Chi nhánh BHTGVN tại TPHCM: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ báo chí năm 2018

13:32-08/06/2018

Ngày 06/6/2018, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. HCM (Chi nhánh) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ báo chí năm 2018 với sự tham gia của ông Dương Quốc Long – Giám đốc Chi nhánh cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Chi nhánh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Dương Quốc Long nhấn mạnh, truyền thông chính sách bảo hiểm tiền gửi là một nghiệp vụ quan trọng bên cạnh các nghiệp vụ khác của BHTGVN. Thông qua lớp tập huấn, Ban lãnh đạo Chi nhánh mong muốn các cán bộ tham dự sẽ tiếp nhận được nhiều kiến thức về nghiệp vụ báo chí và truyền thông để vận dụng bài bản, có hiệu quả vào công việc thực tế tại Chi nhánh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe ông Đỗ Hồng Cường - Giảng viên, nhà báo Thời báo Ngân hàng trình bày nhiều nội dung cơ bản như: Giới thiệu tổng quan về báo chí và một số thể loại báo chí (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử); Cách thức viết tin, bài, cấu trúc của tin; Kỹ năng đặt tít, cách viết sapô; Thông cáo báo chí; Viết tin bài từ hội thảo, báo cáo; Các hình thức tuyên truyền phổ biến; Cách phát triển đề tài; Sử dụng ngôn ngữ báo chí; Các vấn đề liên quan đến ảnh báo chí và cách thức, quy tắc để chụp được một ảnh tốt.

Với phương châm "Mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên", chú trọng đẩy mạnh truyền thông đối ngoại đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức và người lao động Chi nhánh cần nỗ lực học hỏi, trau dồi và rèn luyện không ngừng để có thể phát huy hiệu quả kĩ năng này./.

Thái Huy – Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM