Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

PIDM tổ chức chiến dịch nâng cao nhận thức công chúng về BHTG

Tổng công ty BHTG Malaysia (PIDM) tổ chức chiến dịch truyền thông mang tên ‘Jelajah Komuniti PIDM’- tạm dịch ‘Khám phá cộng đồng PIDM’ - nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chính sách BHTG tại các bang phía Bắc Malaysia như Kedah, Pulau Pinang và Perak. 

FDIC còn nhiều kẽ hở về bảo mật thông tin

Theo báo cáo kiểm toán mới đây của Tổng Thanh tra Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), FDIC còn chưa đáp ứng được yêu cầu về bảo mật thông tin liên bang. FDIC đã không hoàn thành đúng thời hạn việc khắc phục các điểm yếu trong hệ thống phần mềm cũng như xử lý các khuyết điểm đã có từ lâu về chính sách bảo mật số hóa. Báo cáo của Tổng Thanh tra cũng nhận định, các khuyết điểm này “hạn chế tính hiệu quả của chương trình bảo mật thông tin và đặt hệ thống công nghệ thông tin của FDIC vào nguy cơ mất an toàn, đe dọa sự toàn vẹn thông tin và khả năng sẵn sàng hoạt động”.

Tổng công ty BHTG Canada tổng kết hoạt động năm 2018

Tháng 10 vừa qua, Tổng công ty BHTG Canada (CDIC) đệ trình Báo cáo thường niên năm 2018 lên Quốc hội nước này, tổng kết một số hoạt động nổi trội trong năm vừa qua của tổ chức.

Quỹ BHTG Đài Loan sắp vượt mức 100 tỷ Đài tệ

Theo thông tin công bố tại của tại lễ nhậm chức của tân Tổng giám đốc Tổng công ty BHTG Trung ương Đài Loan (CDIC) - ông William Su, quỹ dự trữ đặc biệt phục vụ chi trả tiền bảo hiểm (Quỹ BHTG) của CDIC dự kiến sẽ vượt mức 100 tỷ Đài tệ (tương đương 3,256 tỷ đô la Mỹ) vào năm tới.

Tổng công ty BHTG Nigeria đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế Ủy ban khu vực Châu Phi

Tổng công ty BHTG Nigeria (NDIC) phối hợp với Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa tổ chức Hội nghị thường niên Ủy ban khu vực Châu Phi (ARC) và Hội thảo quốc tế hỗ trợ kỹ thuật tại thành phố Lagos.

Các cơ quan giám sát ngân hàng Mỹ tuyên bố giảm việc bắt buộc thi hành hướng dẫn giám sát

Vừa qua, Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cùng Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC), Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC), Cục Quản lý các Liên hiệp tín dụng Quốc gia (NCUA) và Cục Bảo vệ người sử dụng các dịch vụ tài chính (CFPB) – sau đây gọi tắt là các cơ quan giám sát tài chính liên bang - đã ban hành thông báo về việc làm rõ vai trò của các hướng dẫn giám sát. Thông báo khẳng định, các cơ quan trên “không thực hiện các hành vi cưỡng chế thi hành hướng dẫn giám sát” và các hướng dẫn này “không có hiệu lực như một luật”. 

 

Angola áp dụng hạn mức bảo hiểm tiền gửi tới 43.800 đô la Mỹ

Tổng thống Angola vừa ký Sắc lệnh chấp thuận việc thành lập Quỹ Bảo vệ tiền gửi, có hiệu lực từ ngày 22/8/2018. Quỹ Bảo vệ tiền gửi là pháp nhân hoạt động theo luật, có trụ sở chính tại Luanda, phối hợp với Ngân hàng Trung ương Angola để bảo vệ tiền gửi tại các ngân hàng đã tham gia bảo hiểm tiền gửi trong toàn lãnh thổ Angola.

Tổng công ty BHTG Indonesia tăng trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm

Vừa qua, Tổng công ty BHTG Indonesia (LPS) đã công bố việc tăng trần lãi suất tiền gửi được bảo hiểm đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm bằng cả đồng Rupi và ngoại tệ tại ngân hàng do các ngân hàng đã bắt đầu tăng lãi suất tiền gửi sau quyết định tăng lãi suất gần đây của Ngân hàng Trung ương Indonesia.

Đức phản ứng gay gắt Áo ủng hộ Cơ chế BHTG chung Châu Âu

Đức phản đối việc chia sẻ trách nhiệm trước khi các ngân hàng Châu Âu xử lý xong phần nợ xấu của mình

BHTG Jamaica: tăng cường nhận thức công chúng về BHTG và hòa nhập tài chính trong nền kinh tế số

Vừa qua, hội thảo quốc tế với chủ đề “Hành động cấp bách: Hòa nhập tài chính trong thời đại thanh toán số hóa” đã được Ngân hàng Trung ương Jamaica và Ngân hàng Phát triển Jamaica đồng phối hợp tổ chức với sự tham gia của Tổng công ty BHTG Jamaica (JDIC). Hội thảo tập trung vào phân tích những lợi ích của công dân trong nền kinh tế số hóa và ủng hộ nỗ lực của Chính phủ trong việc phát huy số hóa nền kinh tế. Đây cũng là một phần của Chiến lược hài hòa tài chính quốc gia Jamaica được ra đời từ tháng 3 năm ngoái với mục tiêu tạo môi trường cho người dân đầu tư, kinh doanh và có được kiến thức tài chính, đóng góp vào tăng trường kinh tế và phát triển bền vững. 

Trang 1 / 123