Đoàn Thanh niên BHTGVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

10:59-23/01/2019

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2018, triển khai nhiệm ụ năm 2019.

 Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Hà – Chuyên viên Ban Tổ chức Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); Đào Ánh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW. Về phía BHTGVN có đồng chí Đào Quốc Tính – Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Mai Thanh – Phó Bí thư Đoàn; đ/c Phạm Thanh Bình – Phó Bí thư Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi đoàn và các đoàn viên tiêu biểu.

 Hội nghị đã lắng nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Theo đó, đối với công tác giáo dục năm 2018, Đoàn Thanh niên BHTGVN đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2018 và Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành TƯ Đảng (khóa XII), quán triệt sâu sắc trong đoàn viên về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, nội dung của việc “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác giáo dục truyền thống được BTV Đoàn và các chi đoàn trực thuộc quan tâm tổ chức cho các cán bộ, đoàn viên tham gia các chương trình ý nghĩa. Trong đó, một số phong trào tiêu biểu như: Tham gia Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; Phát động và thực hiện Chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Nghệ An; Tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại huyện Củ Chi; Tham gia và ủng hộ Chương trình Tết biên cương do Công đoàn ngành ngân hàng thực hiện; Tổ chức chương trình “Nảy mầm xanh nơi biên cương” tại 3 điểm trường mầm non bản Xì Cha Chải, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu…

 Đối với công tác tổ chức các phong trào hành động cách mạng, Đoàn Thanh niên BHTGVN đã không ngừng phát huy sáng kiến cải tiến kỹ năng, ứng dụng trong công tác chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội. Cùng với chuỗi hoạt động này, các chương trình đồng hành với thanh niên như “Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” đã thu hút được sự quan tâm của các đoàn viên, thanh niên.

 Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Đoàn Thanh niên BHTGVN đề ra phương hướng, nội dung công tác cụ thể năm 2019 với những nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục; Tiếp tục thi đua, xung kích đảm nhận công trình, phần việc thanh niên; Đẩy mạnh hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… cho đoàn viên.  

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Quốc Tính đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đoàn viên thanh niên trong hoạt động chung của BHTGVN khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo BHTGVN, triển khai tốt các nhiệm vụ với tinh thần năng động, sáng tạo; phong trào Đoàn của BHTGVN sôi nổi, phong phú, đã thu hút và mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên thanh niên. Tổ chức Đoàn đã thể hiện tốt vai trò, nhiệm vụ, chức năng là đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thanh niên. 

Thay mặt Ban Lãnh đạo BHTGVN, đ/c Đào Quốc Tính đề nghị Đoàn Thanh niên BHTGVN tiếp tục phấn đấu, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ trong công tác Đoàn cũng như hoạt động nghiệp vụ, góp phần vào sự phát triển chung của BHTGVN. Bên cạnh đó, các đoàn viên cần gương mẫu học tập, nâng cao năng suất lao động, đoàn kết trong mọi hoạt động để tạo nên một tập thể vững mạnh; coi trọng đúng mức công tác giáo dục tư tưởng chính trị, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống Cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong đoàn viên, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và liên tục; không ngừng nghiên cứu đổi mới phương thức hoạt động để phù hợp với điều kiện thực tế của thanh niên; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn chính là điều kiện để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và để thanh niên đến với Đoàn một cách tự nguyện.

 Tiếp thu những ý kiến góp ý, chỉ đạo của đồng chí Đào Quốc Tính, đồng chí Phạm Thanh Bình cảm ơn Ban lãnh đạo BHTGVN đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để hoạt động Đoàn thanh niên thực sự hiệu quả, đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn hệ thống BHTGVN. Đoàn Thanh niên BHTGVN quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2019.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BHTGVN đã tổ chức cuộc thi “Thanh niên BHTGVN với văn hóa công sở”. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chi đoàn. Kết quả, đã có 8 giải được trao cho các chi đoàn có phần dự thi xuất sắc với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến Khích và 2 giải Phong cách.

Đặc biệt, nhân dịp này Ban chấp hành Đoàn Thanh niên khối DNTW và Đoàn Thanh niên BHTGVN cũng trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và hoạt động Thanh niên năm 2018.

 

 

Phòng TTTT