Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tới sinh viên Học viện Ngoại giao

13:49-30/11/2018

Ngày 27/11/2018, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) và Học viện Ngoại giao Việt Nam (HVNG) phối hợp tổ chức sự kiện tuyên truyền “Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi” tới hơn 300 sinh viên của Học viện.

Tham dự sự kiện, về phía BHTGVN có ông Trần Xuân Châu – Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị; ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc và đại diện phòng Thông tin tuyên truyền; ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội ; ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ Chi nhánh.

Về phía Học viện Ngoại giao có TS. Phạm Lan Dung – Phó Giám đốc Học viện; ông Hoàng Văn Hanh – Phó Trưởng ban Đào tạo; ông Nguyễn Tuấn Hiệp – Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên kiêm Chủ tịch Hội sinh viên; các cán bộ, giảng viên; đại diện Hội sinh viên, Đoàn thanh niên, các câu lạc bộ và hơn 300 các bạn sinh viên của HVNG. Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, các báo và tạp chí chuyên ngành.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh nhấn mạnh, với hơn 20 năm hình thành và phát triển, BHTGVN đã thực sự góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới đất nước, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Phổ biến và tuyên truyền chính sách BHTG tới sinh viên, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành kinh tế, những tri thức trẻ là một hoạt động hiệu quả của Chi nhánh nhằm góp phần đưa chính sách BHTG vào cuộc sống.

Theo TS. Phạm Lan Dung – Phó giám đốc HNVG, việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về chính sách BHTG đã giúp nâng cao nhận thức của giảng viên và sinh viên HVNG trong lĩnh vực kinh tế - tài chính ngân hàng - BHTG, một vấn đề mà các sinh viên của trường hiện đang rất quan tâm. TS. Phạm Lan Dung bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu, cung cấp kiến thức về BHTG cho sinh viên giữa HVNG và BHTGVN trong thời gian tới.

Tại sự kiện, Chi nhánh đã giới thiệu tổng quan về hoạt động BHTG trên thế giới, sự ra đời cũng như các thành tựu nổi bật của quá trình triển khai chính sách, hoạt động BHTG tại việt Nam; trao thưởng cho 10 sinh viên xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu về BHTG đã được tổ chức trên fanpage của hội sinh viên HVNG. Ngoài ra, Chi nhánh còn đưa ra những cơ hội hợp tác nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp với nhà trường và sinh viên.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Văn Long trao giải thưởng cho các sinh viên xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu về BHTG tại HVNG

Trong phần giao lưu và đối thoại trực tiếp, Ban Cố vấn đã giải đáp thắc mắc và đặt nhiều câu hỏi thú vị cho các sinh viên tham dự liên quan đến nội dung chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN. Ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc BHTGVN đánh giá cao tinh thần nghiêm túc hăng say tìm hiểu về chính sách BHTG của các bạn sinh HVNG, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các kiến thức về BHTG sẽ sớm được đưa vào chương trình giảng dạy tại HVNG.

Bạn Lê Xuân Bách – Lớp KT45C chia sẻ, sự kiện không chỉ cung cấp những thông tin bổ ích về chính sách BHTG giúp các bạn sinh viên tiếp thu thêm nhiều kiến thức thực tiễn, mà còn tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu và nghề nghiệp trong tương lai.

Phát biểu bế mạc sự kiện, ông Bùi Đức Hạnh – Phó Gám đốc phụ trách Chi nhánh hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nghiên cứu về chính sách BHTG, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên cùng BHTGVN đưa chính sách BHTG vào cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hoạt động ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Vũ Như Quỳnh - Phòng Tổng hợp Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội