Đoàn Thanh niên BHTGVN quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị Quyết của Đại hội Đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2019

07:50-18/01/2018
Ngày 17/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Đến dự hội nghị có đồng chí (đ/c) Hoàng Thị Minh Thu – Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); đ/c Đào Ánh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW. Về phía Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) có đ/c Đào Quốc Tính – Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc BHTGVN; đại diện Đoàn Thanh niên có đ/c Lê Hùng Cường – Bí thư Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi đoàn và các đoàn viên tiêu biểu.
 
Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017. Cụ thể trong năm, Đoàn Thanh niên BHTGVN đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2017 của Đoàn cấp trên và được BTV Đoàn BHTGVN bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đoàn BHTGVN lần thứ IV, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 của Đoàn khối DNTW và Đoàn BHTGVN.
 
Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thu hút, tập hợp, giáo dục đoàn viên, thanh niên, thực hiện phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”. Trong đó, một số hoạt động tiêu biểu như: thăm hỏi, tặng quà gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; Tham gia và tổ chức chương trình Ngày hội tình nguyện Trung thu Hồng 2017; Thăm và tặng quà các em thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo; Ủng hộ và tham gia Chương trình trao phòng học và tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên...
 
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Đoàn Thanh niên BHTGVN đề ra phương hướng, nội dung công tác năm 2018 với những nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, tăng cường các giải pháp sáng tạo, linh hoạt trong triển khai học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối DNTW lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 và Nghị quyết Đại hội Đoàn BHTGVN lần thứ V, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2017-2019. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đang; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.
 
Bên cạnh đó là đẩy mạnh các hoạt động xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị thông qua việc đăng ký đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ trong các chi đoàn, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, phát động thi đua tại các chi đoàn, tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng cán bộ và chất lượng đoàn viên; đổi mới hình thức hoạt động; nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động phong trào của các cấp bộ Đoàn; tăng cường hiệu quả công tác rèn luyện, quản lý đoàn viên; nâng cao tỷ lệ Đoàn viên ưu tú ddược phát triển Đảng; tăng cướng tính kỷ luật, kỷ cương trong toàn Đoàn.
 
Chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Hoàng Thị Minh Thu đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niênluôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo BHTGVN, triển khai tốt các nhiệm vụ với tinh thần năng động sáng tạo; phong trào Đoàn của BHTGVN sôi nổi, phong phú, đã thu hút và mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên thanh niên. Tổ chức Đoàn đã thể hiện tốt vai trò, nhiệm vụ, chức năng là đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thanh niên.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, đ/c Hoàng Thị Minh Thu nhấn mạnh một số vấn đề Đoàn Thanh niên cần lưu ý thực hiện để nâng cao hiệu quả phong trào, công tác Đoàn. Đó là: nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo BHTGVN; nghiên cứu Nghị quyết của Đảng, lựa chọn những công việc phù hợp để thanh niên xung kích đi đầu. Để thực hiện được điều này, Đoàn Thanh niên BHTGVN cần tập trung vào các giải pháp, cách làm sáng tạo, triển khai tốt công tác giáo dục cho cán bộ đoàn viên thanh niên, xây dựng được bộ tiêu chí cụ thể của thanh niên BHTGVN về học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện chung tay vì cộng đồng và tham gia tích cực hơn nữa cùng với Đoàn khối DNTW; nâng cao kỹ năng xã hội, nghiệp vụ, kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn thông qua tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, sinh hoạt chi đoàn.
 

 

Thay mặt Ban Lãnh đạo BHTGVN, đ/c Đào Quốc Tính gửi gắm và sự tin tưởng lớn đối với thế hệ trẻ BHTGVN. Đồng chí đề nghị Đoàn Thanh niên BHTGVN tiếp tục phấn đấu, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ trong công tác đoàn cũng như hoạt động nghiệp vụ, góp phần vào sự phát triển chung của BHTGVN. Bên cạnh đó, các đoàn viên cần gương mẫu học tập, nâng cao năng suất lao động, đoàn kết trong mọi hoạt động để tạo nên một tập thể vững mạnh. Coi trọng đúng mức công tác giáo dục, tư tưởng chính trị, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống Cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong đoàn viên, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và liên tục của các cấp bộ Đoàn. Không ngừng nghiên cứu đổi mới phương thức hoạt động để phù hợp với điều kiện thực tế của thanh niên. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn chính là điều kiện để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và để thanh niên đến với Đoàn một cách tự nguyện.
 
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đ/c Lê Hùng Cường cảm ơn thư Đoàn Khối DNTW;  Đảng ủy, HĐQT, Ban lãnh đạo BHTGVN đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để hoạt động Đoàn thanh niên thực sự hiệu quả, đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn hệ thống BHTGVN. Trong các năm tiếp theo, Đoàn Thanh niên BHTGVN sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị Quyết của Đại hội Đoàn TNCS BHTGVN lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2019.
 
 
Nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên khối DNTW và Đoàn Thanh niên BHTGVN cũng trao tặng các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và hoạt động Thanh niên năm 2017.
Phòng TTTT