Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

10:43-27/07/2021

Ngày 23/7/2021, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ (Chi nhánh) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Lam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ BHTGVN, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể cán bộ, người lao động tại Chi nhánh.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của chuyên môn và Công đoàn Chi nhánh. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 nhưng Chi nhánh đã bám sát chỉ đạo của BHTGVN và triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch. Cụ thể:

Hoạt động chuyên môn: Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, cấp và thu hồi chứng nhận tham gia BHTG, tính và thu phí bảo hiểm, hạch toán kế toán, hành chính nhân sự, báo cáo định kỳ/đột xuất được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tiếp tục tham gia kiểm soát đặc biệt theo kế hoạch. Duy trì việc nắm bắt và báo cáo tình hình các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) có vấn đề đảm bảo đúng theo chỉ đạo của BHTGVN. Tính đến ngày 30/6/2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Chi nhánh đã thực hiện kiểm tra tại chỗ định kỳ 33/69 đơn vị (đạt 47,8% kế hoạch); thu phí BHTG đạt 19,671 tỷ đồng, tăng 19,43% so với cùng kỳ năm 2020; tham dự và hoàn thành cấp vật phẩm tuyên truyền được phân bổ quý I/2021 tại Đại hội các QTDND trên địa bàn, viết tin bài, hình ảnh về hoạt động của BHTGVN đăng trên báo, truyền hình địa phương và trang thông tin BHTGVN. Hoàn thành kiểm tra 01/07 QTDND theo chỉ đạo của NHNN (tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 nên Biên bản kiểm tra chưa được thông qua).

Hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên được thực hiện theo đúng Điều lệ, quy chế và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc đảm bảo hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, bên cạnh việc duy trì các hoạt động văn hóa, thể thao; thi đua trong công tác chuyên môn; công tác thiện nguyện tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, thăm và trao quà cho người nghèo, người khuyết tật, trong 6 tháng đầu năm 2021 Chi nhánh đã đóng góp, ủng hộ các quỹ từ thiện và quyên góp ủng hộ quỹ vaccine phòng chống covid-19 với tổng số tiền 97,8 triệu đồng (kể cả 30 triệu hỗ trợ từ Công đoàn BHTGVN).

6 tháng cuối năm, Chi nhánh tiếp tục bám sát chỉ đạo của BHTGVN triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình kế hoạch công tác năm 2021 đã được phê duyệt trên các mặt công tác: Thực hiện kiểm tra 36 đơn vị theo kế hoạch, kiểm tra 06 QTDND theo chỉ đạo của NHNN; Theo dõi, đôn đốc các tổ chức tham gia BHTG nộp phí quý III, quý IV/2021 đầy đủ, kịp thời; Tiếp tục tham gia Ban kiểm soát đặc biệt tại các QTDND được kiểm soát đặc biệt, theo dõi nắm bắt tình hình các QTDND có vấn đề chưa được kiểm soát đặc biệt và mới phát sinh (nếu có); Duy trì công tác giám sát đảm bảo đạt 99-100% số lượng tổ chức tham gia BHTG thuộc địa bàn quản lý; Tổ chức thực hiện sự kiện tuyên truyền chính sách BHTG (khi tình hình dịch bệnh ổn định); thực hiện tốt công tác kế toán, kiểm soát nội bộ, công tác tổ chức cán bộ, đảm bảo đầy đủ chế độ cho cán bộ viên chức và người lao động; chuẩn bị các tài liệu liên quan đến nội dung bàn giao địa bàn tỉnh Quảng Trị cho Chi nhánh BHTG tại TP. Đà Nẵng quản lý; Tiếp tục duy trì thực hiện phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và tích cực các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lam nhấn mạnh: kết quả đạt được khẳng định tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Chi nhánh. Đồng chí cũng đề nghị toàn thể cán bộ trong Chi nhánh tiếp tục phát huy mạnh mẽ những ưu điểm của mình để cùng Chi nhánh ngày càng phát triển. Đồng thời tăng cường học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như các kỹ năng công tác khác nhằm hoàn thiện bản thân để mỗi cán bộ có năng lực ngày càng cao và chuyên nghiệp trong công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Chi nhánh nói riêng cũng như của toàn ngành nói chung. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của các cấp về phòng chống dịch covid-19.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi nhánh đã trao Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Giấy khen của Công đoàn BHTGVN cho các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

 

 Phòng Tổng hợp – Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ

 

*Đảng bộ Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 23/7/2021, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Đảng bộ Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Trần Văn Lam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh phát biểu tại hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Lam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ BHTGVN, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, người lao động tại Chi nhánh.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh đã thông qua báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quán triệt những nội dung cốt lõi của chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Đồng chí Trần Văn Lam đã trao đổi những nội dung cơ bản, các giải pháp chủ yếu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2021 và những năm tiếp theo, nhằm phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời nhấn mạnh: “Học tập Bác là công việc thường xuyên mà mỗi cán bộ, đảng viên cần phải nghiêm túc thực hiện. Thông qua việc học tập theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên sẽ trau dồi được đạo đức, phẩm chất, lối sống cũng như nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”.

Đảng ủy Chi nhánh cũng tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy Chi nhánh đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy BHTGVN để lãnh đạo, chỉ đạo Chi nhánh cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trên các mặt công tác gồm: Công tác Đảng, chuyên môn và đoàn thể.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Chi nhánh tiếp tục tập trung lãnh đạo các mặt công tác, đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch đã đề ra; chú trọng công tác tuyên truyền học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng cấp trên đến toàn thể cán bộ đảng viên và người lao động tại Chi nhánh nhằm góp phần ổn định tư tưởng chính trị, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao.

 

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW 5 năm qua

Nhân dịp hội nghị, Đảng ủy Chi nhánh đã trao Giấy khen của Đảng ủy BHTGVN cho 01 tập thể chi bộ và 01 cá nhân, Giấy khen của Đảng ủy Chi nhánh cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong 5 năm vừa qua.

Đảng ủy Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ