểm toàn bộ.

BHTG Canada được tăng cường công cụ bảo vệ người gửi tiền

Hoàng gia Canada vừa thông qua Luật thực thi Ngân sách 2021, trong đó có một số nội dung thay đổi quan trọng đối với chính sách BHTG tại Canada. Cụ thể, Luật đưa ra những biện pháp mới liên quan đến việc tăng cường cơ chế xử lý ngân hàng và bảo vệ tiền gửi của Canada nhằm thúc đẩy sự ổn định tài chính, cụ thể:

BHTG Mỹ phê duyệt chính sách mới dành cho tổ chức nhận tiền gửi thiểu số

Tổng công ty BHTG Liên bang Mỹ (FDIC) đã chính thức phê duyệt chính sách dành cho tổ chức nhận tiền gửi thiểu số (MDI) với mục đích khuyến khích và phát triển MDI. Trước đó, chính sách này đã được lấy ý kiến công chúng từ tháng 8/2020. Đây là một trong những biện pháp mang tính đổi mới, sáng tạo của FDIC trong việc tăng cường vai trò của hệ thống MDI trong nền kinh tế, góp phần thúc đẩy sự công bằng, chống phân biệt chủng tộc tại quốc gia này.

DIA chi trả cho 62,8 ngàn người gửi tiền trong 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Liên bang Nga (DIA) đã thanh toán 28,3 tỷ rúp (khoảng 3,85 tỷ USD) cho 62,8 ngàn người gửi tiền được bảo hiểm, trong đó có 2,1 tỷ rúp (khoảng 28,53 triệu USD) cho 5,7 ngàn pháp nhân.

FDIC lấy ý kiến nhằm đơn giản hoá các nội dung liên quan đến hạn mức BHTG

Ngày 20/7/2021, Tổng công ty BHTG Liên Bang Mỹ (FDIC) triển khai lấy ý kiến đối với các đề xuất nhằm đơn giản hoá các quy định liên quan đến hạn mức BHTG đối với các tài khoản ủy thác và tài khoản dịch vụ thế chấp.

IADI và IFSB ban hành Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống BHTG Hồi giáo hiệu quả

Ngày 12/7/2021, Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi Quốc tế (IADI) và Hội đồng Dịch vụ Tài chính Hồi giáo (IFSB) đã ban hành Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Hồi giáo hiệu quả (sau đây gọi tắt là “Bộ nguyên tắc”). Bộ nguyên tắc bao gồm 17 nguyên tắc cơ bản được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế được nêu tại Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống BHTG hiệu quả của IADI (ban hành tháng 11/2014) và điều chỉnh nội dung phù hợp với các đặc điểm riêng của các ngân hàng Hồi giáo và các cam kết tuân thủ quy định của Hồi giáo.

Trang 1 / 133