Đoàn Thanh niên BHTGVN tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

09:04-09/07/2018

Ngày 06/7/2017, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Cao Thanh Mỹ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; đồng chí Phan Thị Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Trụ sở chính - Trưởng phòng Nghiên cứu Tổng hợp và Hợp tác Quốc tế. Về phía Đoàn Thanh niên có đ/c Lê Hùng Cường – Bí thư Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi đoàn và đại diện các đoàn viên.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đoàn BHTGVN, đồng chí Lê Hùng Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên BHTGVN đã báo cáo về công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Với sự chỉ đạo kịp thời, động viên, giúp đỡ của cấp Ủy Đảng, Ban lãnh đạo BHTGVN cùng sự nỗ lực của Đoàn Thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được những kết quả tích cực, các phong trào và hoạt động gắn với nhiệm vụ phát triển BHTVN vững mạnh; tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và của cấp trên. Bên  cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế trong thời gian qua do tính chất đặc thù nghiệp vụ, đoàn viên thường xuyên phải tham gia các đợt công tác, nên việc chỉ đạo các hoạt động phong trào phần nào thiếu đi tính chủ động. Số lượng đoàn viên ít, nằm trải khắp trên toàn quốc nên việc tập trung để triển khai hoạt động và phong trào gặp nhiều khó khăn.

Nhiệm  vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Đoàn Thanh niên BHTGVN được triển khai cụ thể, ý nghĩa và thiết thực, hướng các hoạt động của Chi đoàn gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề; mở rộng các hoạt động giao lưu giữa các Chi đoàn nhằm nâng cao ý thức tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Huy đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động chung của BHTGVN. Đồng chí khẳng định, đoàn viên thanh niên chính là lực lượng chủ chốt của BHTGVN trong tương lai, vì thế cần tự bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao hơn nữa nhận thức, hiểu biết về vai trò của BHTGVN trong tình hình mới, nắm rõ chức năng, nhiệm vụ, định hướng của BHTGVN để xác định trách nhiệm của mình đối với tổ chức.

Tiếp thu những ý kiến góp ý, chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Quang Huy, đồng chí Lê Hùng Cường cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Bí thư Đảng ủy dành cho Đoàn Thanh niên BHTGVN. Đồng chí Lê Hùng Cường hy vọng rằng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Cấp Ủy Đảng, Ban lãnh đạo BHTGVN, sự phối hợp của Công đoàn và các Chi đoàn Đoàn Thanh niên BHTGVN đối với các phong trào, hoạt động Đoàn để có thể đạt được những thành tích, kết quả tốt hơn, xây dựng Đoàn Thanh niên BHTGVN vững mạnh trên mọi lĩnh vực, hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm 2018.

Phòng TTTT