Các tổ chức tài chính hợp tác Colombia đề xuất hạn mức BHTG tương đồng với các ngân hàng

10:36-20/07/2017

Các tổ chức tài chính hợp tác Colombia đề xuất Chính phủ tăng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi áp dụng đối với các tổ chức này lên ngang với hạn mức đang áp dụng với các ngân hàng.

Hạn mức bảo hiểm tiền gửi áp dụng cho các ngân hàng đã được nâng từ 20 triệu peso Colombia (tương đương khoảng 6600 đô la Mỹ) lên mức 50 triệu peso Colombia (khoảng 16.600 đôla Mỹ). Trong khi đó, hạn mức bảo hiểm tiền gửi áp dụng với các tổ chức tài chính hợp tác chỉ dừng ở mức 12 triệu peso Colombia (khoảng gần 4.000 đôla Mỹ).

Ông Enrique Valderrama – Chủ tịch Hiệp hội hợp tác cho vay và tiết kiệm Columbia (Fecolfin) chia sẻ, thực tế cho thấy sự chênh lệch hạn mức bảo hiểm tiền gửi giữa các tổ chức tài chính hợp tác và các ngân hàng đã tạo ra sự bất bình đẳng. Người dân sẽ ưu tiên gửi tiền vào ngân hàng vì khi đó, khoản tiền gửi của họ đươc bảo vệ với hạn mức cao hơn. Ông Valderrama cũng nhấn mạnh, các chính sách công đang phân biệt đối xử đối với các tổ chức tài chính hợp tác, tiêu biểu là gánh nặng về phí BHTG. Theo cách tính phí BHTG được quy định trong luật, các tổ chức tín dụng hợp tác đang phải nộp khoản phí BHTG cao hơn 69% so với các ngân hàng.

ĐTT

Nguồn: https://www.snl.com/interactivex/article.aspx?KPLT=7&id=41339580