Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ

08:55-27/07/2018

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Đoàn công tác Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) do đồng chí Đào Quốc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng Giám đốc dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị - tỉnh Quảng Trị.

Tham gia Đoàn công tác còn có đồng chí Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT; đồng chí Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BHTGVN; các đồng chí thành viên Ban Điều hành; đại diện Kiểm soát viên; Thường trực Công đoàn;, Đoàn Thanh niên; Công đoàn Trụ sở chính, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ và Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng. 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của BHTGVN nhằm thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và khơi dậy lòng yêu nước của các thế hệ sau; tri ân và ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị:

Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính và Đoàn công tác dâng hương tại

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

 

Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính thắp hương tại mộ Liệt sỹ

Nghĩa trang Trường Sơn

Đoàn Công tác dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ tại Nghĩa trang Đường 9

 

Đoàn đến thăm và dâng hương tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị 

 

* Sáng 26/7/2018, đại diện Ban Lãnh đạo BHTGVN, Công đoàn Trụ sở chính BHTGVN đã tổ chức thăm hỏi, động viên các cán bộ, người lao động là thân nhân thương binh, liệt sỹ, người có công với Cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/2047 – 27/7/2018); đồng thời mong muốn các cán bộ, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, tích cực đóng góp vào sự phát triển của BHTGVN cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước.

Phòng TTTT

*  Sáng ngày 27/7/2018, Công đoàn Chi nh­ánh Bảo hiểm tiền gửi khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rớt.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rớt là thân sinh của ông Lê Đình Hòa - Cán bộ Phòng Giám sát Chi nhánh. Ông Hòa có cha và anh đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 


Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Chi nhánh

thăm và dâng hương tại gia đình ông Lê Đình Hòa

Ông Phan Hiếu Trung - Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh, đã kính chúc sức khỏe, tặng quà Mẹ Nguyễn Thị Rớt, bày tỏ lòng tri ân, cảm phục trước sự hy sinh anh dũng của hai liệt sỹ, nỗ lực vượt khó vươn lên của gia đình.

Đại diện BCH Công đoàn Chi nhánh

thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rớt

Đón nhận những phần quà của Chi nhánh, gia đình đã bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm, động viên của Công đoàn Chi nhánh. Đây là hoạt động tri ân đối với gia đình liệt sỹ Chi nhánh thực hiện hàng năm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và khơi dậy lòng yêu nước của các thế hệ cán bộ viên chức Chi nhánh.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL

 

*Sáng ngày 26/7/2018, Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hồ Chí Minh (Chi nhánh) tổ chức thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Khang, sinh năm 1926, ngụ tại ấp Bàu Tròn, xã Nhuận Đức và Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Kim, sinh năm 1920, ngụ tại ấp Bàu Đưng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM.


Đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Khang

Đoàn đã ân cần thăm hỏi và kính chúc các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.


Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Kim

Ông Ngô Thanh Hưng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh và toàn thể CBVC Chi nhánh dâng hương, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ - những người con của các Mẹ - để góp phần vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.

Thái Huy- Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM

 

* Sáng ngày 24/7/2018, đại diện Cấp ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng cùng Chi đoàn Chi nhánh tổ chức hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Đoàn đã đến dâng hoa tại tượng đài, nhà lưu niệm Mẹ Nhu và 7 dũng sỹ Thanh Khê - Phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Tri ân, hướng về nguồn cội là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện lòng biết ơn của đoàn viên, thanh niên Chi nhánh đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Điều này cũng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần giáo dục truyền thống Cách mạng; đồng thời tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của đoàn viên, người lao động Chi nhánh về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chăm sóc người có công với Cách mạng và gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sỹ.

Lê Thị Huyền – Phòng Tổng hợp, Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng

 

* Ngày 20/7/2018, đồng chí Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh cùng đại diện đại diện Cấp ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Chi nhánh đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị tri ân và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã đấu tranh, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước.

Cũng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 26/7/2018, Chi nhánh đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; dâng hương, dâng hoa, thăm hỏi và tặng quà gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn.

Tại Chi nhánh, sáng 27/7/2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Chi nhánh đã tổ chức gặp mặt các cán bộ, người lao động là thương binh, con liệt sỹ, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với Cách mạng, ôn lại những chiến công hào hùng trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước qua các thời kỳ.

Gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc sức khỏe đến cán bộ, người lao động là thương binh, con liệt sỹ đang công tác và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, đồng chí Trần Văn Lam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh mong muốn các cán bộ, người lao động tiếp tục có thêm nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển Chi nhánh, BHTGVN cũng như  địa phương nơi cư trú.  

Cao Thị Phương Lan – Phòng Tổng hợp CN BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ