Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội QTDND

17:04-02/04/2021

 Thời gian qua, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung bộ (Chi nhánh) luôn quan tâm triển khai tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi (BHTG), trong đó có tuyên truyền tại Đại hội các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND). Theo đó, trong quý I/2021, Chi nhánh đã phối hợp lồng ghép tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG tại Đại hội của 20 QTDND trên địa bàn quản lý.

 

Tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Chi nhánh đã giới thiệu đến đại biểu và thành viên tham dự các chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động của BHTGVN. Qua đó giúp người gửi tiền và các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại tổ chức nhận tiền gửi. Đồng thời, đại diện Chi nhánh cũng mong muốn bà con tăng cường tìm hiểu chính sách pháp luật về BHTG để trước hết tự mình bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình khi tham gia giao dịch tại tổ chức nhận tiền gửi.

Bên cạnh các chính sách BHTG hiện đang thực thi, lãnh đạo Chi nhánh đã thông tin đến đại biểu tham dự nội dung dự thảo Quyết định của Thủ tướng về hạn mức trả tiền BHTG, với dự kiến nâng lên 125 triệu đồng để các đại biểu cũng như người dân an tâm, tin tưởng hơn vào chính sách bảo vệ quyền lợi người gửi tiền của Chính phủ.

Tại đại hội, Chi nhánh cũng đã gửi đến các đại biểu và thành viên tiêu biểu của Quỹ vật phẩm, ấn phẩm tuyên truyền của BHTGVN nhằm tăng cường quảng bá chính sách BHTG, hình ảnh của BHTGVN. Nhân dịp này, để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Chi nhánh đã cấp phát nước rửa tay đến các đại biểu tham dự theo đúng chỉ đạo của BHTGVN.

Việc tham dự đại hội tại các QTDND trên địa bàn là hoạt động thường niên của Chi nhánh, qua đó gia tăng mối quan hệ giữa BHTGVN với tổ chức tham gia BHTG. Thông qua Đại hội của các quỹ, đại biểu, người gửi tiền và thành viên có cơ hội được tiếp thu chính sách BHTG một cách chính thống và trở thành kênh thông tin hữu ích để tuyên truyền, giới thiệu chính sách pháp luật về BHTG đến với bà con vùng sâu, vùng xa - những người có  hạn chế nhất định trong tiếp cận thông tin về điều hành và tình hình hoạt động của các tổ chức nhận tiền gửi.

Phòng Tổng hợp Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ