Chi nhánh BHTGVN tại thành phố Hà Nội: Tổng kết 15 năm hoạt động và triển khai chính sách BHTG

15:48-13/06/2017

Ngày 09/06/2017, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại thành phố Hà Nội (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm hoạt động và triển khai chính sách BHTG (2002 – 2017).

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có ông Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; ông Phạm Văn Vũ - Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP. Hà Nội cùng đại diện Ban giám đốc, Chánh thanh tra 15 Chi nhánh NHNN tỉnh, thành phố trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) cùng các thành viên HĐQT; ông Đào Quốc Tính -  Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc cùng các thành viên Ban Điều hành; đại diện Kiểm soát viên và lãnh đạo các phòng, ban Trụ sở chính; đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo 7 Chi nhánh BHTGVN khu vực cùng toàn thể Ban giám đốc, cán bộ viên chức và cán bộ hưu trí qua các thời kỳ của Chi nhánh.

Bà Nguyễn Thị Loan – Phó giám đốc Chi nhánh đã trình bày báo cáo tổng kết, tóm tắt quá trình xây dựng và phát triển, khái quát những thành tích mà Chi nhánh đạt được trong 15 năm hoạt động, cụ thể: hoàn thiện hồ sơ trình Tổng giám đốc BHTGVN cấp mới, cấp lại, bổ sung hơn 740 và thu hồi 258 Chứng nhận BHTG, giám sát 100% các tổ chức tham gia BHTG. Tính đến tháng 12/2016, Chi nhánh đã tiến hành 1155 lượt kiểm tra tại chỗ các tổ chức tham gia BHTG; số tiền phí BHTG thực thu từ năm 2002 đến tháng 12/2016 theo phân cấp quản lý là 521 tỷ đồng.

Hiện tại,  Chi nhánh đang tham gia Ban kiểm soát đặc biệt đối với 07 QTDND. Trong công tác thông tin tuyên truyền, Chi nhánh đã có hơn 300 tin, bài viết, bài nghiên cứu đăng tải trên website, báo, tạp chí trong và ngoài ngành; biên soạn 26 số Hỏi - Đáp về BHTG; 85 số chuyển ngữ tiếng Anh về Tài chính - Ngân hàng – BHTG; tham gia thực hiện 05 phóng sự, bản tin; tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền về BHTG và 09 hội nghị tập huấn nghiệp vụ BHTG cho các tổ chức tham gia BHTG.

Ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của Chi nhánh, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2016; Công đoàn Ngành Ngân hàng trao bằng khen cho bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó chủ tịch công đoàn cơ sở, trưởng phòng tài chính - kế toán Chi nhánh. Đặc biệt, Tập thể Chi nhánh đã vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch HĐQT BHTGVN vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Vũ - Phó giám đốc Chi nhánh NHNN TP. Hà Nội nhấn mạnh, trong những năm qua, hoạt động của Chi nhánh đã góp phần tích cực trong duy trì sự ổn định và phát triển an toàn lành mạnh hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn, củng cố niềm tin người gửi tiền và đặc biệt, công tác hỗ trợ tài chính đối với 02 QTDND mất khả năng thanh toán tạm thời đã khẳng định hoạt động BHTG góp phần đảm bảo an ninh chính trị địa phương. Sự phối hợp, xử lý và hỗ trợ tài chính kịp thời “có tâm” và “trách nhiệm” của Chi nhánh đã giúp ngăn ngừa đổ vỡ của hệ thống QTDND trên địa bàn, tránh được phản ứng lan truyền làm ảnh hưởng đến hoạt động của các QTDND lân cận.

Theo ông Nguyễn Xuân Thịnh - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Giang khẳng định, sự ra đời, kết quả đạt được của BHTGVN nói chung và của Chi nhánh nói riêng có ý nghĩa rất quan trọng. Trong 15 năm, Chi nhánh đã cùng với NHNN chi nhánh tỉnh Hà Giang triển khai các hoạt động nghiệp vụ, góp phần cùng các TCTD, đặc biệt là hệ thống QTDND thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đào Quốc Tính – Tổng giám đốc BHTGVN biểu dương những kết quả mà Chi nhánh đạt được trong 15 năm qua. Tổng giám đốc Đào Quốc Tính nhấn mạnh,  Chi nhánh đã khẳng định vai trò, vị thế và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban lãnh đạo BHTGVN đánh giá cao và đồng tình với kết quả quá trình hoạt động và kế hoạch triển khai nhiệm vụ của Chi nhánh và mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Giám đốc Chi nhánh gửi lời trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu và chỉ đạo của Ban lãnh đạo BHTGVN; đồng thời bày tỏ mong muốn Chi nhánh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo BHTGVN, lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể; sự hỗ trợ, phối hợp của các chi nhánh NHNN và sự đồng hành của các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn trong thời gian tới. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh  cam kết, tập thể Chi nhánh sẽ quyết tâm giữ vững tinh thần đoàn kết, bản lĩnh chính trị, không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, kinh nghiệm, chuyên môn, có ý thức nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của BHTGVN trong giai đoạn mới.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội