Trang chủ / Bảo hiểm tiền gửi quốc tế

FDIC nâng cấp công cụ ngăn chặn lừa đảo tài chính đối với người cao tuổi

Trung tuần tháng 3/2017, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) thông báo sẽ nâng cấp chương trình giảng dạy Money Smart for Older Adults (tạm dịch là Đồng tiền thông minh cho người cao tuổi). Việc nâng cấp nội dung chương trình giảng dạy này nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về chương trình và hỗ trợ nguồn lực tránh những hành vi lợi dụng lừa đảo và gian lận tài chínhvới nhóm đối tượng người cao tuổi và những người chăm sóc họ.

Jamaica: Quỹ BHTG dự kiến đạt giá trị 148 triệu USD

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Jamaica – JDIC mới đây cho biết Quỹ BHTG dự kiến sẽ đạt giá trị 19 tỷ đô la Jamaica – JMD (tương đương 148 triệu USD) trong năm tài khóa 2017-2018. Dự báo này của JDIC cho thấy tăng trưởng của Quỹ BHTG nước này sẽ tăng thêm hơn 2 tỷ JMD (xấp xỉ 15,6 triệu USD). Năm tài khóa 2016-2017, quỹ BHTG ước đạt giá trị 16,7 tỷ JMD (gần 130 triệu USD). Thông tin này đã được báo cáo Hạ viện Jamaca trong tuần trước.

Mỹ: Báo cáo kinh doanh khối ngân hàng quý IV.2016

Khối ngân hàng thương mại và tổ chức tiết kiệm là thành viên của Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) liên bang Mỹ (FDIC) trong Quý IV-2016 đã ghi nhận mức tăng trưởng rất tích cực với tổng thu nhập ròng tăng 7,7% (tương ứng mức tăng 3,1 tỷ USD về giá trị) so với cùng kỳ năm ngoái và cán đích 43,7 tỷ USD. Kết quả tăng trưởng thu nhập ròng quý IV chủ yếu nhờ đóng góp bởi nguồn thu nhập ròng từ lãi (tăng 7,6% tương ứng mức giá trị tăng 8,4 tỷ USD). Trong tổng số 5.913 tổ chức thành viên có báo cáo kết quả tài chính trong Quý IV, 59% có mức tăng trưởng thu nhập quý so với cùng kỳ năm 2015. Tỷ lệ ngân hàng không đạt tăng trưởng dương trong Quý IV đã giảm xuống 8,1% từ mức tỷ lệ 9,6% cùng kỳ.

PDIC cảnh báo công chúng về hình thức lừa đảo mới

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Philippine (PDIC) vừa đưa ra cảnh báo tới công chúng về một vụ lừa đảo được dàn dựng để lấy tiền của họ bằng việc nhận tiền từ một chương trình rút thăm trúng thưởng không có thật.

BHTGVN tham dự Hội thảo hỗ trợ kĩ thuật và Hội thảo quốc tế tại Tokyo, Nhật Bản

Từ ngày 13-17/02/2017, kì họp Hội đồng điều hành lần thứ 51 của Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) quốc tế (IADI) và các sự kiện liên quan do Tổng Công ty BHTG Nhật Bản (DICJ) tổ chức đã diễn ra tại thành phố Tokyo - Nhật Bản. Sự kiện thu hút sự tham gia của 34 tổ chức BHTG trong khu vực và quốc tế. Trong khuôn khổ sự kiện này, Đoàn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tham dự Hội thảo hỗ trợ kĩ thuật và Hội thảo quốc tế với mục đích học hỏi kinh nghiệm và tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức BHTG trên thế giới.

BHTG Hàn Quốc mở chi nhánh tại Campuchia

Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) cho biết sẽ mở một văn phòng chi nhánh tại Phnom Penh, Campuchia trong tháng 3/2017. Động thái này được thực hiện nhằm thúc đẩy hiệu quả thu hồi một số tài sản là bất động sản tại Campuchia có liên quan tới các ngân hàng tiết kiệm của Hàn Quốc đã phá sản. Đây là văn phòng chi nhánh đầu tiên KDIC mở tại nước ngoài.

APRC công bố các ưu tiên chiến lược và kế hoạch hành động

Ủy ban châu Á - Thái Bình Dương (APRC) thuộc Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa phát hành tài liệu nêu các ưu tiên chiến lược và kế hoạch hành động mà Ủy ban này sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới. Tài liệu được xây dựng dựa trên quá trình thảo luận, chia sẻ quan điểm giữa các thành viên APRC từ đầu năm 2016 và đã chính thức được Ủy ban thông qua vào tháng 12.2016.

BHTG Malaysia: Tập trung xây dựng hệ thống chế tài nhằm xử lý đổ vỡ hiệu quả trong 3 năm tới

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Malaysia Perbadanan (PIDM) vừa công bố “Kế hoạch phát triển tổ chức giai đoạn 2017 – 2019”. Bản kế hoạch của PIDM nêu rõ các nội dung chính về định hướng phát triển cùng những vấn đề trọng tâm của tổ chức trong 03 năm tới. Qua khảo sát và phân tích tình hình kinh tế vĩ mô, PIDM nhận định: giữa bối cảnh toàn cầu đầy thách thức, nền kinh tế Malaysia sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 4-5%, cao hơn mức ước tính khoảng 4-4.5% năm 2016. Được hỗ trợ bởi chính sách tài khóa nới lỏng và các chính sách khuyến khích tăng trưởng khác, chi tiêu của khu vực tư nhân được cho là sẽ giữ vai trò then chốt trong tăng trưởng kinh tế Malaysia. Bên cạnh đó, hệ thống ngân hàng nước này được dự báo sẽ tiếp tục ổn định, với mức vốn dự trữ đảm bảo an toàn, chất lượng tài sản tốt, khả năng sinh lời được duy trì, thanh khoản dồi dào. Tương tự, triển vọng đối với ngành bảo hiểm tiếp tục thể hiện sự khả quan với khả năng sinh lời tốt, nguồn vốn ổn định cũng như kinh nghiệm xử lý bồi thường.

CDIC tổ chức thảo luận trực tuyến với công chúng

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Tổng Công ty BHTG Canada (CDIC) đã tổ chức bàn tròn trực tuyến với công chúng nhằm thảo luận ý nghĩa của cơ chế bảo hiểm tiền gửi trong trường hợp xảy ra đổ vỡ ngân hàng. Bà Michèle Bourque, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành CDIC chủ trì thảo luận. Hội nghị bàn tròn còn có sự tham gia của bà Lucie Tedesco - Ủy viên của Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tài chính Canada. Hội nghị được thu từ Phòng thu Studio Zoomer ở Toronto và phát trực tiếp trên website của CDIC.

KDIC đưa hệ thống ứng dụng một cửa cho chi trả vào vận hành

Tổng công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) vừa đưa vào vận hành hệ thống ứng dụng một cửa nhằm giúp người gửi tiền tra cứu và nộp đơn yêu cầu chi trả các khoản tiền gửi được bảo hiểm, bao gồm trả tiền bảo hiểm, cổ tức ngân hàng phá sản và thanh toán cổ tức ứng trước.

Trang 1 / 108