Một số hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8.3

07:24-12/03/2019

 

* Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hồ Chí Minh: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 08/3/2019, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP.HCM tổ chức mít tinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2019) và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


Ông Dương Quốc Long - Giám đốc Chi nhánh tặng hoa cho đại diện cán bộ nữ tại Chi nhánh

Tham dự lễ Mít tinh có ông Dương Quốc Long – Bí thư Đảng bộ cơ sở, Giám đốc Chi nhánh; ông Ngô Thanh Hưng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó giám đốc Chi nhánh; bà Nguyễn thị Bích Liên – Đảng ủy viên Đảng bộ cơ sở, Phó giám đốc Chi nhánh; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Chi nhánh.

Tại buổi mít tinh, đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền về ý nghĩa và lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, bật những thành tích, đóng góp tiêu biểu của các thế hệ cán bộ nữ vào sự phát triển của Chi nhánh và BHTGVN. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do nam đoàn viên công đoàn dành tặng chị em nữ đã mang lại không khí vui tươi, đoàn kết trong ngày Quốc tế Phụ nữ tại Chi nhánh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Quốc Long – Giám đốc Chi nhánh đề cao vai trò, ghi nhận những đóng góp không nhỏ của cán bộ nữ trong những năm qua. Trao những bó hoa cùng lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể cán bộ nữ tại Chi nhánh, ông Dương Quốc Long mong muốn các cán bộ nữ Chi nhánh trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm để có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của Chi nhánh và BHTGVN.

Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM

 

* Công đoàn Chi nhánh BHTGVN tại TP.HCM tổ chức Hội thảo chuyên đề Sống hạnh phúc 

Ngày 04/3/2019, tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM), Công đoàn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) Chi nhánh tại TP.HCM cùng các Công đoàn cơ sở NHNN Chi nhánh TP.HCM, Chi cục Quản trị, Chi cục Phát hành kho quỹ, Chi cục Công nghệ thông tin tại TP.HCM, Cục Thanh tra Giám sát ngân hàng Chi nhánh TP.HCM, Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam Chi nhánh TP.HCM và Trường Tâm lý "Vương Quốc Hạnh phúc" đã tổ chức Hội thảo chuyên đề "Sống hạnh phúc”.

Tham dự Hội thảo có ông Tô Duy Lâm - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Ngân hàng, Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, Ban lãnh đạo của 07 đơn vị tham gia Hội thảo cùng các đoàn viên công đoàn tại các đơn vị.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã được giao lưu với bà Candy – Speaker, Giám đốc Đối ngoại Trường Tâm lý "Vương Quốc Hạnh phúc" và nghe phần trình bày của Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân - Dr Peeper chia sẻ các bí quyết để có được hạnh phúc trong cuộc sống, gia đình và công việc. Đặc biệt, Dr Peeper nhấn mạnh về rèn luyện thể chất, sức khỏe và luyện tập tiếp thu nguồn năng lượng tích cực chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để sống hạnh phúc. "Năng lượng quyết định chúng ta đi được bao xa, thay đổi được những điều gì. Hãy lấp đầy mỗi ngày của mình với cảm xúc hạnh phúc để bản thân có dư và "cho đi" - Dr Peeper chia sẻ.

Với thông điệp nâng chất lượng cuộc sống, bảo vệ hạnh phúc gia đình, cân bằng giữa công việc và gia đình cho cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành, Hội thảo chuyên đề là một hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, đồng thời hưởng ứng nội dung trọng tâm công tác nữ công năm 2019 của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam./.

Thái Huy - Chi nhánh BHTGVN tại TP. HCM