BHTGVN bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Ninh Thuận

11:05-12/06/2017

Ngày 7/6 tại Ninh Thuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Ninh Thuận và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại ba huyện Bác Ái, Ninh Sơn và Thuận bắc.

Đến dự lễ bàn giao có ông Lưu Nào – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận, ông Trần Văn Định - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận; ông Vũ Ngọc Niên – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Ninh Thuận cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, UBMTTQ các huyện Bác Ái, Ninh Sơn và Thuận bắc. Về phía BHTGVN có ông Đào Quốc Tính – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Châu – Thành viên Chuyên trách HĐQT; ông Phạm Quang Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn BHTGVN; ông Nguyễn Xuân – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên (Chi nhánh) cùng một số lãnh đạo phòng, ban tại Trụ sở chính và Chi nhánh.

Ông Đào Quốc Tính  - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc BHTGVN phát biểu tại buổi lễ

Ninh Thuận là một trong những tỉnh nghèo của khu vực Duyên hải miền Trung, có địa hình 3/4 diện tích là miền núi với nhiều huyện nghèo. Đời sống, thu nhập của người dân phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, không có nghề phụ. Khó khăn là vậy, vùng đất này cũng không được thiên nhiên ưu đãi, quanh năm chịu nắng hạn, thiếu nước sản xuất khiến trồng trọt, chăn nuôi lúc được lúc mất khiến cuộc sống người dân càng thêm khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Quốc Tính cho biết, trước tình cảnh của người dân nơi đây, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ BHTGVN đã chọn Ninh Thuận để xây dựng những căn nhà Đại đoàn kết, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Đại diện các cấp lãnh đạo tỉnh Ninh thuận và BHTGVN tặng nhà Đại đoàn kết cho người dân

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn BHTGVN đã vận động cán bộ viên chức BHTGVN toàn hệ thống đồng cảm và chia sẻ những khó khăn mà người dân nơi đây phải gánh chịu bằng chính thu nhập của mình. Với số tiền quyên góp được là gần 500 triệu đồng, Công đoàn BHTGVN hỗ trợ 9 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng mỗi căn tại 3 huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Bắc và hỗ trợ xây dựng sân chơi giáo dục thể chất cho trẻ em tại trường mẫu giáo Phước Hòa (Bác Ái) trị giá 35 triệu đồng.

 

Đại diện hộ được nhận nhà Đại đoàn kết phát biểu tại buổi lễ

Xúc động trước những tấm lòng hảo tâm của cán bộ viên chức BHTGVN, ông Đỗ Mát (xã Bắc Phong – huyện Thuận Bắc) đại diện các hộ gia đình nhận nhà Đại đoàn kết từ chương trình, gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và BHTGVN đã giúp các hộ nghèo xây dựng ngôi nhà khang trang, đảm bảo nơi ăn, chốn ở cho người dân nghèo và mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo các cấp và nhiều mạnh thường quân sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những hộ nghèo tại địa phương.

Kết thúc buổi lễ, BHTGVN gửi lời cảm ơn UBMTTQ tỉnh, NHNN Chi nhánh tỉnh Ninh Thuận cùng chính quyền địa phương đã phối hợp và tạo điều kiện để BHTGVN thực hiện thành công hoạt động ý nghĩa này.

Đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN đi kiểm tra nhà Đại đoàn kết hộ nghèo tại Ninh Thuận

Phòng TTTT