Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Tuyên truyền chính sách pháp luật về BHTG đến người dân huyện Yên Thành, Nghệ An

09:01-06/08/2018

Ngày 02/8/2018, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Liên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đến người dân trên địa bàn huyện Yên Thành.

Tham dự có ông Cao Văn Hợi - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nghệ An, ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ, ông Đặng Công Linh - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Chi nhánh Nghệ An, ông Nguyễn Vương Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, đại diện lãnh đạo, cán bộ các QTDND trong và ngoài huyện Yên Thành và người gửi tiền tiềm năng của Quỹ.

Tại buổi tuyên truyền, Chi nhánh không chỉ trình chiếu các phóng sự, tiểu phẩm, phát tờ rơi, vật phẩm tuyên truyền liên quan đến chính sách BHTG tới người dân, mà còn giới thiệu một số nội dung về chính sách BHTG, hoạt động của BHTGVN, về tình hình và kết quả triển khai chính sách BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, Chi nhánh đã trao 10 phần quà cho 10 cháu là con các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã có nhiều cố gắng trong học tập trên địa bàn hoạt động của QTDND Liên Thành. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội của Chi nhánh, thể hiện sự quan tâm, gắn kết giữa BHTGVN với tổ chức tham gia BHTG và người dân trên địa bàn; góp phần chia sẻ khó khăn và động viên các em trong học tập, sinh hoạt.

Ông Cao Văn Hợi - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nghệ An đánh giá cao sự kiện phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về BHTG tại QTDND Liên Thành. Việc làm này rất có ý nghĩa, giúp người dân hiểu rõ hơn chính sách BHTG cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại các tổ chức tham gia BHTG.  

Thay mặt lãnh đạo huyện Yên Thành, ông Nguyễn Vương Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tiếp tục có sự hỗ trợ, hướng dẫn để các QTDND ngày càng phát triển.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ