Belarus ký thỏa thuận hợp tác về BHTG với Armenia và Ukraina

10:20-28/11/2018

Cơ quan bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Belarus tuyên bố ký kết các biên bản ghi nhớ (MoU) với Quỹ bảo vệ tiền gửi Armenia và Quỹ bảo vệ tiền gửi Ukraina. 

Theo Phó tổng giám đốc Cơ quan BHTG Belarus - ông Svetlana Lega, BHTG Belarus đã lên kế hoạch ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác song phương với hai đối tác trên, nhằm thuận lợi hóa quá trình trao đổi thông tin giữa các tổ chức và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ về BHTG.  Đây cũng là hướng đi phù hợp với mục tiêu của BHTG Belarus - bảo vệ tiền gửi của người gửi tiền tại ngân hàng và các tổ chức tài chính, tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Sự kiện ký kết diễn ra trong khuôn khổ hội thảo quốc tế với chủ đề “Hệ thống BHTG: thách thức và phương hướng cho tương lai” do BHTG Belarus chủ trì từ ngày 21-22 tháng 11. Sự kiện quy tụ khách mời là đại diện các cơ quan Chính phủ, chuyên gia từ các tổ chức như Ngân hàng Thế giới, Hiệp hội BHTG quốc tế, lãnh đạo cấp cao đến từ các tổ chức BHTG Châu Âu, Á Âu,Trung Đông. Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu tham dự chia sẻ các kinh nghiệm và thông lệ quốc tế về BHTG.

ĐTT

Theo [Belta]