Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ hoàn thành kế hoạch tuyên truyền tại đại hội thành viên QTDND

10:04-08/04/2021

Bám sát kế hoạch đại hội thành viên của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn, trong Quý I /2021, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ đã hoàn thành 100% kế hoạch tuyên truyền chính sách BHTG tới người gửi tiền thông qua đại hội đại biểu thành viên thường niên/nhiệm kỳ của 12 QTDND tại 5/8 tỉnh, thành phố thuộc Chi nhánh quản lý (Thái Bình, Bắc Giang, Nam Định, Hải Dương và Hải Phòng). 2.346 đại biểu tham dự sự kiện đã được tuyên truyền trực tiếp cũng như nhận vật phẩm tuyên truyền của BHTGVN.

Tại đại hội, Chi nhánh đã giới thiệu một số nội dung cơ bản về chính sách BHTG và hoạt động BHTG; phát phóng sự về 20 năm hoạt động của BHTGVN và các tiểu phẩm tuyên truyền chính sách BHTG tới các đại biểu tham dự là đại diện Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Hợp tác xã, Liên minh Hợp tác xã tỉnh/thành phố trên địa bàn; đại diện chính quyền và các tổ chức đoàn thể tại địa phương; đại biểu là lãnh đạo, cán bộ và thành viên của QTDND.

Với những hình ảnh, video tuyên truyền trực quan, hấp dẫn, người gửi tiền có thể dễ dàng tiếp cận và nắm bắt những nội dung cốt lõi về chính sách BHTG. Thông qua đó gia tăng niềm tin công chúng đối với hệ thống các TCTD với cam kết của Chính phủ trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người gửi tiền.

Phát biểu tại đại hội, đại diện lãnh đạo Chi nhánh ghi nhận hiệu quả công tác phối hợp giữa các QTDND với Chi nhánh trong việc tuân thủ quy định pháp luật và của BHTGVN về hoạt động BHTG; đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ bền vững với các QTDND, cũng như nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương để có thể tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện tuyên truyền nhằmđưa chính sách BHTG đến gần hơn với công chúng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đại diện lãnh đạo các NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố đánh giá cao vai trò của BHTGVN cũng như Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ trong việc tích cực đồng hành, phát huy vai trò góp phần duy trì sự ổn định, đảm bảo an toàn lành mạnh hoạt động hệ thống QTDND trên địa bàn, phát triển kinh tế địa phương, từ đó giúp củng cố niềm tin của người gửi tiền vào hệ thống tài chính - ngân hàng.

Tại đại hội, đại diện lãnh đạo các QTDND mong muốn trong thời gian tới, BHTGVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHTG trên địa bàn để người dân hiểu rõ, hiểu đúng về chính sách BHTG, đặc biệt là quyền lợi chính đáng của mình khi gửi tiền tại các tổ chức tham gia BHTG là QTDND.

BHTG là công cụ góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. Đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, nhất là trong các trường hợp TCTD nhận tiền gửi lâm vào tình trạng mất khả năng chi trả/ thanh toán, thậm chí dẫn đến phá sản. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân, đặc biệt là người gửi tiền ở nông thôn, vùng sâu vùng xa còn chưa được tiếp cận nhiều với chính sách BHTG.

Với vai trò, trách nhiệm đưa chính sách đến gần hơn với công chúng, thời gian qua công tác tuyên truyền chính sách BHTG đã luôn được Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ chú trọng đẩy mạnh với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, hướng tới nhiều đối tượng công chúng mục tiêu.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN KV Đông Bắc bộ