Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội: Tham dự hội nghị triển khai nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội

09:07-04/08/2017

Sáng ngày 2/8/2017, đại diện lãnh đạo Chi nhánh BHTGVN tại thành phố Hà Nội đã tham dự hội nghị triển khai thực hiện nghị quyết 42/2017/QH14 (Nghị quyết 42) của Quốc hội về Xử lý nợ xấu và Đề án cơ cấu lại quỹ tín dụng nhân dân gắn với xử lý nợ xấu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hà Nội tổ chức nhằm triển khai thực có hiệu quả Nghị quyết 42 để xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu, triển khai các biện pháp phòng ngừa, hạn chế tối đa nợ xấu phát sinh và nâng cao chất lượng tín dụng của các tổ chức tín dụng (TCTD), phấn đấu đến năm 2020 đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống các TCTD xuống dưới 3%; đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu tại Đề án 1058/QĐ-TTg (Đề án 1058) của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự hội nghị, về phía NHNN Chi nhánh thành phố Hà Nội có ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh; ông Phạm Văn Vũ, Phó Giám đốc Chi nhánh và các trưởng phòng, ban Chi nhánh. Các khách mời gồm có đại diện: Vụ Giám sát an toàn hệ thống ngân hàng, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng TP. Hà Nội, UBND các quận, huyện TP. Hà Nội, Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội, PA84 Công an TP. Hà Nội, Ngân hàng hợp tác và các QTDND trên địa bàn. Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội đã tham dự hội nghị với tư cách là một trong những đơn vị phối hợp triển khai Nghị quyết 42 và Đề án 1058 trên địa bàn.

Ảnh Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập trung quán triệt tới toàn thể Chủ tịch, Giám đốc QTDND nắm rõ tinh thần Nghị quyết 42. Tận dụng lợi thế tái cơ cấu hệ thống TCTD giai đoạn 2016-2020, thực hiện tái cơ cấu chính QTDND của mình để đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, thực hiện công cuộc xoá đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, một lần nữa vai trò của chính sách BHTG và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trong quá trình tái cơ cấu được khẳng định trong nội dung Đề án 1058: “Bổ sung quy định cho phép Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam được tham gia cơ cấu lại các tổ chức tín dụng yếu kém gắn với xử lý nợ xấu, trước mắt tập trung đối với QTDND, tổ chức tài chính vi mô, cũng như bảo vệ quyền lợi của tổ chức và cá nhân gửi tiền”.

Trong khuôn khổ hội nghị, cùng với việc công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo cơ cấu lại QTDND, tổ chức tài chính vi mô gắn với xử lý nợ xấu trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện các đơn vị có mặt tại hội nghị đã thể hiện quyết tâm cùng NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết 42, Đề án 1058 và các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu trên địa bàn thành phố  có những chuyển biến tích cực hơn nữa.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội