DIV tham dự Hội thảo Khuôn khổ BHTG tại Lào

14:43-25/08/2017
Từ ngày 8/8 đến 12/8/2017 tại Vientiane, Lào, đoàn công tác Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) do ông Vũ Văn Long - Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo Khuôn khổ bảo hiểm tiền gửi (BHTG) do Quỹ bảo vệ người gửi tiền Lào (DPF) tổ chức.
Tham dự hội thảo, về phía DPF có bà Sengdaovy Vongkhamsao – Tổng giám đốc và các cán bộ nghiệp vụ của DPF. Phía DIV có ông Vũ Văn Long – Phó tổng giám đốc cùng đại diện một số lãnh đạo, cán bộ phòng nghiệp vụ của DIV tại Trụ sở chính và các chi nhánh. Hội thảo còn có sự tham dự của cán bộ từ Ngân hàng Trung ương Lào.
 
Tại hội thảo, ông Vũ Văn Long và lãnh đạo phòng nghiệp vụ DIV đã trình bày các nội dung về hoạt động và kinh nghiệm thực tiễn tại các phòng ban của DIV, cụ thể: Chức năng và nhiệm vụ của phòng Tổ chức, Văn phòng và Kiểm soát nội bộ. Đây là những nghiệp vụ quan trọng của DIV và đã nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao của các đại biểu tham dự.
 
Trong khuôn khổ chuyến công tác, DIV đã có cuộc hội đàm song phương với DPF để đánh giá quá trình hợp tác, trao đổi các vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và quá trình triển khai nghiệp vụ BHTG của hai tổ chức. Tổng Giám đốc DPF – bà Sengdaovy Vongkhamsao đã gửi lời trân trọng cảm ơn tới DIV vì những hỗ trợ tích cực trong suốt thời gian qua, đồng thời kỳ vọng hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng mỗi quốc gia. Bà Sengdaovy mong muốn DIV sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai chính sách BHTG và hỗ trợ đào tạo ngắn hạn cho cán bộ DPF.
 
 
Đại diện DIV – Phó Tổng giám đốc Vũ Văn Long cảm ơn sự đánh giá cao của DPF về vai trò của DIV và mong rằng DPF sẽ tham dự Hội nghị thường niên Ủy ban Châu Á Thái Bình Dương APRC lần thứ 16 vào tháng 4/2018 tại Hà Nội. Ông cũng bày tỏ hy vọng DIV và DPF sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả hơn vì sự phát triển của cả hai tổ chức.
Phòng NCTH&HTQT