BHTG Philippines tổ chức Tuần lễ nâng cao nhận thức và bảo vệ người gửi tiền lần thứ 15

10:37-30/06/2017
Chiến dịch Tuần lễ nâng cao nhận thức và bảo vệ người gửi tiền lần thứ 15 do Tổng công ty BHTG Philippines (PDIC) tổ chức từ ngày 16 đến ngày 22/6/2017 với chủ đề: “Bảo vệ tương lai của chính bạn – Hãy là người gửi tiền thông thái” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng gửi tiết kiệm một cách thận trọng và thông minh.
Đây là sự kiện được PDIC tổ chức thường niên theo Tuyên bố của Tổng thống Philippines ký ngày 4/4/2003 nhằm mục đích tăng cường niềm tin công chúng, nâng cao sự ổn định hệ thống tài chính, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
 
Tuần lễ nâng cao nhận thức và bảo vệ người gửi tiền năm nay của PDIC hướng tới nhóm người lao động trong khu vực tư nhân và nhà nước cũng là các thành viên tham gia Hệ thống an sinh xã hội (SSS) và hệ thống Dịch vụ Bảo hiểm của Chính phủ (GSIS).
 
Trong khuôn khổ Tuần lễ, PDIC đã tuyên truyền về vai trò, nhiệm vụ của tổ chức BHTG đối với hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, PDIC cũng khuyến cáo công chúng về việc gửi tiền tiết kiệm một cách khôn ngoan, tránh khỏi các rủi ro lừa đảo. PDIC giới thiệu “07 thói quen của người gửi tiền thông thái” - nhằm trang bị kiến thức về an toàn tài chính cùng những lợi ích và hạn chế của cơ chế BHTG. PDIC nhấn mạnh hầu hết những trường hợp lừa đảo, gian lận tài chính hoàn toàn có thể tránh được nếu như các nạn nhân được cảnh báo kịp thời và trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn tài chính. Cũng trong khuôn khổ chiến dịch này, PDIC còn tổ chức những buổi tọa đàm ngắn dành cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương về mặt tài chính như người đã nghỉ hưu, người cao tuổi, v.v.
 
Trong suốt hơn 50 năm qua, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Philippines (PDIC) đã và đang làm tốt nhiệm vụ bảo vệ người gửi tiền theo đúng mô hình tổ chức bảo hiểm tiền gửi khi có đổ vỡ xảy ra, góp phần ổn định hệ thống tài chính quốc gia.
 
Các hoạt động của PDIC với tốc độ tăng trưởng tổng vốn huy động và số tài khoản tiền gửi ổn định đã và đang góp phần làm gia tăng lòng tin của người gửi tiền vào hệ thống ngân hàng. Từ tháng 12/2015 đến 12/2016, tổng giá trị tiền gửi tăng 14%, lên hơn 10 nghìn tỷ peso Philippines (PHP) – tương đương khoảng 198 tỷ USD, đồng thời số tài khoản tiền gửi tăng 6% lên gần 54 triệu tài khoản. Nhằm duy trì sự phát triển lành mạnh của hệ thống ngân hàng, PDIC khuyến khích cộng đồng người gửi tiền không chỉ tiếp tục gửi các khoản tiết kiệm vào ngân hàng mà hãy trở thành những người gửi tiền thông thái - tự trang bị cho mình khả năng tự vệ trước những trò lừa đảo tài chính đang ngày một phổ biến.
 
Hạn mức BHTG của PDIC hiện là 500.000 PHP (tương đương gần 9.880 USD) mỗi người gửi tiền. Đối tượng áp dụng là tài khoản cá nhân, tài khoản chung, tài khoản tiết kiệm, tài khoản giao dịch với tiền là đồng PHP và cả ngoại tệ.
ĐTT
Theo: "http://www.pdic.gov.ph"