Phối hợp với các tổ chức Hội tuyên truyền về chính sách BHTG

09:19-05/09/2019

Nhằm đa dạng hóa phương thức truyền thông theo chỉ đạo của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) và đẩy mạnh tuyên truyền tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, trong quý 3/2019, Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ (Chi nhánh) đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố Lạng Sơn, Thái Bình và Hải Phòng tổ chức truyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tới 700 đại biểu là lãnh đạo chính quyền địa phương và hội viên các tổ chức Hội.

Tại các sự kiện tuyên truyền, đại diện Chi nhánh đã thuyết trình về chính sách BHTG, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về BHTG, sự cần thiết phải có BHTG và hạn mức chi trả tiền gửi tại các thời điểm; trình chiếu phóng sự, các tiểu phẩm liên quan đến chính sách BHTG. Đồng thời, lãnh đạo Chi nhánh cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của đại biểu tham gia chương trình về các vấn đề liên quan đến chính sách BHTG.

Đại diện chính quyền địa phương nơi diễn ra các sự kiện đánh giá cao sự quan tâm của Chi nhánh đã tổ chức tuyên truyền chính sách BHTG đến người dân địa phương trong bối cảnh trên địa bàn đã và đang xảy ra một số trường hợp người dân mất tiền khi tham gia hụi, họ. Chính vì vậy, chương trình thực sự có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của người dân về chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc bảo vệ người gửi tiền. Qua đây, người dân cũng nhận thức rõ việc gửi tiền vào hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn sẽ được bảo hiểm tiền gửi, đồng thời tránh các hệ lụy xảy ra gây mất trật tự an ninh chính trị, xã hội trên địa bàn, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của NHNN Việt Nam.

Lãnh đạo các tổ chức Hội cũng mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh tiếp tục phối hợp, tích cực chia sẻ thông tin mới về chính sách BHTG với người dân địa phương.

Qua đây, Ban lãnh đạo Chi nhánh cũng mong muốn mỗi thành viên của các tổ chức Hội sẽ là một tuyên truyền viên, là cánh tay nối dài truyền tải chính sách BHTG để nhiều người hiểu, biết về chính sách BHTG - một chính sách hiệu quả của Chính phủ.

Phòng Tổng hợp - Chi nhánh khu vực Đông Bắc bộ