Tập huấn một số nghiệp vụ tại các Chi nhánh BHTGVN khu vực phía Nam

11:20-07/09/2017

Trong 03 ngày từ 06-09/9/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ Kiểm tra, Chi trả, Cấp & thu hồi Chứng nhận tham gia BHTG và Hướng dẫn thực hiện việc cung cấp thông tin giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) – BHTGVN cho các chi nhánh BHTGVN khu vực phía Nam.

Tham dự khóa tập huấn có ông Trần Xuân Châu và ông Ngô Văn Hợi – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN, ông Nguyễn Đình Lưu – Phó Tổng giám đốc BHTGVN; ông Dương Quốc Long - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM; đại diện lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ tại Chi nhánh và 48 học viên của 04 Chi nhánh BHTGVN: Tại TP. Đà Nẵng, TP.HCM, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, khu vực ĐBSCL..

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN nhấn mạnh, chương trình đào tạo, tập huấn năm 2017 của BHTGVN được triển khai trên cơ sở yêu cầu về cập nhật, phổ biến và thực hiện các văn bản mới trên toàn hệ thống, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về các nghiệp vụ kiểm tra, chi trả, cấp & thu hồi Chứng nhận tham gia BHTG và hướng dẫn thực hiện việc cung cấp thông tin giữa NHNN – BHTGVN. Khóa tập huấn có ý nghĩa quan trọng, trong quá trình áp dụng vào thực tiễn cần rà soát những vấn đề cần chỉnh sửa, bổ sung để đề xuất việc nâng cấp, hoàn thiện hệ thống các văn bản này khi cần thiết.

Ông Trần Xuân Châu đề nghị các học viên nêu cao tinh thần học tập nghiêm túc, nghiên cứu tài liệu và kiến thức tại khóa học để vận dụng vào thực tiễn; đồng thời khuyến khích các học viên chủ động nêu vấn đề và tích cực tham gia thảo luận những vướng mắc trong quá trình thực hiện, đưa ra các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn trong thời gian tới.

Với các giảng viên là lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ tại Trụ sở chính, các học viên được tiếp cận nội dung chính liên quan tới việc phổ biến và hướng dẫn thực hiện: Quy chế Kiểm tra của BHTGVN đối với tổ chức tham gia BHTG; Quy chế cấp và thu hồi Chứng nhận tham gia BHTG; Quy chế chi trả tiền gửi được bảo hiểm; Quy chế hướng dẫn thực hiện việc cung cấp thông tin giữa NHNN – BHTGVN. Đây là những kiến thức, kỹ năng hữu ích để đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ trong toàn hệ thống áp dụng hiệu quả trong quá trình công tác./.

Thái Huy – Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM