Các Chi nhánh BHTGVN tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG

12:16-29/11/2017

Vừa qua, các Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực đã tổ chức chuỗi sự kiện tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tại tỉnh Sơn La

Ngày 02/12/2017, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại thành phố Hà Nội (Chi nhánh) tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới người gửi tiền trên địa bàn Thị trấn Hát Lót, tỉnh Sơn La.

Tham dự sự kiện có ông Cầm Văn Huấn - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Sơn La; đại diện Đảng ủy, UBND Thị trấn Hát Lót; đại diện lãnh đạo một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND); đại diện các tổ chức đoàn thể và người gửi tiền trên địa bàn.

Về phía BHTGVN có ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị (HĐQT) BHTGVN; ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc cùng đoàn công tác Trụ sở chính; ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc cùng đoàn công tác Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội.

Ông Trần Xuân Châu – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN phát biểu tại sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN nhấn mạnh, sau hơn 17 năm triển khai thực hiện, chính sách BHTG đã thực sự phát huy được vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD. Thông qua sự kiện, BHTGVN muốn truyền tải thông điệp đến dân gửi tiền về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với hoạt động của các TCTD, để người dân an tâm khi có tiền gửi tại các tổ chức tham gia BHTG, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ từ phía NHNN Chi nhánh tỉnh Sơn La, chính quyền địa phương, các QTDND trên địa bàn để tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu chính sách BHTG và định hướng phát triển của BHTGVN.

Ông Cầm Văn Huấn – Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Sơn La đã sơ lược về tình hình hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn, trong đó đánh giá cao những đóng góp tích cực của chính sách BHTG trong việc hỗ trợ hoạt động của các tổ chức này. Đặc biệt, năm 2014, khi QTDND Chiềng Sung rơi vào tình trạng kiểm soát đặc biệt (KSĐB), Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Hà Nội đã cử cán bộ tham gia Ban KSĐB, nỗ lực cùng NHNN tỉnh Sơn La, dưới sự ủng hộ của cấp Ủy và chính quyền địa phương, hoàn thành việc sáp nhập QTDND Chiềng Sung với QTDND thị trấn Hát Lót, giúp các quỹ tiếp tục phát triển vững mạnh, đồng thời giữ ổn định tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Theo ông Đặng Đình Nghĩa – Chủ tịch HĐQT QTDND thị trấn Hát Lót, việc tuyên truyền chính sách BHTG là hoạt động có ý nghĩa quan trọng bởi thông qua sự kiện này, người dân địa phương có thể tiếp cận với chính sách BHTG của Nhà nước, hiểu hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi gửi tiền tại các tổ chức tham gia BHTG, đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền để đưa chính sách BHTG đến đông đảo người gửi tiền trên địa bàn.

Ông Đặng Đình Nghĩa bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh BHTGVN tại Tp. Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với  NHNN Chi nhánh tỉnh Sơn La và các QTDND để tiếp tục đa dạng các hình thức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG đến người gửi tiền trên địa bàn; qua đó giúp người dân an tâm khi gửi tiền vào các tổ chức tham gia BHTG, góp phần tích cực vào thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.

Trong phần thảo luận với các đại biểu tham dự sự kiện, ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc BHTGVN cùng ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc Chi nhánh đã giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của người gửi tiền về chính sách BHTG liên quan đến các nội dung như: phí BHTG, hạn mức chi trả BHTG và các điều kiện đươc chi trả, các khoản tiền gửi vượt hạn mức…, qua đó giúp người dân hiểu thêm về chính sách BHTG để tin tưởng và yên tâm hơn khi gửi tiền vào hệ thống QTDND trên địa bàn.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 24/11/2017, tại huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn.

Tham dự sự kiện có ông Trần Hữu Cần - Phó giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện thanh tra, giám sát và các phòng nghiệp vụ ; ông Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên; ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN; ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN; đại diện HĐQT, Ban giám đốc các QTDND; đại diện lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể nơi QTDND đóng trụ sở cùng một số người gửi tiền tại các QTDND trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng của BHTGVN nhằm giúp các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là người gửi tiền hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách BHTG; qua đó tạo điều kiện để BHTGVN thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự phát triển an toàn lành mạnh hoạt động ngân hàng.

Đại diện Ban Giám đốc Chi nhánh trình bày báo cáo tình hình và kết quả triển khai chính sách BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ và giới thiệu quy trình, thủ tục cơ bản khi gửi tiền vào tổ chức tham gia BHTG; trong đó nhấn mạnh quy trình thủ tục gửi tiền tiết kiệm đối với tổ chức nhận tiền gửi cũng như người gửi tiền cần tuân thủ đầy đủ các bước cần thiết để đảm bảo thực hiện đúng theo Quy chế về tiền gửi tiết kiệm của NHNN và các quy trình, quy định của tổ chức nhận tiền gửi.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Trần Hữu Cần - Phó giám đốc  NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp giữa Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ với NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua cũng như hiệu quả mà tổ chức BHTG đã mang lại đối với các tổ chức tham gia BHTG. Ông Trần Hữu Cần cũng nêu rõ chủ trương chính sách về hoạt động ngân hàng trên địa bàn cùng với quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền theo quy định tại Luật BHTG để người dân an tâm khi có tiền gửi vào các tổ chức tham gia BHTG.

Thay mặt lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, ông Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời cảm ơn BHTGVN đã quan tâm tới địa bàn huyện Cẩm Xuyên nói riêng và Hà Tĩnh nói chung khi tổ chức sự kiện tuyên truyền tại địa bàn. Ông Hà Văn Bình bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ sẽ tăng cường phối hợp với  NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh và các QTDND để tiếp tục triển khai tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG đến người gửi tiền trên địa bàn; qua đó giúp người dân an tâm khi gửi tiền vào các tổ chức tham gia BHTG, góp phần thúc đẩy kinh tế, nông nghiệp nông thôn phát triển bền vững.

Các đại biểu là đại diện lãnh đạo các QTDND, chính quyền địa phương cũng mong muốn BHTGVN trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền hơn nữa để thông tin về quyền lợi của người gửi tiền sẽ đến gần hơn người dân tại địa bàn các quỹ, qua đó giúp giảm tình trạng tín dụng đen và gia tăng niềm tin vào hệ thống QTDND.

Tại sự kiện, các đại biểu đã lắng nghe ý kiến phát biểu, nguyện vọng của người gửi tiền. Đa số các ý kiến đều nhận định, thông qua sự kiện tuyên truyền lần này, người dân càng yên tâm và tin tưởng hơn khi gửi tiền vào QTDND, hiểu biết thêm về chính sách của Chính phủ, Nhà nước dành cho người gửi tiền.

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, ông Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN khẳng định, BHTGVN là một trong các thành viên của mạng an toàn tài chính quốc gia, thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

Ông Ngô Quang Lương nhấn mạnh, thông qua sự kiện tuyên truyền, BHTGVN mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, phối hợp từ NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền địa phương, các QTDND để triển khai tuyên truyền đến người dân chính sách, pháp luật về BHTG.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Ngô Quang Lương cũng thông tin đến các đại biểu tham dự một số nội dung cụ thể về chính sách BHTG, đồng thời giải đáp thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của BHTGVN.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL tổ chức Hội thảo “Quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”

Sáng 23/11/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thị trấn Cầu Quan (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Chi nhánh) phối hợp Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) thị trấn Cầu Quan tổ chức Hội thảo “Quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 70 đại biểu đại diện cấp ủy Đảng và lãnh đạo UBND thị trấn Cầu Quan, Ban Nhân dân khóm, ấp thuộc thị trấn Cầu Quan (địa bàn hoạt động của QTD Cầu Quan), đại diện Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ thị trấn Cầu Quan và người gửi tiền, chủ doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn. Ông Nguyễn Minh Nhựt - Phó giám đốc Chi nhánh đã cung cấp thông tin về quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền được Đảng và Nhà nước bảo vệ thông qua chính sách bảo hiểm tiền gửi và được BHTGVN triển khai hiệu quả từ năm 1999 đến nay; vai trò quản lý Nhà nước của Ngân hàng Nhà nước đối với QTDND để các QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả; và vai trò liên kết đảm bảo an toàn hệ thống của Ngân hàng hợp tác xã.

Các đại biểu còn được bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Giám đốc QTDND Cầu Quan hướng dẫn quy trình gửi tiền tiết kiệm nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người gửi tiền.

Ở Phần thảo luận, lãnh đạo Chi nhánh đã giải đáp cụ thể các vấn đề mà các đại biểu quan tâm, như: phí bảo hiểm tiền gửi, hạn mức trả tiền bảo hiểm, khi nào được trả tiền bảo hiểm, một số trường hợp cụ thể về tiền gửi tiết kiệm… Bên cạnh đó, lãnh đạo Chi nhánh còn chia sẻ các trường hợp cần lưu ý khi gửi tiền tại các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi để được pháp luật bảo vệ khi có sự cố xảy ra.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Quan cũng chia sẻ với hội thảo về vai trò của QTDND đối với việc phát triển kinh tế xã hội địa phương. Với chính sách bảo hiểm tiền gửi được Đảng và Nhà nước triển khai để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, sự kiểm tra và giám sát của Ngân hàng Nhà nước, sự quan tâm hỗ trợ của địa phương và Ngân hàng Hợp tác xã, ông Nguyễn Lê Hồng Phong khuyến khích, động viên người dân an tâm, tin tưởng gửi tiền vào QTDND, vì: Thuận tiện đi lại, quy trình, thủ tục nhanh gọn, chu đáo và thân thiện, luôn hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các thành viên, cùng phát triển địa phương và cộng đồng.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hùng Cường - Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Quan cảm ơn BHTGVN nói chung và Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực ĐBSCL nói riêng đã cung cấp tới đại biểu tham dự thông tin về chính sách bảo hiểm tiền gửi, về quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, qua đó góp phần nâng cao niềm tin của người dân vào hoạt động của QTDND, tạo động lực huy động nguồn vốn nhàn rỗi tại chỗ, bổ sung nguồn vốn hoạt động của QTDND, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL

 

Tuyên truyền chính sách BHTG tới hệ thống QTDND tỉnh Nam Định

Sáng 31/10, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đến dự có ông Ngô Quang Lương - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN, Ban Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Nam Định, ông Hoàng Văn Sơn - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ cùng Chủ tịch HĐQT và Giám đốc 41 QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định...

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe giới thiệu Tổng quan về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN;hoạt động của Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ và định hướng hoạt động của BHTGVN đối với hệ thống QTDND. Theo đó,BHTGVN xác định luôn đồng hành cùng các QTDND, người gửi tiền, đặt mục tiêu cao nhất là bảo vệ quyền, lợi ích của người gửi tiền, trên cơ sở đảm bảo ổn định kinh tế, chính trị, và trật tự xã hội…

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nam Định, bà Trần Thị Kiều Thu - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nam Định đánh giá cao công tác tuyên truyền chính sách BHTG và kết quả thực thi chính sách BHTG đối với các QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định; đặc biệt hình thức tuyên truyền thông qua một số tình huống cụ thể thể hiện bằng tiểu phẩm mà BHTGVN xây dựng và phát tại buổi tuyên truyền đã giúp các lãnh đạo QTDND có thêm kinh nghiệm thiết thực về BHTG. Bà Kiều Thu cũng mong muốn thời gian tới hành lang pháp lý cho hoạt động BHTG tại Việt Nam sẽ được hoàn thiện với việc bổ sung chức năng nhiệm vụ cho BHTGVN để có thể tham gia sâu, rộng hơn, hỗ trợ hữu hiệu hơn đối với hoạt động của QTDND, đặc biệt là cho vay hỗ trợ chi trả, giải quyết nhu cầu về thanh khoản, giúp ổn định kịp thời hoạt động của QTDND khi xảy ra các sự cố bất ngờ. Bên cạnh đó, bà Thu cũng đề nghị các QTDND trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật về BHTG, tăng cường công tác quản trị điều hành, thực hiện tốt các mặt hoạt động, phát triển an toàn, bền vững.

Đai diện một số QTDND cũng chia sẻ, Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ đã đồng hành cùng hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh 15 năm qua, góp phần tạo niềm tin đối với người gửi tiền, giúp QTDND tăng khả năng huy động vốn, thúc đẩy nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đồng thời, giảm vấn nạn cho vay nặng lãi trên địa bàn, thực hiện tốt mục tiêu của QTDND nhằm tương trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ và phục vụ đời sống ngày càng tốt hơn. Một số QTDND đề xuất BHTGVN tham mưu với NHNN trình Chính phủ có lộ trình nâng hạn mức BHTG; đẩy mạnh tổ chức phổ biến chính sách BHTG.; Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự hội nghị, Phó Tổng giám đốc BHTGVN Ngô Quang Lương đã giải đáp các thắc mắc và cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến quyết định của Chính phủ về hạn mức trả tiền bảo hiểm, phí BHTG…. Phó Tổng Giám đốc BHTGVN Ngô Quang Lương gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Ban Lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Nam Định, các tổ chức tham gia BHTG, và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Tổng hợp Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ tuyên truyền chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Giúp sinh viên nắm bắt chính sách trong việc bảo đảm an toàn tài chính quốc gia

 

Ngày 26/10/2017, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc Bộ phối hợp Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG đến cán bộ, giáo viên, sinh viên khoa Kinh tế, Trường Đại học Hùng Vương.
Tham dự sự kiện có ông Phạm Trường Giang – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Phú Thọ, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng Giám đốc BHTGVN, ông Đinh Doãn Thành - Kiểm soát viên và đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban nghiệp vụ của BHTGVN,ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Chi nhánh và lãnh đạo các phòng của Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ, ông Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, đông đảo các thầy cô và 250 sinh viên nhà trường.

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Quang Lương – Phó Tổng Giám đốc BHTGVN nhấn mạnh, sự kiện tuyên truyền là dịp để các sinh viên tại Trường Đại học Hùng Vương nhận thức rõ về chính sách BHTG và vai trò của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng. Sự kiện giúp cho sinh viên nắm bắt khái quát về chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc bảo đảm an toàn tài chính quốc gia. Theo ông Ngô Quang Lương, trong những năm qua chính sách BHTG đã phát huy tốt vai trò củng cố niềm tin của người gửi tiền, duy trì hoạt động an toàn, lành mạnh của hệ thống các TCTD, đưa chính sách BHTG dần đi vào cuộc sống, nâng cao được nhận thức của người dân về vai trò, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức BHTG và BHTG Việt nam.

Tại sự kiện, các đại biểu và sinh viên đã được truyền tải một số nội dung cơ bản về hoạt động của BHTG, chính sách BHTG hiện hành và các hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN. Cũng tại sự kiện, đại diện lãnh đạo BHTGVN; đại diện lãnh đạo NHNN tỉnh Phú Thọ; đại diện Trường Đại học Hùng Vương cùng đại diện lãnh đạo Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan đến chính sách BHTG đối với cán bộ, công chức và các bạn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương.

Ông Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa bởi thông qua sự kiện, các em sinh viên nắm bắt được và hiểu hơn về chính sách BHTG của Nhà nước để có thể tuyên truyền và đưa chính sách BHTG vào công chúng một cách sâu rộng hơn. Ông Truyền mong muốn thời gian tới, Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp tổ chức các sự kiện tại địa phương để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền.

Ông Phạm Trường Giang – Giám đốc Chi nhánh NHNN tỉnh Phú Thọ đánh giá cao vai trò của BHTGVN trong việc triển khai và thực thi chính sách BHTG đối với các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ông nhấn mạnh, chính sách BHTG đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các tổ chức tham gia BHTG, đặc biệt là hệ thống QTDND, nâng cao được niềm tin đối với người gửi tiền, giúp họ yên tâm trong việc gửi tiền tại các TCTD trên địa bàn. Tại đây ông cũng cam kết sẽ đẩy mạnh việc phối hợp giữa NHNN tỉnh Phú Thọ với BHTGVN nói chung và Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ nói riêng nhằm nâng cao hiệu quả việc thực thi chính sách BHTG đến các TCTD trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc sự kiện, ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ một lần nữa nhấn mạnh vai trò của BHTG trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các TCTD và đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng, từ đó nâng cao niềm tin của người gửi tiền, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn được giao phụ trách.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ.