Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc và Tổng Công ty BHTG Hàn Quốc thăm và làm việc tại BHTGVN

09:30-26/11/2018

Ngày 14/11/2018, đoàn công tác của Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) và Tổng Công ty BHTG Hàn Quốc (KDIC) đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN). Buổi làm việc nhằm trao đổi và chia sẻ thông tin về một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.. 

Thăm và làm việc tại BHTGVN có ông Yoon Chang Ho - Vụ Trưởng Vụ Chính sách tái cơ cấu tổ chức và tài chính FSC, ông Jeong Chan Hyunh – Phó Tổng Giám đốc KDIC và các thành viên của FSC và KDIC.Phó Tổng Giám đốc BHTGVN Nguyễn Lĩnh Nam tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lĩnh Nam đã chia sẻ về thực trạng và những vấn đề chính trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng tại Việt Nam. Phía bạn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ lịch sử và quá trình tái cơ cấu tài chính tại Hàn Quốc và bài học thực tế. Đại diện FSC đã tích cực chia sẻ thông tin này khi được biết BHTGVN quan tâm đến việc tăng cường năng lực của bảo hiểm tiền gửi trong quá trình kiểm tra, giám sát, can thiệp và xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Lĩnh Nam chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Lĩnh Nam bày tỏ mong muốn FSC và KDIC chia sẻ kinh nghiệm cho cán bộ của BHTGVN về những vấn đề là thế mạnh của FSC và KDIC, bao gồm các hoạt động giám sát, xử lý các tổ chức tài chính có vấn đề và phương thức tính phí theo mức độ rủi ro của các tổ chức tài chính tại Hàn Quốc. Các bên đã nhất trí sẽ tổ chức hội thảo về các nội dung này trong thời gian sớm nhất.

Phòng NCTH&HTQT