Các chi nhánh BHTGVN đẩy mạnh tuyên truyền chính sách tại Đại hội thành viên QTDND

09:25-31/01/2019

* Những ngày đầu năm 2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) đã tích cực triển khai hoạt động tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Đại hội thành viên của một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn.

Đối tượng tham dự Đại hội thành viên khá đa dạng, nhiều thành phần, như đại diện Chi nhánh Ngân hàng nhà nước tỉnh, Ngân hàng Hợp tác, các tổ chức Đảng, đoàn thể, chính quyền địa phương, các thành viên và khách hàng tiêu biểu của Quỹ... Đây là cơ hội để Chi nhánh truyền tải chính sách BHTG một cách rộng rãi và có hiệu quả. Việc tuyên truyền tại các đại hội được thực hiện thông qua banner, standee mang thông điệp chính sách BHTG; phát phóng sự và các tiểu phẩm tuyên truyền; trao tặng phẩm tuyên truyền tới khách mời và các thành viên tham dự Đại hội...

Chỉ tính riêng tháng 01/2019, Chi nhánh đã phối hợp với các QTDND trên địa bàn 2 tỉnh Hà Nam và Sơn La thực hiện tuyên truyền tại Đại hội thành viên 4 quỹ, gồm: QTDND Nhật Tựu, QTDND Hoàng Đông (tỉnh Hà Nam), QTDND Phù Yên và QTDND thị Trấn Mộc Châu (tỉnh Sơn La) với hơn 1.000 đại biểu tham dự, góp phần gia tăng sự hiểu biết và tin tưởng về chính sách BHTG.

Qua tổng hợp ý kiến phản hồi sau các sự kiện, lãnh đạo chính quyền các địa phương và lãnh đạo các QTDND bày tỏ sự trân trọng và đồng tình khi được BHTGVN quan tâm, ủng hộ đối với hoạt động của các Quỹ. Sự phối hợp giữa Chi nhánh và QTDND tại sự kiện đã giúp duy trì và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với hoạt động của hệ thống QTDND, giúp người dân an tâm gửi tiền vào quỹ, từ đó góp phần hạn chế và dần đẩy lùi nạn “tín dụng đen”, bảo vệ quyền, lợi ích của người dân và đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng.

Tại các sự kiện, đại diện Chi nhánh khẳng định sẽ luôn “đồng hành” cùng hoạt động của các QTDND, tiếp tục tăng cường triển khai có hiệu quả chính sách BHTG và công tác tuyên truyền tới người dân nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các Quỹ hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững.

Nguyễn Đăng Khánh Vy - Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội

* Ngày 25/01/2019, tại Đại hội thường niên năm 2018 của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) phường Minh Phương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc bộ (Chi nhánh) đã phối hợp thực hiện tuyên truyền chính sách BHTG tới các thành viên và người gửi tiền trên địa bàn hoạt động của Quỹ.

Tham dự sự kiện có các đồng chí là lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Chi nhánh tỉnh Phú Thọ; đại diên lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Minh Phương; Ban lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban tại QTDND phường Minh Phương cùng các thành viên và người gửi tiền trên địa bàn hoạt đông của Quỹ. Về phía Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ có ông Hà Quang – Giám đốc cùng cán bộ các phòng của Chi nhánh.

Tại buổi tuyên truyền, Chi nhánh đã phổ biến các nội dung chính sách BHTG, trình chiếu phóng sự tuyên truyền về BHTG. Thông qua nội dung tuyên truyền, các thành viên cũng như người gửi tiền tại QTDND phường Minh Phương đã nắm bắt và hiểu sâu hơn pháp luật về BHTG, có sự nhìn nhận rõ nét hơn về hoạt động của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, duy trì sự ổn định và hoạt động lành mạnh của các tổ chức tín dụng trên địa bàn quản lý.

Ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ trong việc phối hợp thực hiện chính sách tiền tệ với NHNN chi nhánh các tỉnh trên địa bàn quản lý, thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần ổn định hoạt động và phát triển của ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ