Lễ phát động thi đua năm 2018 trong nữ CNVCLĐ ngành Ngân hàng

15:34-07/03/2018

Sáng ngày 6/3/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2018 trong nữ công nhân viên chức lao động(CNVCLĐ) ngành Ngân hàng nhân kỷ niệm 108 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Đ/c Nguyễn Văn Tân ghi nhận và biểu dương những thành tích của nữ CNVCLĐ ngành Ngân hàng

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Việt Bắc - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó trưởng ban nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực CĐNHVN; đồng chí Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch CĐNHVNcùng các chị em phụ nữ đại diện cho các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng (TCTD). Về phía Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) có đồng chí Hoàng Hoa Kiên Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BHTGVN.

Đ/c Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN phát động thi đua năm 2018 trong nữ CNVCLĐ ngành Ngân hàng

Tại buổi lể, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ, tổng kết hoạt động nữ công ngành Ngân hàng năm 2017 và triển khai các nội dung hoạt động trọng tâm công tác nữ công năm 2018.Theo CĐNHVN, chiếm tỷ lệ khoảng 57% lao động trong ngành Ngân hàng, đội ngũ nữ CNVCLĐ đã trưởng thành vượt bậc về cả số lượng, chất lượng, năng lực phẩm chất và ngày càng trẻ hóa về độ tuổi cũng như phong cách tư duy và kỹ năng làm việc.Phụ nữ ngành Ngân hàng có mặt ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động của Ngành, có những lĩnh vực có 100% nữ như: giao dịch, kiểm ngân, kho quỹ, v.v. Dù ở lĩnh vực nào, chị em cũng thể hiện được vai trò, vị trí của mình và có những đóng góp không nhỏ cho thành công chung của đơn vị cũng như toàn ngành. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Nữ công Công đoàn NHVN, trong năm 2017, Ban Nữ công các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ. Trong năm qua, các buổi truyền thông phổ biến kiến thức được tổ chức với hàng ngàn lượt chị em tham gia. Các hoạt động phong trào nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, hoạt động về giới, gia đình, trẻ em v.v. được tổ chức phong phú, thiết thực, sôi nổi ở các đơn vị trong toàn Ngành. Về công tác chuyên môn, nữ CNVCLĐvẫn luônphấn đấu nâng cao tỷ lệ nữ được quy hoạch, tham gia cấp ủy, được bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là cấp trưởng, tỷ lệ nữ thạc sỹ, tiến sỹ, tỷ lệ nữ tham gia các khóa bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao năng lực quản lý về bình đẳng giới đối với lãnh đạo chuyên môn, đoàn thể các đơn vị.

Năm 2018 là năm kỷ niệm 25 năm thành lập CĐNH Việt Nam, Đại hội CĐNH Việt Nam lần thứ VI tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN kêu gọi phát động thi đua năm 2018 trong nữ CNVCLĐ ngành Ngân hàng với những nội dung chính: Bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và của từng đơn vị theo phát động thi đua năm 2018 của Thống đốc NHNN với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2018”; Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công gắn liền với lợi ích của nữ đoàn viên, lao động; Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, vận động nữ CNVCLĐ ngành Ngân hàng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, xây dựng môi trường làm việc văn minh, lịch sự, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch thường trực CĐNHVN ghi nhận và biểu dương những thành tích của nữ CNVCLĐ ngành Ngân hàng, Ban Nữ công các cấp đã đạt được trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn toàn thể nữ CNVCLĐ sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, hăng hái thi đua lập thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ chính trị Đảng, Chính phủ đã giao cho ngành Ngân hàng, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang thúc đẩy tài chính toàn diện cũng như thực hiện quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.

Ban Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công đoàn ngành trong năm qua

Nhân dịp này, các nữ CNVCLĐ tham dự buổi lễ cũng được thưởng thức chương trình kịch nói do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn với những tiếng cười và phút giây thư giãn - là món quà tinh thần đầy ý nghĩa nhân ngày 8/3.

Ngọc Nhi