BHTGVN tổ chức Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên lần thứ 16 của Ủy ban châu Á Thái Bình Dương (APRC) – Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI)

16:26-13/04/2018

Trong hai ngày 16-17/4/2018, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 16 của Ủy ban châu Á Thái Bình Dương (APRC) – Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế - IADI và Hội thảo quốc tế với chủ đề : “Vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi đối với các tổ chức tham gia bảo hiểm vừa và nhỏ” (Small and Medium–sized Indured Institutions – What We Can Do for Them).

Hội thảo có sự tham dự của  Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI), lãnh đạo Ủy ban khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APRC), đại diện các tổ chức Bảo hiểm tiền gửi quốc tế là thành viên của IADI, APRC; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Về phía Việt Nam, Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan, bộ ngành liên quan; đại diện khối Viện, Học viện và các trường đại học chuyên ngành tài chính – ngân hàng, đại diện khối các Ngân hàng thương mại, Quỹ tín dụng nhân dân, Ngân hàng Hợp tác xã, Tổ chức tài chính vi mô và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Ủy ban khu vực châu Á Thái Bình Dương (APRC) là một trong tám Ủy ban khu vực IADI, được thành lập nhằm thúc đẩy việc chia sẻ thông tin và kiến thức, hợp tác để phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi mỗi nước. APRC đã triển khai nhiều hoạt động và sáng kiến hợp tác, hướng dẫn nghiệp vụ phù hợp với đặc thù của khu vực địa lý, đồng thời thống nhất với các mục tiêu chung của IADI. Hiện APRC có 19 thành viên (không bao gồm quan sát viên và đối tác).

Hằng năm, APRC tổ chức Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế nhằm tạo diễn đàn cho các tổ chức thành viên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về BHTG và tăng cường hợp tác quốc tế giữa các tổ chức thành viên trong khu vực.

05 phiên tham luận là diễn đàn để các bên tham dự cùng thảo luận và rút ra kinh nghiệm xoay quanh những vấn đề: Vai trò của tổ chức BHTG đối với các tổ chức tham gia bảo hiểm vừa và nhỏ; Theo dõi các tổ chức tham gia BHTG vừa và nhỏ; Giám sát, Kiểm tra và Hỗ trợ; Xử lý tổ chức tham gia BHTG vừa và nhỏ: Xử lý, Chi trả, Thanh lý và Quản lý tài sản; Thúc đẩy áp dụng Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống BHTG hiệu quả; Kinh nghiệm thực hiện chương trình tự đánh giá tuân thủ Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống BHTG hiệu quả (SATAP) tại một số quốc gia.

Thông cáo báo chí

Phòng TTTT

Các tin đã đăng