Các chi nhánh BHTGVN đẩy mạnh tuyên truyền chính sách tại Đại hội thành viên QTDND

09:25-31/01/2019

 

Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng: Tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội đại biểu thành viên thường niên của QTDND 

Ngày 28 và 29/3/2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng (Chi nhánh) đã phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thủy Dương, tỉnh Thừa Thiên - Huế và QTDND Gò Nổi, tỉnh Quảng Nam tuyên truyền chính sách BHTG và phát vật phẩm tuyên truyền tại Đại hội đại biểu thành viên thường niên của quỹ.

Tại Đại hội, Chi nhánh đã tuyên truyền chính sách BHTG và hoạt động của tổ chức BHTG thông qua các tiểu phẩm truyền thông, phóng sự tuyên truyền, tổ chức quầy tuyên truyền về chính sách BHTG và phát vật phẩm tuyên truyền tới các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam, đại diện lãnh đạo và người gửi tiền tại các QTDND đánh giá cao vai trò của BHTGVN trong việc góp phần đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống QTDND cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Các đại biểu đều bày tỏ mong muốn Chi nhánh sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tuyên truyền chính sách BHTG trên địa bàn để nâng cao nhận thức và củng cố lòng tin của người dân vào hệ thống QTDND nói chung và chính sách BHTG nói riêng.

Thực hiện hướng dẫn của BHTGVN về công tác thông tin tuyên truyền chính sách BHTG năm 2019, Chi nhánh sẽ đẩy mạnh và đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền để phổ biến sâu rộng chính sách BHTG cũng như tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập BHTGVN.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội đại biểu thành viên QTDND xã Hộ Độ

Ngày 11/03/2019, tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ đã tham dự và phối hợp tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Hộ Độ.

Tham dự Đại hội có ông Trần Hữu Cần – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh; đại diện cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể địa phương; đại diện lãnh đạo các QTDND trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Ban lãnh đạo, cán bộ QTDND xã Hộ Độ và đông đảo người dân trên địa bàn hoạt động của Quỹ.

Về phía Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ có ông Trần Văn Lam – Giám đốc Chi nhánh cùng các cán bộ nghiệp vụ của Chi nhánh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Hữu Cần – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao kết quả hoạt động của QTDND xã Hộ Độ thông qua các báo cáo của đơn vị. Liên quan đến việc triển khai chính sách BHTG, ông Trần Hữu Cần cho biết, thời gian qua, Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ đã tích cực phối hợp với NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố để tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHTG; qua đó góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng trên địa bàn.

Ông Trần Văn Lam – Giám đốc Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ đã giới thiệu tới các đại biểu và thành viên quỹ một số nội dung về chính sách, hoạt động BHTG thông qua các phóng sự, tiểu phẩm tuyên truyền; đồng thời gửi tặng một số vật phẩm tuyên truyền đến các đại biểu thành viên của đơn vị. Ông Trần Văn Lam nhấn mạnh, BHTGVN sẽ luôn đồng hành cùng hoạt động của hệ thống QTDND, với mục tiêu bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại các tổ chức tham gia BHTG.

 

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Phan Đình Hinh - Chủ tịch UBND xã Hộ Độ khẳng định, hoạt động của QTDND xã Hộ Độ sẽ là kênh huy động vốn và giải quyết các nhu cầu về vốn của thành viên, góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Ông Hinh cam kết, cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện và giám sát hoạt động của phòng giao dịch để bảo đảm quỹ hoạt động an toàn hiệu quả, bảo vệ quyền, lợi ích của các thành viên.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ

 

Chi nhánh BHTGVN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội đại biểu thành viên QTDND Tân Hội Đông

Ngày 04/3/2019, tại Tiền Giang, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tham dự và phối hợp tuyên truyền chính sách BHTG tại Đại hội thành viên Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Tân Hội Đông.

Tham dự Đại hội có đại diện Ban giám đốc, Thanh tra giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tiền Giang; đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tiền Giang; Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tỉnh Long An (đơn vị phụ trách quản lý địa bàn); đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cấp huyện và cơ sở trên địa bàn hoạt động của quỹ; đại diện lãnh đạo Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL và toàn thể cán bộ nhân viên, đại biểu thành viên QTDND Tân Hội Đông.

Đại hội đã nghe, thảo luận các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019 của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành QTDND Tân Hội Đông; các tờ trình thuộc thẩm quyền quyết định của Đại hội thành viên và biểu quyết thông qua từng nội dung.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL chúc mừng kết quả đạt được của QTDND Tân Hội Đông trong năm 2018 và từ khi thành lập đến nay; đặc biệt Tân Hội Đông là QTDND đầu tiên tại khu vực ĐBSCL vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng. Điều này thể hiện sự ghi nhận của Nhà nước cho nhiều đóng góp, phấn đấu của quỹ trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, tương trợ thành viên, tuân thủ pháp luật, an sinh xã hội trong suốt quá trình hoạt động và trong giai đoạn xét tặng Huân chương.

Đại diện lãnh đạo Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL cũng thông tin khái quát về cơ sở pháp lý bảo đảm cho hoạt động của QTDND; tình hình hoạt động của hệ thống QTDND trên cả nước, địa bàn khu vực ĐBSCL; vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của BHTGVN và các quy định về đối tượng bảo vệ, hạn mức, thủ tục chi trả tiền gửi được bảo hiểm, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức tín dụng và BHTGVN trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền; một số kiến thức cơ bản về tiền gửi hợp pháp tại quỹ tín dụng. Qua đó, giúp cho các đại biểu, thành viên, nhân viên tại QTDND Tân Hội Đông nắm bắt đầy đủ, chính xác các nội dung chính sách BHTG và hoạt động ngân hàng có liên quan.

QTDND Tân Hội Đông được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 1997. Trải qua 22 năm hoạt động, đơn vị luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động ngân hàng, đảm bảo đầy đủ các tỷ lệ an toàn trong hoạt động, không phát sinh nợ xấu. Bên cạnh đó, Quỹ cũng thực hiện tốt vai trò tương trợ thành viên trên địa bàn, là một trong những đơn vị dẫn đầu về các phong trào thi đua, an sinh xã hội, từ thiện, đề ơn đáp nghĩa.

 

 Nguyễn Tấn Lập - Phòng Tổng hợp - Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL

 

Những ngày đầu năm 2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) đã tích cực triển khai hoạt động tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Đại hội thành viên của một số quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn.

Đối tượng tham dự Đại hội thành viên khá đa dạng, nhiều thành phần, như đại diện Chi nhánh Ngân hàng nhà nước tỉnh, Ngân hàng Hợp tác, các tổ chức Đảng, đoàn thể, chính quyền địa phương, các thành viên và khách hàng tiêu biểu của Quỹ... Đây là cơ hội để Chi nhánh truyền tải chính sách BHTG một cách rộng rãi và có hiệu quả. Việc tuyên truyền tại các đại hội được thực hiện thông qua banner, standee mang thông điệp chính sách BHTG; phát phóng sự và các tiểu phẩm tuyên truyền; trao tặng phẩm tuyên truyền tới khách mời và các thành viên tham dự Đại hội...

Chỉ tính riêng tháng 01/2019, Chi nhánh đã phối hợp với các QTDND trên địa bàn 2 tỉnh Hà Nam và Sơn La thực hiện tuyên truyền tại Đại hội thành viên 4 quỹ, gồm: QTDND Nhật Tựu, QTDND Hoàng Đông (tỉnh Hà Nam), QTDND Phù Yên và QTDND thị Trấn Mộc Châu (tỉnh Sơn La) với hơn 1.000 đại biểu tham dự, góp phần gia tăng sự hiểu biết và tin tưởng về chính sách BHTG.

Qua tổng hợp ý kiến phản hồi sau các sự kiện, lãnh đạo chính quyền các địa phương và lãnh đạo các QTDND bày tỏ sự trân trọng và đồng tình khi được BHTGVN quan tâm, ủng hộ đối với hoạt động của các Quỹ. Sự phối hợp giữa Chi nhánh và QTDND tại sự kiện đã giúp duy trì và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với hoạt động của hệ thống QTDND, giúp người dân an tâm gửi tiền vào quỹ, từ đó góp phần hạn chế và dần đẩy lùi nạn “tín dụng đen”, bảo vệ quyền, lợi ích của người dân và đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng.

Tại các sự kiện, đại diện Chi nhánh khẳng định sẽ luôn “đồng hành” cùng hoạt động của các QTDND, tiếp tục tăng cường triển khai có hiệu quả chính sách BHTG và công tác tuyên truyền tới người dân nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các Quỹ hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững.

Nguyễn Đăng Khánh Vy - Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội

 

Ngày 25/01/2019, tại Đại hội thường niên năm 2018 của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) phường Minh Phương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Tây Bắc bộ (Chi nhánh) đã phối hợp thực hiện tuyên truyền chính sách BHTG tới các thành viên và người gửi tiền trên địa bàn hoạt động của Quỹ.

Tham dự sự kiện có các đồng chí là lãnh đạo NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Chi nhánh tỉnh Phú Thọ; đại diên lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Minh Phương; Ban lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban tại QTDND phường Minh Phương cùng các thành viên và người gửi tiền trên địa bàn hoạt đông của Quỹ. Về phía Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ có ông Hà Quang – Giám đốc cùng cán bộ các phòng của Chi nhánh.

Tại buổi tuyên truyền, Chi nhánh đã phổ biến các nội dung chính sách BHTG, trình chiếu phóng sự tuyên truyền về BHTG. Thông qua nội dung tuyên truyền, các thành viên cũng như người gửi tiền tại QTDND phường Minh Phương đã nắm bắt và hiểu sâu hơn pháp luật về BHTG, có sự nhìn nhận rõ nét hơn về hoạt động của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, duy trì sự ổn định và hoạt động lành mạnh của các tổ chức tín dụng trên địa bàn quản lý.

Ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ trong việc phối hợp thực hiện chính sách tiền tệ với NHNN chi nhánh các tỉnh trên địa bàn quản lý, thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần ổn định hoạt động và phát triển của ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Tây Bắc Bộ