Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát

07:47-12/03/2019

Ngày 5 và 6/3/2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Hà Nội (Chi nhánh) tổ chức tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát với sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức Chi nhánh.

Tại buổi tập huấn, đại diện phòng Kiểm tra và Giám sát đã trình bày, làm rõ một số nội dung trong công tác kiểm tra, giám sát được quy định tại các văn bản của BHTGVN như: Quyết định số 801/QĐ-BHTG-HĐQT; Hướng dẫn số 1284/HD-BHTG; Quyết định 2252/QĐ-BHTG; trao đổi, thảo luận về các vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ, tìm ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Cán bộ 2 phòng nghiệp vụ cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm xử lý đối với các tình huống cá biệt; đề xuất các phương án phối hợp giữa các phòng khi thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thu phí, cấp chứng nhận tham gia BHTG…

Phát biểu tại buổi tập huấn, đại diện Ban giám đốc Chi nhánh cho biết, hiện tại, Chi nhánh đang quản lý địa bàn rộng, với lượng tổ chức tham gia BHTG lớn cả về số lượng, quy mô và đa dạng về loại hình, tính chất hoạt động. Chính vì vậy, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, viên chức luôn được Ban lãnh đạo Chi nhánh đặc biệt quan tâm với mục đích củng cố, nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn; đồng thời Ban giám đốc yêu cầu các phòng tăng cường sự phối kết hợp, giúp cán bộ nâng cao tinh thần chủ động, sẻ chia trong quá trình triển khai nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra của Chi nhánh trong năm 2019./.

Vũ Như Quỳnh - Chi nhánh BHTGVN tại TP Hà Nội