Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung bộ: Giao lưu và Tổng kết trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về Bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của BHTGN”

07:47-07/11/2018

Ngày 02/11/2018, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức sự kiện Giao lưu và Tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và hoạt động của BHTGVN”.

Tới dự sự kiện, về phía BHTGVN có ông Ngô Văn Hợi – Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Vũ Văn Long – Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Văn Lam – Giám đốc Chi nhánh; bà Vũ Tuyết Lan – Trưởng phòng TTTT cùng các thành viên Ban Giám đốc, lãnh đạo và cán bộ phòng nghiệp vụ Chi nhánh.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có ông Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Đình Tường – Phó Bí thư Đảng bộ; ông Trần Quốc Sơn – Trưởng ban Tổ chức; bà Phạm Thị Mai Hương - Trưởng ban Giám khảo; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn; BCH Đoàn Thanh niên, BCH Công đoàn cùng hơn 300 sinh viên xuất sắc tham dự cuộc thi.

Sau gần 2 tháng triển khai với hình thức thi viết (gồm bài tự luận và trắc nghiệm), cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động BHTGVN” thu hút sự tham gia của gần 1.000 sinh viên toàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức trong lĩnh vực BHTG và hiểu rõ hơn về BHTGVN -  tổ chức tài chính Nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Ban tổ chức cuộc thi đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho BHTGVN làm tốt công tác truyền thông và đưa chính sách pháp luật về BHTG đến với sinh viên. Ông Ngô Văn Hợi nhấn mạnh, thông qua cuộc thi, BHTGVN mong muốn được lắng nghe những ý kiến phản hồi, cũng là cơ hội để giải đáp thắc mắc từ phía các em sinh viên cũng như giảng viên về chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN. Bên cạnh đó, BHTGVN luôn nỗ lực đưa ra những phương thức mới mẻ và sáng tạo để mang chính sách BHTG đến gần hơn với giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên trong thời gian tới.

Ông Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đánh giá cao sự chủ động phối hợp của Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ trong quá trình tổ chức cũng như công tác chuẩn bị cho chương trình giao lưu và tổng kết cuộc thi. Ông Dương Xuân Thao mong muốn thông qua cuộc thi, sự hiểu biết của sinh viên về chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động của BHTGVN sẽ sâu sắc hơn. Các bạn sinh viên chính là chủ nhân tương lai của đất nước, những người gửi tiền tiềm năng sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hệ thống các tổ chức tín dụng và đảm bảo an toàn lành mạnh hệ thống ngân hàng trên địa bàn.Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nghiên cứu, biên soạn giáo trình và đưa chương trình đào tạo lý luận, chính sách pháp luật về hệ thống BHTG vào giảng dạy trong những năm học tiếp theo.

Trong phần giao lưu với sinh viên, ông Ngô Văn Hợi – Thành viên chuyên trách HĐQT, ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc, ông Trần Văn Lam– Giám đốc Chi nhánh đã trực tiếp đặt câu hỏi cho sinh viên, đồng thời giải đáp  những nội dung liên quan đến hạn mức BHTG, phí BHTG, vấn đề bảo vệ quyền lợi người gửi tiền… cho đông đảo giảng viên, sinh viên đến tham dự sự kiện. Nhiều câu trả lời xuất sắc đã nhận được những phần quà hấp dẫn là các vật phẩm tuyên truyền về BHTG từ Ban Tổ chức chương trình.

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao Giấy khen và giải thưởng cho 12 sinh viên có thành tích xuất sắc trong cuộc thi, bao gồm: 06 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 02 giải Nhì và 01 giải Nhất.

12 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất đón nhận giấy khen và giải thưởng từ Ban Tổ chức cuộc thi

Sự kiện Giao lưu và Tổng kết trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và hoạt động của BHTGVN” kết thúc trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiều dư âm đẹp về sự hợp tác chặt chẽ giữa trường Đại học Kinh tế Nghệ An với BHTGVN nói chung, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng trong việc khích lệ, phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ, sinh viên chung tay cùng đưa chính sách, pháp luật về BHTG thực sự đi vào cuộc sống.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ