IADI bổ nhiệm tân Phó chủ tịch Hội đồng điều hành

10:48-13/07/2018

Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 55 diễn ra tại Moscow, Nga, Hội đồng điều hành (EXCO) thuộc Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế (IADI) đã bỏ phiếu bầu ông Giuseppe Boccuzzi - Tổng Giám đốc Quỹ bảo vệ tiền gửi liên ngân hàng Italy - đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch với nhiệm kỳ 1 năm.

Ông Giuseppe Boccuzzi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và giám sát tài chính Italy, trong đó phải kể đến vai trò đại diện của Ủy ban Basel về giám sát ngân hàng từ năm 2006 đến 2008. Ông cũng tham gia vào quá trình xây dựng Chỉ thị số 94/19/EC về Cơ chế bảo hiểm tiền gửi của Ủy ban Châu Âu, và được bổ nhiệm phụ trách đơn vị đặc trách về xử lý ngân hàng yếu kém phối hợp làm việc cùng Ngân hàng Thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế.

Gần đây, ông Boccuzzi cũng được tái bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban khu vực Châu Âu với nhiệm kỳ 3 năm. Ngoài ra, kể từ đầu năm 2018, ông  Boccuzzi phụ trách nhóm soạn thảo Bộ nguyên tắc về đạo đức và ứng xử của IADI.

Phó Chủ tịch EXCO sẽ đại diện cho Chủ tịch EXCO khi Chủ tịch EXCO vắng mặt. Trong trường hợp đó, Phó Chủ tịch EXCO chịu trách nhiệm chủ yếu trong việc điều hành hoạt động, phát ngôn và là diễn giả đại diện cho EXCO. Phó Chủ tịch còn hỗ trợ cho Chủ tịch trong việc điều phối thành viên EXCO và Tổng thư ký IADI nhằm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ông Boccuzzi cho biết sẽ quyết tâm cống hiến và đóng góp những kinh nghiệm của mình nhằm hoàn thành nhiệm vụ mới vì mục tiêu chung của IADI.

HL

Nguồn:

https://www.iadi.org/en/news/international-association-of-deposit-insurers-announces-appointment-of-new-vice-chair-of-the-executive-council/