Giám đốc Pháp lý của Fifth Third Bancorp sẽ được đề cử làm Chủ tịch FDIC?

09:26-04/12/2017

Theo thông tin chính thức từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên kế hoạch đề cử nhân sự cho vị trí Chủ tịch Tổng công ty BHTG Liên bang (FDIC). Người được nhắc tới là bà Jelena McWilliams – Giám đốc Pháp lý Fifth Third Bancorp – công ty sở hữu ngân hàng Fifth Third Bank có trụ sở tại Cincinnati, Ohio. Sau khi Tổng thống Trump chính thức đề cử, Thượng Viện Mỹ sẽ xem xét việc phê duyệt vị trí quan trọng này.

Nhà Trắng cũng cho biết, Tổng thống Trump đề cử bà McWilliams tham gia Hội đồng quản trị FDIC tới khi kết thúc nhiệm kỳ 6 năm hiện tại – nghĩa là vào 15/7/2019, cũng như đề cử bà McWilliams thực hiện nhiệm kỳ Chủ tịch FDIC với thời hạn 5 năm.

Đương kim Chủ tịch của FDIC – ông Martin Gruenberg đã sắp hết nhiệm kỳ. Ông này cũng là một trong những tiếng nói mạnh mẽ phản đối chính quyền Trump thay đổi các quy định trong lĩnh vực tài chính, cụ thể là cắt giảm và nới lỏng các quy định quản lý Phố Wall nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bà Jelena McWilliams mới được Fifth Third Bancorp bổ nhiệm làm Giám đốc Pháp lý vào tháng 1 năm nay. Trước đó, năm 2010, bà từng có 3 năm làm việc tại Quốc hội với vai trò cố vấn cao cấp của ông Richard Shelby  - một Thượng nghị sĩ theo Đảng Cộng hòa và thời kỳ đó giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban về Ngân hàng, đồng thời từng là luật sư thuộc Hội đồng Thống đốc Cục dự trữ liên bang. Bà McWilliams có bằng Cử nhân Khoa học Chính trị với chuyên ngành Truyền thông đại chúng; Tiến sĩ Pháp lý về Luật tổng hợp, luật kinh doanh và sở hữu trí tuệ của ĐH California. Ngân hàng Fifth Third Bank (Ngân hàng 5/3) thuộc sở hữu của Third Bancorp là ngân hàng đã có 159 năm lịch sử, hiện nằm trong tốp doanh nghiệp Fortune 500.

Trước bà Jelena McWilliams, một nhân sự khác từng được chính quyền Trump cân nhắc cho vị trí Chủ tịch FDIC là ông James Clinger. Tháng 7 vừa qua, ông này đã xin rút khỏi đề cử với lý do gia đình.

 

Đ.T.T

Nguồn: [Fortune]

http://fortune.com/2017/11/30/donald-trump-jelena-mcwilliams-fdic/