Hàn Quốc: Tổng công ty BHTG tổ chức chương trình đào tạo quốc tế “Một châu Á cùng KDIC”

14:06-03/08/2017

Trong ba ngày từ 20 đến 22/6/2017, tại Học viên quốc tế KDIC ở thành phố Chungju (tỉnh Chungcheong Bắc), Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Hàn Quốc (KDIC) đã tổ chức chương trình đào tạo toàn cầu về BHTG với chủ đề “Một châu Á cùng KDIC”. Tham dự chương trình đào tạo gồm 24 cán bộ quản lý của các tổ chức BHTG đến từ 9 quốc gia bao gồm Cambodia, Indonesia, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Chương trình đào tạo toàn cầu về BHTG được khởi xướng từ đầu năm 2010. Thông qua chương trình chia sẻ kiến thức KDIC toàn cầu (GlobalKDIC Knowledge Sharing Program) – gọi tắt là KSP, KDIC đưa ra các ý kiến tham vấn, tổ chức hội thảo và có các bài trình bày về các vấn đề liên quan đến BHTG cho các cán bộ của các tổ chức BHTG đến từ 16 quốc gia.

Khai mạc chương trình đào tạo quốc tế “Một châu Á cùng KDIC”

Dựa trên kinh nghiệm của KSP trong các năm qua, KDIC đang tổ chức một chương trình đào tạo và đã mở một học viện đào tạo mang tên “Học viên KDIC quốc tế” trong tháng 4/2017 với mục đích hỗ trợ thực hiện chương trình đào tạo thuận lợi. Đặc biệt, KDIC giới thiệu một phương pháp học tập mới có tên “Đánh giá đồng đẳng”, theo đó các học viên từ các quốc gia khác nhau sẽ chia thành các nhóm nhỏ để cùng thảo luận các chủ đề và chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm.

KDIC lên kế hoạch tổ chức khoảng 10 chương trình đào tạo, được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của học viên mỗi nước tham dự và giúp mỗi nước xây dựng chương trình đào tạo riêng. Về lâu dài, KDIC sẽ mở rộng chương trình đào tạo để mời tham dự không chỉ các tổ chức BHTG ở châu Á mà còn ở châu Phi và Nam Mỹ - nơi nhiều nước lên kế hoạch đưa vào triển khai hoặc cải thiện hệ thống BHTG.

P.G.B theo KDIC 7/2017