Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Tuyên truyền chính sách BHTG tại xã Thanh Lĩnh – Nghệ An

10:34-14/09/2018

Ngày 10/9/2018, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ phối hợp với Ban Thường vụ Hội Phụ nữ xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tổ chức sự kiện tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cho đội ngũ cán bộ các tổ chức đoàn thể, cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thanh Lĩnh, lãnh đạo và hội viên các chi hội phụ nữ trong xã.. 

Tham dự sự kiện có bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Thanh Chương, ông Nguyễn Trường Tam - Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lĩnh, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã; đại diện 11 chi hội phụ nữ các thôn; cán bộ viên chức QTDND Thanh Lĩnh và đại diện một số cơ quan truyền thông trên địa bàn.

Về phía Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ có ông Trần Văn Lam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh và Đoàn công tác của Chi nhánh.

Tại sự kiện, Chi nhánh giới thiệu một số nội dung về chính sách BHTG, hoạt động của BHTGVN, tình hình triển khai chính sách BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ; một số vấn đề liên quan đến giao dịch gửi tiền tiết kiệm. Chi nhánh cũng trình chiếu các phóng sự, tiểu phẩm tuyên truyền do BHTGVN xây dựng; đồng thời phát vật phẩm, tờ thông tin của BHTGVN đến các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Hồng Yên - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thanh Lĩnh gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo BHTGVN đã quan tâm, trực tiếp tới địa phương truyền tải chính sách, pháp luật về BHTG đến người dân xã Thanh Lĩnh. Đặc biệt, thông qua các tiểu phẩm về chính sách BHTG, người dân đã hiểu rõ hơn quyền lợi hợp pháp của mình khi gửi tiền tại tổ chức tham gia BHTG. Đây thực sự là những thông tin quan trọng, hữu ích giúp người gửi tiền thực hiện đúng các quy trình  giao dịch gửi tiền tiết kiệm, tránh xa các hình thức huy động vốn không chính thống và không được bảo vệ theo quy định của pháp luật. Bà Nguyễn Thị Hồng Yên nhấn mạnh, trong thời gian tới, các thành viên Hội phụ nữ xã sẽ tích cực tuyên truyền sâu rộng chính sách BHTG trên địa bàn để người dân hiểu hơn và yên tâm khi gửi tiền vào các tổ chức tín dụng đã tham gia BHTG.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Trường Tam - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lĩnh khẳng định lợi ích của chính sách BHTG, nhờ đó các QTDND hoặc  NHTM huy động được nguồn vốn dồi dào để cho vay phát triển kinh tế địa phương.

Ông Trần Văn Lam - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung bộ đánh giá cao sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền xã Thanh Lĩnh, sự phối hợp của Hội Phụ nữ trong việc triển khai tuyên truyền chính sách BHTG đến lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các tổ chức đoàn thể xã, lãnh đạo và hội viên chi hội phụ nữ xã. Ông Trần Văn Lam mong muốn các tổ chức, đoàn thể tại địa phương sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần cùng BHTGVN đưa chính sách BHTG đến với người dân.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ