Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam làm việc song phương với Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Hàn Quốc

09:08-28/03/2018

Ngày 21/3/2018, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã có buổi làm việc song phương với Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Hàn Quốc (KDIC). Tham dự buổi làm việc có ông Kwak Bum-gook - Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng một số cán bộ cấp cao của KDIC. Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Lĩnh Nam - Phó Tổng giám đốc và một số cán bộ khác.

 

Đoàn đại biểu Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Hàn Quốc thăm và làm việc tại BHTGVN

Tại buổi làm việc, BHTGVN và KDIC đã điểm lại một số hợp tác trong thời gian qua, và đặc biệt đánh giá cao những chương trình đào tạo hỗ trợ do KDIC tổ chức dành cho các tổ chức bảo hiểm tiền gửi có ký kết Thỏa thuận hợp tác. Trong thời gian tới, BHTGVN hy vọng KDIC sẽ tiếp tục hỗ trợ BHTGVN bằng việc gửi chuyên gia sang Việt Nam để đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về triển khai chính sách bảo hiểm tiền gửi, tham gia tái cơ cấu ngân hàng…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều mong muốn mối quan hệ giữa hai tổ chức sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới. BHTGVN mong muốn được tiếp đón đoàn KDIC tại chương trình Hội nghị thường niên (APRC) lần thứ 16 và Hội nghị quốc tế của Ủy ban Châu Á Thái Bình Dương – Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) được tổ chức vào trung tuần tháng 4/2018 tại Hà Nội.

Từ ngày 21 đến ngày 23/3/2018, KDIC có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác tài chính Việt Nam - Hàn Quốc. Diễn đàn Hợp tác tài chính Việt Nam - Hàn Quốc là sáng kiến của Hội đồng hợp tác tài chính quốc tế (CIFC) Hàn Quốc và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Tại diễn đàn, lãnh đạo KDIC và BHTGVN đã tham gia trình bày và thảo luận về chính sách bảo hiểm tiền gửi và hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức.

Phòng NCTH&HTQT