Chế Độ:  
Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

BHTG Anh công bố Báo cáo thường niên năm 2021/2022

Trong tháng 7/2022, Cơ quan bồi thường dịch vụ tài chính Anh (FSCS) đã công bố Báo cáo thường niên năm 2021/2022, trong đó nêu bật một số kết quả đạt được của FSCS.

IADI công bố tài liệu “ECB: Mức độ rủi ro ngân hàng và ngăn chặn khủng hoảng COVID-19”

Ngày 13/7/2022, Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã công bố  tài liệu “Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB): Mức độ rủi ro ngân hàng và ngăn chặn khủng hoảng COVID-19: Phương pháp tiếp cận trong giai đoạn chuyển tiếp”. Tài liệu nghiên cứu tác động của Covid-19 đến các biện pháp chính sách công hỗ trợ đối với các ngân hàng và Liên minh ngân hàng Châu Âu (EBU) và khuyến nghị một giai đoạn chuyển tiếp khi kết thúc các biện pháp hỗ trợ công. 

Mức độ nhận thức về BHTG của người dân Malaysia đạt 81%

Hàng năm, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Malaysia (PIDM) đánh giá mức độ nhận thức công chúng về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) thông qua các cuộc khảo sát trên toàn quốc do một cơ quan nghiên cứu độc lập thực hiện. Theo báo cáo thường niên của PIDM, mức độ nhận thức công chúng về BHTG tại Malaysia được ghi nhận vào năm 2019 là 61%, 72% vào năm 2020 và con số này đạt mức 81%vào năm 2021- cao nhất kể từ khi thành lập PIDM vào năm 2005 . 

New Zealand dự kiến ban hành Luật bảo vệ người gửi tiền vào năm 2023

Bảo vệ tiền gửi là một phần trong chương trình hành động của Chính phủ New Zealand nhằm bắt kịp với mô hình của các quốc gia phát triển trong việc bảo đảm an toàn cho người gửi tiền và hệ thống tài chính quốc gia. Nước này đã thống nhất sẽ chính thức ban hành Luật BHTG trong năm tới.

BHTG Canada lấy ý kiến đối với hệ thống phí BHTG phân biệt

Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) vừa công bố rà soát quỹ bảo hiểm tiền gửi mục tiêu (quỹ hình thành theo cơ chế cấp vốn trước); đồng thời thực hiện tham vấn ý kiến công chúng về một số đề xuất đối với hệ thống phí BHTG phân biệt (DPS). 

BHTG Nigeria cảnh báo công chúng về việc không bảo hiểm cho các quỹ trái pháp luật

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) mới đây đã đưa ra cảnh báo đối với công chúng về việc một số nhà quản lý quỹ bất hợp pháp đang mời gọi người dân đầu tư vào các quỹ của họ, hứa hẹn lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư đó, đồng thời tiền đầu tư sẽ được bảo hiểm. Nigeria đang xuất hiện nhiều kênh đầu tư mới với những sản phẩm mới lạ cùng với những quỹ đầu tư, huy động vốn trái pháp luật.

FDIC cảnh báo các ngân hàng liên kết với công ty tài sản mã hóa về nguy cơ phương hại lợi ích người gửi tiền

Ngày 28/7 vừa qua, Tổng Công ty BHTG Liên bang Mỹ (FDIC) cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) ban hành một công văn liên tịch gửi tới Voyager Digital – một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa (crypto). Theo đó, hai cơ quan liên bang đồng thời yêu cầu Voyager phải chấm dứt hành vi lan truyền thông tin sai sự thật về việc tiền gửi của khách hàng tại công ty này được bảo hiểm tiền gửi, đồng thời xóa bỏ những thông tin sai lệch đã đăng tải.

Nhật Bản tổng kết 10 năm xử lý các ngân hàng có tầm ảnh hưởng toàn cầu

Tháng 6/2022, Tổng công ty BHTG Nhật Bản (DICJ) phối hợp các cơ quan trong mạng an toàn tài chính công bố tài liệu nghiên cứu về xử lý các ngân hàng có tầm ảnh hưởng hệ thống trên toàn cầu (G-SIBs) tại Nhật Bản. Tài liệu nêu bật những kết quả Nhật Bản đạt được trong vấn đề xử lý G-SIBs, và định hướng xử lý các vấn đề trong tương lai. 

Cơ quan giám sát tài chính Ba Lan thông qua cơ chế bảo vệ ngân hàng

Cơ quan giám sát tài chính của Ba Lan (KNF) hôm 11/6 đã thông qua đề xuất của 8 ngân hàng lớn nhất Ba Lan về việc thành lập một cơ chế bảo vệ ngân hàng với mục tiêu  giúp đảm bảo khả năng thanh khoản và thanh toán của hệ thống ngân hàng nước này. Sự ra đời của cơ chế này được đánh giá là khá tích cực đối với hoạt động của các ngân hàng.

IADI phát hành báo cáo nghiên cứu điển hình về tiền điện tử tại Ghana

Ngày 14/6/2022, IADI phát hành báo cáo Fintech số 9 “Nghiên cứu điển hình về tiền điện tử tại Ghana”. Báo cáo đã tổng kết sự phát triển của tiền điện tử tại Ghana và đưa ra các giải pháp nhằm bảo vệ người sử dụng tiền điện tử tốt nhất khi các ngân hàng xảy ra đổ vỡ.

Trang 1 / 141