Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chúc Tết Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

09:33-22/02/2018
Ngày 21/2/2018, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức buổi gặp mặt đầu năm với cán bộ, nhân viên toàn hệ thống thông qua hình thức trực tuyến Video Conference. Đến dự có ông Đào Minh Tú – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và đại diện lãnh đạo một số Vụ NHNN.
 
Tại buổi gặp mặt, Phó Thống đốc gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức BHTGVN nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018. Phó Thống đốc cho biết, các TCTD ngày càng phát triển thì BHTGVN càng thể hiện rõ tính cần thiết, khách quan, tất yếu cũng như vai trò quan trọng trong ổn định hệ thống.
 
Với gần 20 năm hoạt động, có thể nói, BHTG là công cụ rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Do đó, trong những năm tiếp theo, BHTGVN cần tiếp tục tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực và cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa BHTGVN với NHNN cũng như các đơn vị trong hệ thống ngân hàng.
 
 
Thay mặt Ban lãnh đạo BHTGVN, ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cảm ơn Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã đến chúc tết và có những chỉ đạo sát sao, kịp thời đối với BHTGVN.
 
Trong năm qua, bám sát định hướng mục tiêu, nhiệm vụ của ngành ngân hàng, với những đổi mới trong phương thức quản trị điều hành, BHTGVN đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, ghi dấu ấn với nhiều kết quả nổi bật như quy mô vốn đạt hơn 40.000 tỷ đồng; hạn mức BHTG được nâng từ 50 triệu đồng lên 75 triệu đồng; hoàn thành Dự án Hệ thống thông tin quản lý và hiện đại hóa ngân hàng (FSMIMS) đưa vào áp dụng trên toàn hệ thống BHTGVN, đề xuất triển khai, sửa đổi Luật Các TCTD.
 
Nhân dịp năm mới 2018, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy cũng gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ BHTGVN và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng. BHTGVN còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, Chủ tịch Nguyễn Quang Huy mong rằng tập thể Ban Lãnh đạo và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tạo tiền đề để BHTGVN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phòng TTTT

Các tin đã đăng