Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

ECB có thể khởi đầu Chương trình bảo hiểm tiền gửi châu Âu ở mức độ có giới hạn

 Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa cho biết có thể sẽ tạm thời áp dụng một phiên bản có giới hạn của Chương trình Bảo hiểm tiền gửi châu Âu.

Georgia: Nhiều thay đổi trong chính sách BHTG tại Dự luật BHTG mới

Ngày 24/3/2021, Ủy ban Tài chính và Ngân sách Quốc hội Georgia đã thảo luận Dự luật về hệ thống Bảo hiểm tiền gửi. Dự luật đã có nhiều thay đổi và quy định bổ sung so với hiện tại.

Philippines cân nhắc nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm lên 1 triệu Peso

 Trong tháng 3 vừa qua, Chủ tịch của Hiệp hội Ngân hàng Philippines Jose Arnulfo Veloso đã đưa ra đề xuất một Dự luật mới với Ủy ban Thượng viện về ngân hàng, tổ chức tài chính và tiền tệ, trong đó đặc biệt đề cập đến việc tăng hạn mức trả tiền bảo hiểm lên mức 1 triệu Peso từ mức 500.000 Peso như hiện nay.

Tổng công ty BHTG Kenya triển khai hệ thống phí phân biệt từ tháng 7/2021

Từ ngày 1/7/2021, Tổng công ty BHTG Kenya (KDIC-Kenya) sẽ chính thức áp dụng hệ thống tính phí phân biệt trên cơ sở rủi ro đối với các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

BHTG Jamaica tiếp tục tái cấu trúc hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế

 

BHTG Nhật Bản phê duyệt thay đổi mức phí bảo hiểm tiền gửi

 

Sri Lanka được tăng hạn mức BHTG lên 1,1 triệu rupees

Mới đây, Hội đồng Tiền tệ thuộc NHTW Sri Lanka (CBSL) đã quyết định điều chỉnh tăng hạn mức trả tiền bảo hiểm từ 600.000 rupees (khoảng hơn 3000 USD) lên mức 1,1 triệu rupees (tương đương khoảng 5.550 USD).

Philippines: NHTW và Bộ Tài chính ủng hộ đề xuất trao PDIC quyền ấn định hạn mức trả tiền bảo hiểm

Mới đây, NHTW Philippines (BSP) và Bộ Tài chính Philippines (DOF) đã thể hiện sự ủng hộ đối với một Dự luật đang được đệ trình lên Quốc hội nước này, trong đó, điều khoản đáng chú ý nhất là quy định cho phép Tổng công ty BHTG Philipines (PDIC) được linh hoạt điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm trên cơ sở các chỉ báo kinh tế tại từng thời điểm. Thứ Sáu vừa qua, Ủy ban về Ngân hàng, Tổ chức tài chính và Tiền tệ thuộc Quốc hội Philippines đã khởi động các phiên điều trần liên quan đến các dự luật sửa đổi, bổ sung Điều lệ của PDIC.

Nhìn lại diễn biến bảo hiểm tiền gửi quốc tế thời Covid

Năm 2020 chứng kiến những biến động phức tạp, khó lường, tiêu biểu là đại dịch COVID-19 làm đảo lộn thế giới, gây ra đợt suy thoái kinh tế thế giới tồi tệ nhất kể từ sau Thế chiến thứ hai. Trong bối cảnh đó, ngoài việc tiếp tục thành lập mới hệ thống BHTG hay hoàn thiện/điều chỉnh chính sách BHTG, các tổ chức BHTG quốc tế đã nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp nhằm đối phó với đại dịch, qua đó làm giảm các tác động tiêu cực tới hệ thống tài chính ngân hàng và người dân; cũng như tăng cường hợp tác quốc tế nhằm củng cố hệ thống BHTG, chia sẻ các kinh nghiệm  đối phó với COVID-19 chủ yếu thông qua hình thức trực tuyến, phù hợp với hoàn cảnh đại dịch đang diễn ra.

IADI công bố kết quả khảo sát thường niên trên toàn cầu

Đó là một trong những nội dung Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa công bố trong kết quả khảo sát thường niên trên toàn cầu về BHTG và mạng an toàn tài chính, thực hiện trên 110 tổ chức BHTG, chiếm khoảng 85% các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trang 1 / 125