Tổng công ty BHTG Nigeria đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế Ủy ban khu vực Châu Phi

14:33-02/10/2018

Tổng công ty BHTG Nigeria (NDIC) phối hợp với Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) vừa tổ chức Hội nghị thường niên Ủy ban khu vực Châu Phi (ARC) và Hội thảo quốc tế hỗ trợ kỹ thuật tại thành phố Lagos.

Chủ đề trọng tâm về ổn định tài chính và chuẩn bị ứng phó với khủng hoảng hệ thống, hội thảo quốc tế là diễn đàn cung cấp thông tin và chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức BHTG trên thế giới, các chiến lược để đánh giá rủi ro tiềm tàng có thể gây khủng hoảng tài chính trong hệ thống tài chính toàn cầu. Hội thảo có sự tham dự của Tổng thư ký IADI – ông David Walker, các thành viên Ủy ban khu vực ARC, đại diện Quỹ bảo hiểm tiền gửi Tây Phi, các chuyên gia về tài chính – ngân hàng và BHTG trên thế giới và trong nước. Ngoài ra, IADI cũng kỳ vọng hội thảo sẽ tăng cường kinh nghiệm cho tổ chức thành viên thông qua các chương trình giáo dục, nghiên cứu mục tiêu và hướng dẫn về BHTG cho thành viên.

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên ARC, Tổng giám đốc NDIC Umaru Ibrahim đã được các thành viên nhất trí bầu là Tân Chủ tịch Ủy ban ARC. Ông Umaru Ibrahim sẽ kế nhiệm Cựu chủ tịch ARC đồng thời là Tổng giám đốc Tổng công ty BHTG Zimbabwe - ông John Chikura. Ngoải ra, ông Mohamud A. Mohamud – Tổng giám đốc Tổng công ty BHTG Kenya được bầu là Phó chủ tịch ARC. Đây là lần thứ hai NDIC đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ARC. Các thành viên ARC đánh giá cao kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của ông Ibrahim, kỳ vọng ông sẽ mang tới những ảnh hưởng tích cực cho hoạt động BHTG khu vực này. Ông Ibrahim cũng hai lần được bầu là thành viên Hội đồng điều hành của IADI các năm 2013 và 2016.

Ngoài ra, Hội nghị thường niên ARC cũng thảo luận các vấn đề quan trọng đối với chính sách BHTG và ổn định hệ thống tài chính khu vực, cập nhật thông tin về các tổ chức BHTG mới thành lập hoặc đang trong quá trình xây dựng.

Đ.T.T

http://ndic.gov.ng/ndic-hosts-iadi-africa-regional-committee-arc-annual-general-meeting-and-technical-assistance-workshop-in-lagos/

http://ndic.gov.ng/ndic-md-ce-emerges-iadi-africa-regional-committee-chair/