Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

BHTG Mỹ tổ chức “Cuộc đua công nghệ” nhằm tìm kiếm các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng

Mới đây, Tổng công ty BHTG Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã tổ chức “Cuộc đua công nghệ” – cuộc thi nhằm tìm ra các công nghệ và kỹ thuật mới, qua đó giải quyết các vấn đề mà hệ thống ngân hàng có thể phải đối mặt.

BHTG Malaysia tổ chức hội thảo về “Truyền thông hiệu quả để bảo vệ ổn định tài chính trong thời kỳ khủng hoảng”

Ngày 19/9/2021, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Malaysia (PIDM) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Trao đổi kiến thức toàn cầu về truyền thông trong khủng hoảng”.Hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 100 đại biểu từ PIDM, Ngân hàng Negara Malaysia, Bộ Tài chính và thành viên Hiệp hội  bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI).

Pakistan: điều chỉnh hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 500.000 PKR

 Ngày 24/9/2021, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Pakistan (Deposit Protection Corporation-DPC) đã chính thức ra thông báo nâng hạn mức bảo hiểm từ 250.000 PKR (khoảng 1.484 USD) lên 500.000 PKR (khoảng 2.968 USD) đối với mỗi người gửi tiền tại một tổ chức tham gia BHTG

BHTG Pháp: Mức độ tin tưởng vào hệ thống ngân hàng, nhận thức về bảo hiểm tiền gửi được nâng cao

Đây là năm thứ sáu liên tiếp, Quỹ Bảo hiểm tiền gửi và Chi trả Pháp (Fonds de Garantie des Dépôts et de Résolution-FGDR) đã khảo sát đánh giánhận ​​thức của người dân về bảo hiểm tiền gửi. Cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường Harris Interactive thực hiện vào cuối tháng 5/2021, bao gồm đánh giá nhận ​​thức về các loại hình tiền gửi được bảo hiểm, hạn mứcBHTG và thời gian chi trả.

Nigeria: ví tiết kiệm phục vụ thanh toán di động sẽ được bảo hiểm

Đầu tháng 8/2021, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã ban hành các hướng dẫn mới đối với đơn vị điều hành dịch vụ thanh toán di động (Mobile Money Operator – MMO) tại nước này.

 

BHTG Canada tăng cường và đổi mới các hoạt động nâng cao nhận thức công chúng

Nhằm thực hiện chiến lược nâng cao nhận thức công chúng của Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) giai đoạn 2021-2023 với mục tiêu mức độ nhận thức công chúng về BHTG và CDIC sẽ đạt ở mức 60-65% vào cuối Quý 1/2023, CDIC đã tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông với nhiều đổi mới, mang tính chất giáo dục có hình thức thú vị và lôi cuốn. Cụ thể, CDIC chủ động phối hợp với chính quyền và đối tác liên quan trên khắp các tỉnh bang tại Canada để thực hiện các hoạt động truyền thông và bồi dưỡng kiến thức tài chính cho người dân Canada 

 

 

Philippines: Đề xuất Tổng công ty BHTG sẽ trực thuộc NHTW

Trong tháng 8/2021, Quốc hội Philippines tiến hành sửa đổi Điều lệ hoạt động của Tổng công ty BHTG Philippines (hay còn gọi là Luật Cộng hòa số 3591) với một số thay đổi lớn. Một trong những đề xuất mới nhất là đưa Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC) trở thành cơ quan trực thuộc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Philippines thay vì trực thuộc Bộ Tài chính như trước đây.

Bảo hiểm tiền gửi Nga gia nhập Diễn đàn quốc tế về cơ chế bảo đảm bảo hiểm

Cuối tháng 8/2021, Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Nga (DIA) đã chính thức tham gia Diễn đàn quốc tế về cơ chế bảo đảm bảo hiểm (IFIGS – sau đây gọi tắt là Diễn đàn) với tư cách thành viên liên kết.

Ấn Độ: Sửa đổi luật để nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức BHTG

Ngày4/8/2021, Nội các Ấn Độ đã thông qua Luật Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi và Bảo lãnh tín dụng sửa đổi (Luật DICGC sửa đổi). Cơ chế pháp lý mới đã mở rộng quyền hạn của tổ chức BHTG, qua đó đảm bảo sự hoạt động an toàn của hệ thống tài chính và bảo vệ người gửi tiền.

Thái Lan: điều chỉnh hạn mức bảo hiểm tiền gửi xuống 1 triệu Baht từ ngày 11/8/2021

Ông Songpol Chevapanyaroj – Tổng Giám đốc Cơ quan bảo vệ tiền gửi Thái Lan (DPA) cho biết từ 11/8/2021, Thái Lan áp dụng hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tối đa là 1 triệu bath đối với mỗi người gửi tiền (tương đương khoảng 30.525 USD) tại một tổ chức tham gia BHTG. Với hạn mức này, hơn 82 triệu người gửi tiền sẽ bảo hiểm toàn bộ, tương đương khoảng 98,03% người gửi tiền trong toàn hệ thống ngân hàng.

Trang 1 / 134