Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

Tân Chủ tịch FDIC cân nhắc lại chính sách giám sát ngân hàng

Tân Chủ tịch FDIC, bà Jelena McWilliams cho biết kế hoạch đánh giá lại hệ thống giám sát ngân hàng được cho là đã lạc hậu. Phát biểu của bà McWilliams cho thấy Tân Chủ tịch FDIC là một “miếng ghép” phù hợp trong tư duy chính sách của Tổng thống Trump.

BHTG Canada công bố kế hoạch 5 năm giai đoạn 2019-2023

Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) vừa đệ trình lên Quốc hội bản tóm tắt kế hoạch hoạt động trong giai đoạn 2019-2023. Theo đó, CDIC tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người gửi tiền và xử lý đổ vỡ. 

Angola lên kế hoạch thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi

Theo công bố tại Hội nghị Hội đồng bộ trưởng diễn ra tại Luanda gần đây, Angola cho biết nước này đang lên kế hoạch thành lập Quỹ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) với mục tiêu bảo vệ người gửi tiền tại các ngân hàng quốc gia trong trường hợp ngân hàng bị mất thanh khoản hoặc xảy ra đổ vỡ. Quỹ BHTG Angola sẽ do Tổng thống nước này ký quyết định thành lập. 

Luật Dodd Frank sau gần 10 năm áp dụng: Vai trò quan trọng duy trì ổn định thị trường tài chính

Trước những nỗ lực từ phía Chính phủ của Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa nhằm nới lỏng quy định giám sát ngân hàng nghiêm ngặt theo Đạo luật Dodd-Frank, một nhóm các nhà lập pháp tiến bộ và cựu lãnh đạo các cơ quan giám sát đã lên tiếng ủng hộ Đạo luật thời hậu khủng hoảng này. 

Ấn Độ bác bỏ đề xuất tăng hạn mức BHTG

Chính phủ Ấn Độ đã bác bỏ việc nâng hạn mức BHTG lên 1,5 triệu Rupee (tương đương 21.800 đô la Mỹ) của ông Chandrababu Naidu - Thống đốc bang Andhra Pradesh trong thư đề nghị gửi Bộ trưởng Tài chính gần đây.

ECB xin gia hạn đề nghị thành lập Cơ chế BHTG chung Châu Âu

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) – ông Mario Draghi vừa xin gia hạn đề nghị thành lập Cơ chế BHTG chung Châu Âu sau khi kế hoạch trước đó bị lãnh đạo khối này bác bỏ vào hồi cuối tháng 6.

FDIC công bố kế hoạch dự phòng xử lý ngân hàng nước ngoài

Ủy ban dự trữ Liên bang và Tổng công ty BHTG Liên bang Mỹ (FDIC) vừa công bố các báo cáo dự phòng cho kế hoạch xử lý ngân hàng nước ngoài theo quy dịnh của Luật Dodd-Frank.

Chính phủ Ấn Độ quyết định hủy bỏ dự luật Xử lý đổ vỡ tài chính và BHTG

Tuần qua, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định hủy bỏ dự luật Xử lý đổ vỡ tài chính và bảo hiểm tiền gửi (BHTG) – viết tắt là FRDI nhằm trấn an người gửi tiền và nhà đầu tư, đồng thời tránh những tác động tiêu cực tới cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2019. Trước đó, dự luật FRDI đã được Nội các thông qua và đệ trình lên Quốc hội Ấn Độ, dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận và bỏ phiếu tại kỳ họp sắp tới. 

Bộ tài chính Guyana trình Quốc hội Dự thảo Luật thành lập hệ thống BHTG

Trong cuộc họp Quốc hội Guyana, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình Quốc hội Dự thảo Luật thành lập hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG), trong đó quy định cơ chế vận hành quỹ BHTG và việc thành lập Tổng công ty BHTG.

Kenya áp dụng hệ thống phí BHTG trên cơ sở rủi ro vào năm 2020

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Kenya (KDIC) dự kiến sớm áp dụng hệ thống phí phân biệt trên cơ sở rủi ro vào năm 2020 do sự suy giảm niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng khi 3 ngân hàng là Chase, Imperial và Dubai đổ vỡ năm 2016.

Trang 1 / 122