IADI có tân Chủ tịch

15:32-29/01/2021

Tổng giám đốc của Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Nga (DIA), ông Yury O.Isaev đã được bầu là Chủ tịch Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) tại Hội nghị thường niên lần thứ 19 của Hiệp hội vừa qua.

Ông Yury O. Isaev sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng điều hành IADI với nhiệm kỳ 2 năm, thay cho ông Katsunori Mikuniya – Thống đốc Tổng công ty BHTG Nhật Bản, người tiền nhiệm với nhiệm kỳ 3 năm trước đó (gồm 2 năm và 1 năm gia hạn).

Nhân dịp này, ông Isaev đã có bài phát biểu cảm ơn và đưa ra những định hướng cho hoạt động của IADI trong thời gian tới: “IADI là một tổ chức quan trọng trong Mạng an toàn tài chính toàn cầu và đóng vai trò nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức BHTG, từ đó góp phần duy trì sự ổn định tài chính trên thế giới. Tôi trân trọng cảm ơn các thành viên IADI đã tin tưởng và cảm thấy vô cùng vinh dự được giữ vai trò Chủ tịch của IADI trong 2 năm tới. Chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác triển khai các mục tiêu chiến lược nhằm đảm bảo IADI ngày càng phát triển với vai trò là một tổ chức ban hành các tiêu chuẩn quốc tế về BHTG và thúc đẩy các thông lệ tốt nhất, tăng cường sự hợp tác với các tổ chức tài chính quốc tế, cũng như hỗ trợ các tổ chức thành viên.”

Ông Isaev cũng tri ân Thống đốc Mikuniya và Tổng công ty BHTG Nhật Bản về những cống hiến đáng ghi nhận trong 3 năm giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội và tạo điều kiện thúc đẩy những Mục tiêu chiến lược của IADI.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Mikuniya đã thúc đẩy Chiến lược của IADI, bao gồm việc gia hạn kế hoạch Chiến lược hiện nay đến năm 2021. Ông cũng được sự ủng hộ lớn từ các thành viên IADI trong việc nâng cao năng lực của Ban thư ký IADI. Ngoài ra, ông đã nỗ lực giới thiệu hệ thống thu phí phân biệt đến các thành viên, với mong muốn mang đến nhiều lợi ích cho các tổ chức BHTG và là cơ sở triển khai các chương trình, hoạt động BHTG.

Ông Isaev giữ chức vụ Tổng giám đốc và thành viên Ban điều hành của BHTG Nga từ tháng 12/2012. Trước đó, ông là thành viên Hạ viện Liên bang Nga và Phó chủ tịch Ủy ban thị trường tài chính từ năm 2008 đến 2012; Thứ trưởng Bộ Kinh tế và thương mại từ năm 2002 đến 2004. Ông  tốt nghiệp Học viện Hàng không Matxcova và là Tiến sỹ chuyên ngành kinh tế.

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên, các đại hội đồng IADI cũng thống nhất chỉ định 10 thành viên của Hội đồng điều hành (Exco).

IADI được thành lập vào tháng 5/2002 với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức BHTG thông qua việc triển khai hướng dẫn và hợp tác quốc tế. Các thành viên IADI tiến hành nghiên cứu và ban hành hướng dẫn vì lợi ích của các quốc gia đang phát triển hoặc muốn nâng cao vai trò của BHTG. Ngoài ra, các thành viên còn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thông qua các hội thảo, diễn đàn quốc tế. IADI hiện có 86 tổ chức thành viên, là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập theo Luật Thụy Sĩ và có trụ sở tại Ngân hàng thanh toán quốc tế, Basel, Thụy Sĩ.

Đ.T.T
Theo: "Theo [IADI]"