Nigeria: Học viện NDIC được cấp phép thành lập

09:06-14/06/2017

Học viện Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Nigeria (Học viện NDIC) vừa được Hội đồng Viện chuyên ngành ngân hàng Nigeria (CIBN) cấp phép hoạt động tại tại thành phố Lagos, Nigeria. Theo Báo Vanguard, sự ra đời của Học viện NDIC được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường năng lực trong lĩnh vực BHTG nói riêng và ngành ngân hàng nói chung tại Nigeria.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ cấp phép thành lập Học viện NDIC, Tổng giám đốc NDIC - ông Alh. Umaru Ibrahim cho biết, Học viện được thành lập với vai trò dẫn đầu khu vực Châu Phi về nâng cao năng lực, qua đó giúp lấp đầy khoảng trống kiến thức ngành ngân hàng nói chung và lĩnh vực BHTG nói riêng. Học viên NDIC sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo cho đội ngũ nhân viên của NDIC và của ngành ngân hàng.

NDIC: Ông Alh. Umaru Ibrahim, Tổng giám đốc (Thứ 6 từ trái sang) nhận Giấy phép thành lập NDIC Academy

CIBN Council: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, Giáo sư Segun Ajibola (Thứ 5 từ trái sang).

“Với vị thế mới, Học viện NDIC sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu chung của NDIC trong nâng cao năng lực cho hệ thống BHTG (DIS) của các nước vùng tiểu sa mạc Saharan Châu Phi. Với sáng kiến về phát triển nguồn nhân lực, NDIC tự hào được thiết lập các tiêu chuẩn cao về trình độ nghiệp vụ và năng lực phẩm chất cho đội ngũ nhân viên thông qua  Chương trình MBA/chuyên ngành ngân hàng do Đại học Bangor của Scotland và CIBN hợp tác đào tạo” – ông Ibrahim nhấn mạnh.

Tổng giám đốc NDIC khẳng định, hoạt động đào tạo cấp cao dài hạn nhằm mục đích hiện thực hóa các nhiệm vụ chính sách công về BHTG, giám sát ngân hàng, xử lý và thanh lý ngân hàng của NDIC, trong đó mục tiêu quan trọng nhất sẽ là củng cố cơ chế bảo vệ người gửi tiền và cải thiện niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.

Trước đó, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CIBN, Giáo sư Segun Ajibola trong bài phát biểu khai mạc đã đánh giá cao những nỗ lực của NDIC trong đáp ứng các tiêu chuẩn cao vì lợi ích của ngành ngân hàng và nền kinh tế. NDIC luôn chủ động đáp ứng các yêu cầu khắt khe của quá trình cấp phép như một sự chứng thực cho cam kết của Ban lãnh đạo NDIC về trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nguồn nhân lực của NDIC để thực hiện thành công nhiệm vụ và cải thiện chất lượng hoạt động.

Giáo sư Segun Ajibola nhấn mạnh, Học viện sẽ chịu sự giám sát định kỳ để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn được duy trì. Việc cấp phép cho Học viện NDIC chỉ có hiệu lực trong vòng ba năm, sau đó NDIC sẽ phải nộp đơn yêu cầu cấp phép lại.

P.G.L

Tổng hợp từ www.vanguardngr.com, www.ndic.gov.ng, www.cibng.org