BHTG Jamaica: tăng cường nhận thức công chúng về BHTG và hòa nhập tài chính trong nền kinh tế số

10:21-14/09/2018

Vừa qua, hội thảo quốc tế với chủ đề “Hành động cấp bách: Hòa nhập tài chính trong thời đại thanh toán số hóa” đã được Ngân hàng Trung ương Jamaica và Ngân hàng Phát triển Jamaica đồng phối hợp tổ chức với sự tham gia của Tổng công ty BHTG Jamaica (JDIC). Hội thảo tập trung vào phân tích những lợi ích của công dân trong nền kinh tế số hóa và ủng hộ nỗ lực của Chính phủ trong việc phát huy số hóa nền kinh tế. Đây cũng là một phần của Chiến lược hài hòa tài chính quốc gia Jamaica được ra đời từ tháng 3 năm ngoái với mục tiêu tạo môi trường cho người dân đầu tư, kinh doanh và có được kiến thức tài chính, đóng góp vào tăng trường kinh tế và phát triển bền vững. 

Tại hội thảo, Tổng giám đốc JDIC đã trình bày về vai trò của tổ chức BHTG trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng, hòa nhập tài chính số hóa, chia sẻ hướng tiếp cận từ góc độ BHTG với các sản phẩm số, bảo vệ người tiêu dùng dịch vụ thanh toán số hóa, các phương hướng triển khai hòa nhập tài chính cũng như bảo vệ người gửi tiền.

Tổng công ty BHTG Jamaica hiện đang phối hợp với Cơ quan Quản lý Dịch vụ tài chính (FSC) và các tổ chức tham gia BHTG triển khai một số chương trình giáo dục tài chính và tăng cường nhận thức công chúng. Ngoài ra, JDIC còn định hướng triển khai các chương trình nâng cao hiểu biết về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tài chính số cho người gửi tiền vừa và nhỏ, hợp tác với các tổ chức nhận tiền gửi và các tổ chức tham gia chuỗi giá trị số. Ngoài ra, JDIC còn tham gia đề xuất sáng kiến cho Ủy ban hòa nhập tài chính quốc gia.

Đ.T.T

Theo [JDIC.ORG]