Giao lưu tìm hiểu chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

09:02-02/01/2019

Ngày 22/12/2018, tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. HCM (Chi nhánh) đã tổ chức buổi Giao lưu tìm hiểu chính sách bảo hiểm tiền gửi với hơn 300 sinh viên các Khoa Tài chính, Ngân hàng và Quản trị kinh doanh.

Tham dự buổi giao lưu, về phía BHTGVN có ông Đào Quốc Tính – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc; ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc;  bà Vũ Tuyết Lan – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền; Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng và cán bộ nghiệp vụ Chi nhánh. Về phía Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, có ông Bùi Hữu Toàn – Quyền Hiệu trưởng, ông Đoàn Thanh Hà – Phó hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, giảng viên, Trung tâm hỗ trợ sinh viên, các Ban Đoàn, Hội cùng hơn 300 sinh viên các Khoa Tài chính, Ngân hàng và Quản trị kinh doanh.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Dương Quốc Long - Giám đốc Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM khẳng định, qua 19 năm hình thành và phát triển, BHTGVN đã không ngừng nỗ lực chứng minh vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng. Tuyên truyền chính sách BHTG tới người gửi tiền nói chung và sinh viên nói riêng là một mảng nghiệp vụ quan trọng của Chi nhánh. Mục đích của buổi Giao lưu tìm hiểu chính sách BHTG là tuyên truyền, bổ sung nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên - chủ nhân tương lai của đất nước - những người gửi tiền tiềm năng và là những người sẽ cùng BHTGVN thực thi chính sách BHTG.

Theo ông Nguyễn Trần Phúc – Trưởng khoa Ngân hàng, với tầm nhìn chiến lược trở thành cơ sở nghiên cứu, phân tích chính sách và đào tạo về kinh tế - tài chính - ngân hàng, Trường không ngừng tự phấn đấu để trở thành “Điểm đến của tri thức” và luôn quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên. Nhà trường mong muốn có nhiều hơn các cuộc sinh hoạt trao đổi, thảo luận, nghiên cứu về kinh tế, hoạt động của BHTGVN, qua đó góp phần truyền đạt sâu sắc hơn chính sách BHTG đến người gửi tiền.

Tại sự kiện, Chi nhánh đã giới thiệu những nội dung cơ bản của chính sách BHTG, các mảng hoạt động nghiệp vụ và mạng lưới hoạt động của BHTGVN. Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đã diễn ra cuộc thi sôi nổi giữa 03 đội (Ocean, Five Stars và Fire) với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sáng tạo qua các phần thi: Chào hỏi, trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm tập trung vào các nội dung cơ bản về chính sách BHTG như hạn mức trả tiền bảo hiểm, phí BHTG, một số chức năng nhiệm vụ của BHTGVN và các thông lệ quốc tế phổ biến.

Ngoài ra, trong phần trả lời nhanh 10 câu hỏi về BHTG, hầu hết các bạn sinh viên đã trả lời chính xác tất cả các câu hỏi, qua đó, chứng tỏ các em đã có sự nghiên cứu nghiêm túc, có hệ thống về chính sách BHTG.

Tại phần đối thoại trực tiếp, Tổng Giám đốc BHTGVN Đào Quốc Tính và Ban tổ chức đã giải đáp thắc mắc và đặt nhiều câu hỏi thú vị cho các sinh viên tham dự liên quan đến nội dung chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN.

Phát biểu bế mạc sự kiện, ông Vũ Văn Long – Phó Tổng giám đốc BHTGVN đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, hăng say tìm hiểu kiến thức về chính sách BHTG, tinh thần giao lưu rất sôi nổi, thể hiện sự đoàn kết cùng nhau tạo nên sức mạnh, tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân của các em sinh viên. Qua buổi giao lưu này, BHTGVN mong muốn tthời gian tới sẽ phát huy hơn nữa sự phối hợp, chia sẻ thông tin với các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, trong đó sinh viên sẽ trở thành những tuyên truyền viên cùng BHTGVN đưa chính sách BHTG vào cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hoạt động ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung. 

Hiệp Hưng - Phòng Tổng hợp Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM