Đoàn công tác BHTGVN thực hiện chương trình khảo sát tại Đài Loan

13:49-09/10/2017

Từ ngày 10-14/09/2017, Đoàn công tác Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) do Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đình Lưu làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình khảo sát, học tập kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động của các cơ quan thuộc mạng an toàn tài chính Đài Loan; các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi (BHTG) vừa và nhỏ, đặc biệt là các hợp tác xã tín dụng. Cùng đi còn có đại diện một số lãnh đạo, cán bộ phòng nghiệp vụ tại Trụ sở chính BHTGVN và đại diện Bộ Tài chính.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng công ty BHTG Đài Loan (CDIC). Tại đây, Đoàn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thân mật với ông Chung-dar Lei - Chủ tịch CDIC và ông Mr. Michael M. K Lin – Tổng giám đốc cùng một số đại diện lãnh đạo, cán bộ của CDIC. Qua buổi làm việc, đoàn công tác đã tìm hiểu và trao đổi nhiều kinh nghiệm liên quan đến hệ thống BHTG tại Đài Loan, hệ thống quản trị rủi ro, hoạt động xử lý của CDIC với các tổ chức tín dụng nói chung và các hợp tác xã tín dụng nói riêng .

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với Ủy ban giám sát tài chính Đài Loan (FSC). Gặp gỡ, trao đổi với bà Sherry H.Y. Chuang – Phó Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ của FSC, Đoàn đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về hoạt động của các thành viên mạng an toàn tài chính Đài Loan, đặc biệt là cơ chế phối hợp giữa các thành viên trong việc giám sát và xử lý các hợp tác xã tín dụng có vấn đề.

Cũng trong khuôn khổ chuyến khảo sát, đoàn công tác đã tới tham quan phòng giao dịch và làm việc tại trung tâm đào tạo của Hợp tác xã tín dụng First Tamshui. Tại đây, đoàn công tác đã có buổi làm việc rất hữu ích với Liên minh Hợp tác xã tín dụng quốc gia (NFCC) và Hợp tác xã tín dụng First Tamshui – TFCB (Hợp tác xã tín dụng lớn nhất Đài Bắc). Qua buổi làm việc, đoàn công tác đã tìm hiểu được nhiều thông tin về hệ thống hợp tác xã tín dụng tại Đài Loan và học hỏi được nhiều kinh nghiệm về vấn đề quản trị rủi ro tại TFCB.

Kết thúc chương trình làm việc, đại diện CDIC, FSC, NFCC, TFCB và BHTGVN đánh giá cao sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm của các bên và hy vọng sẽ có nhiều kế hoạch hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Phòng NCTH & HTQT