BHTG Nga đăng cai tổ chức Diễn đàn các tổ chức BHTG Châu Âu

10:52-16/10/2017
Vào đầu tháng 09/2017, Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang Nga (DIA) đăng cai tổ chức Diễn đàn các tổ chức BHTG châu Âu (EFDI). Tham dự diễn đàn có đại diện các tổ chức BHTG đến từ Armenia, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Latvia, Montenegro và Hà Lan.
Tại diễn đàn, các tổ chức tham dự cùng thảo luận hàng loạt vấn đến liên quan đến các cơ chế hỗ trợ truyền thông khác nhau đã được các tổ chức BHTG nhằm hai mục tiêu: thúc đẩy hoạt động bảo vệ người gửi tiền của các tổ chức huy động tiền gửi và xử lý đổ vỡ tại các ngân hàng thương mại.
 
Bên cạnh thảo luận các hình thức tiếp cận chiến lược và những giác độ thực tiễn về chính sách BHTG tại các quốc gia, các đại biểu cũng đưa ra những giải pháp về nâng cao hiệu quả triển khai công nghệ truyền thông hiện đang được thực hiện theo Chỉ thị chung Châu Âu về cơ chế BHTG. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến vấn đề nâng cao nhận thức và hiểu biết về tài chính và thiết lập kênh tương tác sâu rộng với công chúng thông qua truyền hình và internet.
 
Ông Yuri Isaev - Tổng giám đốc DIA nhấn mạnh tầm quan trọng của việc DIA tham gia vào các hoạt động của EFDI và khẳng định “Việc chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa các tổ chức BHTG trong khu vực sẽ giúp cải thiện kết quả hoạt động và đóng góp vào sự nâng cao nhận thức công chúng về chính sách BHTG.”.
 
Diễn đàn các tổ chức BHTG châu Âu (EFDI) là nơi hội tụ của hơn 40 tổ chức BHTG thành viên, bao gồm cả Liên bang Nga để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như ổn định tài chính.
P.G.L theo BHTG Nga (DIA)