Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên kỷ niệm 15 năm thành lập và triển khai nhiệm vụ năm 2017

14:26-23/02/2017

Ngày 21/02/2017, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên (Chi nhánh) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có ông Trần Sơn Hải – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ủy, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh,Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, Đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh Khánh Hòa; đại diện Ban giám đốc và Thanh tra NHNN các tỉnh trên địa bàn khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo Ngân hàng thương mại, Ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng liên doanh và quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) cùng các thành viên HĐQT; ông Đào Quốc Tính -  Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc cùng các thành viên Ban Điều hành; đại diện Kiểm soát viên và lãnh đạo một số phòng, ban Trụ sở chính, lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên, cán bộ hưu trí của Chi nhánh.

Ông Nguyễn Văn Giang – Phó Giám đốc Chi nhánh trình bày Báo cáo tổng kết 15 năm hoạt động của Chi nhánh và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo BHTGVN cùng sự hỗ trợ của Chi nhánh NHNN, chính quyền các cấp, các ban, ngành trên địa bàn, đến nay Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã dần trưởng thành, góp phần cùng hệ thống BHTGVN hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, củng cố niềm tin công chúng đối với hệ thống ngân hàng, góp phần duy trì hoạt động lành mạnh của hệ thống các tổ chức tín dụng. Từ đó, góp phần gia tăng nguồn vốn huy động từ dân cư của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Hoài Chiểu – Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, sự ra đời và những kết quả đạt được của BHTGVN nói chung và của Chi nhánh nói riêng có ý nghĩa quan trọng quan trọng, là bước ngoặt đối với sự phát triển an toàn của hệ thống TCTD, đặc biệt là các QTDND. Tình trạng mất an toàn của các QTDND trên địa bàn hầu như không xảy ra. Bên cạnh đó, NHNN Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa luôn tích cực phối hợp, chia sẻ thông tin với Chi nhánh trong việc kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức tham gia BHTG vì mục tiêu an toàn hệ thống ngân hàng.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Hoài Chiểu, đại diện lãnh đạo một số tổ chức tham gia BHTG trong khu vực khẳng định hoạt động của Chi nhánh đã góp phần tăng cường hiệu quả trong quá trình huy động vốn của các đơn vị qua các năm , giúp ổn định niềm tin người dân, nâng cao uy tín của các tổ chức này.

Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao vai trò của Chi nhánh trong việc duy trì sự ổn định và phát triển an toàn của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phần nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với hệ thống các TCTD. Ông Trần Sơn Hải đề nghị Chi nhánh tiếp tục chủ động, phối hợp với các cơ quan, các sở ban ngành có liên quan để tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, triển khai có hiệu quả chính sách BHTG tại các ngân hàng và các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn; tiếp tục tham mưu cho BHTGVN về việc đề xuất, sửa đổi, bổ sung những cơ chế chính sách, pháp luật về BHTG trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đào Quốc Tính – Tổng Giám đốc BHTGVN đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Chi nhánh trong 15 năm qua, đồng thời chỉ đao Chi nhánh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chú trọng triển khai có hiệu quả chính sách BHTG, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ sau:

- Tuân thủ những chỉ đạo của BHTGVN và tiếp tục nghiên cứu, áp dụng những kiến thức về tài chính - ngân hàng, BHTG theo thông lệ quốc tế, thực tiễn tại Việt Nam để vận dụng vào quá trình triển khai nghiệp vụ;

- Phát huy tính sáng tạo, tác phong chuyên nghiệp, minh bạch, trách nhiệm trong công việc; chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Chi nhánh đối với Ban lãnh đạo BHTGVN;

- Tăng cường tình đoàn kết, thống nhất, kỷ cương trong nội bộ để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần vào thắng lợi chung của toàn hệ thống;

- Tăng cường mối quan hệ, phối hợp với chính quyền địa phương, NHNN Chi nhánh các tỉnh, thành phố trên địa bàn để thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và các nghiệp vụ BHTG;

- Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chính sách BHTG đến công chúng; tuân thủ các quy định về hoạt động tuyên truyền của BHTGVN.

Cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc Đào Quốc Tính, ông Nguyễn Xuân – Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh trong thời gian tới, tập thể Chi nhánh sẽ tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, khắc phục những hạn chế, tồn tại trên một số mặt công tác; tăng cường sự đoàn kết, thi đua sáng tạo, đổi mới trong hoạt động để đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển chung của BHTGVN.

Tại buổi lễ, Chi nhánh vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa và Giấy khen của HĐQT BHTGVN đối với tập thể Chi nhánh nhân kỷ niệm 15 năm thành lập.

Bội Hoàng - Phòng Tổng hợp, Chi nhánh BHTGVN khu vực NTB&TN