Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trụ sở chính lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2023

08:49-17/08/2017
Ngày 15/8/2017, Công đoàn cơ sở Trụ sở chính BHTGVN tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018-2023). Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT và các thành viên HĐQT; đồng chí Đào Quốc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy – Thành viên HĐQT – Tổng Giám đốc; đồng chí Ngô Quang Lương – Chủ tịch Công đoàn BHTGVN – Phó Tổng giám đốc, các đồng chí thành viên Ban điều hành, các đồng chí Kiểm soát viên và 108 đại biểu đại diện cho 322 đoàn viên Công đoàn cơ sở tại Trụ sở chính BHTGVN.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đại hội đã nghe đồng chí Phan Thị Thanh Bình – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trụ sở chính nhiệm kỳ 2013-2018 báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở khóa V nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023 và các văn kiện liên quan. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đảng ủy BHTGVN và lãnh đạo các cấp, hoạt động công đoàn tại Trụ sở chính đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động. Về cơ bản, Công đoàn cơ sở Trụ sở chính đã thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ của một tổ chức Công đoàn theo quy định. Các chỉ tiêu của Đại hội II về cơ bản được hoàn thành tốt và đầy đủ, dân chủ luôn được phát huy. Nội dung hoạt động luôn hướng về cơ sở và người lao động, động viên tinh thần cán bộ viên chức, người lao động trong toàn hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của BHTGVN cũng như thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền góp phần duy trì sự ổn đinh của hệ thống các tổ chức tín dụng, đảm bảo sự phát triển an toàn lành mạnh của hoạt động ngân hàng.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở Trụ sở chính thường xuyên tích cực tham gia, là nòng cốt cho nhiều phong trào văn nghệ, thể thao của Công đoàn BHTGVN đồng thời là đầu mối tổ chức và tham gia các chương trình hội thao, hội diễn của ngành ngân hàng, Đảng ủy khối Doanh nghiệp TW, hội nghị tổng kết, sơ kết của BHTGVN… Về các hoạt động an sinh xã hội, đoàn viên công đoàn Trụ sở chính đã đóng góp gần 920 triệu đồng cho các quỹ ủng hộ như Quỹ tình nghĩa ngành ngân hàng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ vì người nghèo cùng hơn 400 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội khác.
 
Tổng giám đốc Đào Quốc Tính phát biểu tại Đại hội
Với tinh thần nỗ lực và đoàn kết, toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Trụ sở chính BHTGVN đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu thi đua, trong đó có: Tập thể Công đoàn cơ sở Trụ sở chính được Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 03 bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; 03 giấy khen của Công đoàn BHTGVN; 05 đoàn viên được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 33 đoàn viên được nhận Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (trong đó, 20 bằng khen toàn diện, 02 bằng khen Hai giỏi và 11 bằng khen chuyên đề)…
Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn Trụ sở chính xác định mục tiêu: đa dạng hóa nội dung và phương thức hoạt động nhằm phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của đoàn viên công đoàn; Tập trung hướng về cơ sở, nâng cao năng lực tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn và đội ngũ viên chức, lao động phát triển về số lượng và chất lượng, để cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, xây dựng hình ảnh người cán bộ BHTGVN đạo đức tốt, nghiệp vụ giỏi, góp phần hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của BHTGVN; Phấn đấu hoàn thành sứ mệnh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Quang Lương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trụ sở chính đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn Trụ sở chính đã xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện tốt các Quy chế về tổ chức và hoạt động công đoàn tại Trụ sở chính. Mặc dù trong quá trình triển khai và hoạt động còn những hạn chế nhất định như hoạt động Công đoàn chưa thực sự đi vào chiều sâu, khối lượng công việc chuyên môn của phòng – ban tại Trụ sở chính nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động Công đoàn nhưng cùng với sự quan tâm, ủng hộ của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực không ngừng của các thành viên công đoàn, hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Đồng chí mong muốn, nhiệm kỳ tới, quá trình hội nhập và tái cơ cấu ngân hàng tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, cán bộ, đoàn viên công đoàn Trụ sở chính cần phối hợp hiệu quả giữa công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn, giám sát, thực hiện pháp luật lao động, chế độ chính sách liên quan trực tiếp tới người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ, chăm lo đời sống của người lao động, để hoạt động Công đoàn thực sự thành “sân chơi” sáng tạo, tạo không khí đoàn kết, dân chủ từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Cũng qua đây, đồng chí Ngô Quang Lương gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban lãnh đạo BHTGVN tới hoạt động Công đoàn trụ sở chính nói riêng và Công đoàn BHTGVN nói chung.
 
Chủ tịch Công đoàn BHTGVN, Phó Tổng giám đốc Ngô Quang Lương phát biểu tại Đại hội
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trụ sở chính BHTGVN khóa VI nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 Ủy viên, đại diện cho tiếng nói của viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn, đồng thời bầu 61 đại biểu chính thức đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.
 
Ban Lãnh đạo BHTGVN tặng hoa Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trụ sở chính khóa VI
Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trụ sở chính BHTGVN khóa VI đồng thời thể hiện mong muốn Công đoàn cơ sở Trụ sở chính sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được nhằm nâng cao vai trò của BHTGVN trong tái cơ cấu ngân hàng, tập trung nghiên cứu chính sách để bảo vệ tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến tham gia của các đại biểu, không ngừng sát sao, học hỏi để hoàn chỉnh bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ tới cũng như triển khai tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc yêu cầu các Tổ Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Trụ sở chính BHTGVN khóa VI nhiệm kỳ 2018 – 2023, hiện thực hóa Nghị quyết thành phong trào, hành động của đoàn viên, người lao động, vì sự phát triển của BHTGVN và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Đại hội cũng tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2016.
Khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2016 tại Đại hội
Phòng TTTT