Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú thăm và làm việc tại BHTGVN

09:35-06/04/2018

Ngày 5/4/2018, đồng chí (đ/c) Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đến thăm và làm việc với Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) về tình hình hoạt động thời gian qua và lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của BHTGVN.

 

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục NHNN. Về phía BHTGVN có đ/c Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị và các thành viên HĐQT; đ/c Đào Quốc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc và các thành viên Ban điều hành; các đ/c Kiểm soát viên và đại diện lãnh đạo các phòng, ban Trụ sở chính.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú thăm và làm việc tại BHTGVN

Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Quang Huy đã báo cáo  tình hình hoạt động của BHTGVN và một số đề xuất kiến nghị. Theo đó, đến nay tổng tài sản của BHTGVN là 42.903 tỷ đồng; phần lớn vốn tạm thời nhàn rỗi được đầu tư vào trái phiếu Chính phủ. Hiện có 1.282 tổ chức tham gia BHTG, trong đó có 94 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 01 ngân hàng Hợp tác xã, 1.183 quỹ tín dụng nhân dân và 04 tổ chức tài chính vi mô. BHTGVN thường xuyên tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát tổ chức tham gia BHTG. Đặc biệt, với cơ sở dữ liệu được chia sẻ từ NHNN, BHTGVN có thể xây dựng báo cáo giám sát chuyên sâu đối với các tổ chức này. BHTGVN đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho Hội nghị thường niên Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế và Hội thảo quốc tế Hiệp hội BHTG khu vực châu Á – Thái Bình Dương (diễn ra từ 16/4 đến 18/4/2018 tại Hà Nội). Với mong muốn phát triển lên tầm cao mới, BHTGVN đã xây dựng dự thảo chiến lược phát triển tổ chức đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 báo cáo NHNN.

Đánh giá cao những thành tựu đạt được của BHTGVN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhận định: Hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành của BHTGVN đã đi vào khuôn khổ; hoạt động chuyên môn được triển khai chủ động, tích cực; đội ngũ cán bộ chất lượng tốt…là nền tảng tích cực tạo đà cho bước tiến mới của BHTGVN năm 2018 và những năm tiếp theo. Nhất trí với những mục tiêu và định hướng của BHTGVN, Phó Thống đốc chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho BHTGVN, trong đó nhấn mạnh một số nội dung quan trọng BHTGVN cần tập trung triển khai trong thời gian tới, đó là: Sớm hoàn thiện Chiến lược phát triển của BHTGVN đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 báo cáo NHNN trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; chủ động triển khai các hoạt động nghiệp vụ BHTG, trong đó tập trung vào hỗ trợ tái cơ cấu hệ thống QTDND; phối hợp, tham mưu các cơ quan chức năng liên quan để tham gia xây dựng các văn bản hướng dẫn, quy định chi tiết Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng, đề xuất sửa đổi Luật BHTG những nội dung liên quan tới nhiệm vụ mới của BHTGVN; tăng cường, đa dạng hóa hoạt động truyền thông để không chỉ bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền mà còn góp phần giữ ổn định hệ thống và nâng cao vai trò của BHTGVN trong hệ thống các cơ quan giám sát an toàn tài chính.

Phó Thống đốc cũng ghi nhận và giải đáp những đề xuất, kiến nghị cụ thể của BHTGVN để tổ chức này thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và góp phần đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, đặc biệt là tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên BHTGVN, đ/c Nguyễn Quang Huy đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cho rằng đây là cơ hội để BHTGVN kịp thời báo cáo tình hình hoạt động, trình bày những vướng mắc và đề xuất những nội dung liên quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ để Lãnh đạo NHNN có những chỉ đạo kịp thời. Đ/c Nguyễn Quang Huy cam kết, BHTGVN sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các Vụ, Cục NHNN và các cơ quan có liên quan để hoàn thành tốt các định hướng chính sách và nhiệm vụ được giao.

Phòng TTTT

Các tin đã đăng